Lễ hội thánh Patrick ở Mỹ có gì độc đáo?

Hòa mình vào không khí Lễ hội Thánh Patrick chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn, du khách có thể mua vé máy bay đi Mỹ, ve may bay di Chicago hoặc vé máy bay đi New York tại Eva Air Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Ưu đãi giá vé bay Eva Air, bạn sẽ tha hồ chu du mà không cần lo ngại bất cứ điều gì.

Lễ hội thánh Patrick ở Mỹ có gì độc đáo giữa muôn vàn lễ hội lớn nhỏ khác tại đất nước này? Nước Mỹ vốn là đất nước đa sắc tộc, cũng bởi vậy mà số lượng lễ hội lớn nhỏ, từ truyền thống đến du nhập nhiều vô kể. Cùng Eva Air Viet Nam tìm hiểu rõ hơn về lễ hội này ngay dưới đây bạn nhé!

Lễ hội thánh Patrick ở Mỹ có gì độc đáo?
Lễ hội thánh Patrick ở Mỹ có gì độc đáo?

Lễ hội thánh Patrick ở Mỹ có gì độc đáo?

Xuất phát từ đất nước Ireland nhưng lễ hội thánh cũng được tổ chức khắp Đông Âu và Bắc Mỹ. Ai ai cũng hưởng ứng nhiệt liệt. Đặc biệt nhất là tại các thành phố lớn như Chicago, New York,…

Nguồn gốc Lễ hội thánh Patrick

Lễ hội Thánh Patrick bắt nguồn từ cộng đồng người Ireland. Họ lựa chọn ngày 17/3 để tổ chức lễ hội. Đó cũng chính là ngày mất của Thánh Patrick. Thánh Patrick là vị thánh bảo hộ của đất nước này. Ông từng đi giảng đạo, xây dựng nhà thờ, lan rộng tín ngưỡng Thiên Chúa ở khắp ngóc ngách đất nước Ireland. Đã có rất nhiều câu chuyện xoay quanh việc ông có khả năng làm người chết sống dậy. Người ta cũng đồn rằng ông đã khiến toàn bộ loài rắn có nọc độc phải rời khỏi Ireland. Chúng chết ngoài biển khơi nhờ Thánh đã đọc lời nguyền Thiên chúa giáo. Kể từ khi lễ hội được tổ chức, nhờ sự hưởng ứng của đông đảo người dân với lễ hội Thánh Patrick. Dần dần nó đã lan sang nhiều nước khác. Và Mỹ cũng không ngoại lệ. Giờ đây mua Ve may bay Eva Air đi Mỹ hoặc Canada, bạn đã có thể tham gia lễ hội này rồi thay vì phải bay đến tận Ireland.

Thánh Patrick
Thánh Patrick

Trang phục màu xanh lá đặc trưng của lễ hội

Trong ngày lễ này, người dân sẽ mặc trang phục màu xanh lá cây. Nước Mỹ thậm chí nhuộm cả dòng sông thành phố Chicago với một màu xanh bất tận. Họ còn sáng tạo ra những phục trang nổi bật cùng tông màu xanh.

Nguyên nhân vì sao lại dùng màu xanh lá cây vì tương truyền lúc sinh thời, thánh thường dùng cây cỏ 3 lá để giải thích cho thuyết “Ba ngôi một thể” của Thiên Chúa: Cha, Con và các đức Thánh thần. Ngày nay, màu xanh lá cây và hình ảnh cỏ 3 lá là đặc trưng của Lễ hội thánh Patrick. Cỏ 3 lá cũng biểu tượng cho sự hy vọng và mong ước những điều may mắn, tốt lành. Và lý do lễ hội thánh này được tổ chức tại Mỹ là vì cộng đồng người Ireland tại Mỹ khá đông đảo. Họ tiến hành để tưởng nhớ vị Thánh của quê hương họ. Đặc biệt là ở Bắc Mỹ (chủ yếu là phần bờ Đông), cộng đồng người Ireland rất lớn.

Lễ hội Thánh Patrick lan rộng ở nhiều đất nước
Lễ hội Thánh Patrick lan rộng ở nhiều đất nước

Lễ hội Patrick diễn ra khi nào?

Ngày nay, Lễ hội Patrick diễn ra ở tất cả những thành phố ở Canada như Quebec, Montreal, Toronto. Bên cạnh đó là các thành phố Mỹ New York, Boston, Chicago… Hàng năm họ tổ chức Ngày lễ hoành tráng vào Chủ nhật gần ngày 17 tháng 3 nhất. Người ta còn tổ chức các lễ diễu hành trên phố. Nếu có dịp đặt ve may bay di my tháng 3, hãy sắp xếp lịch trình tham gia lễ hội sao cho hợp lý bạn nhé!

Dòng sông ở Chicago Mỹ nhuộm xanh chào đón lễ hội Thánh Patrick
Dòng sông ở Chicago Mỹ nhuộm xanh chào đón lễ hội Thánh Patrick

Hòa mình vào không khí Lễ hội Thánh Patrick chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Du khách có thể mua ve may bay di Chicago, New York,… tại đại lý Eva Air hoặc Hà Nội. Ưu đãi giá vé bay Eva Air, bạn sẽ tha hồ chu du mà không cần lo ngại bất cứ điều gì. Mọi thắc mắc khi tìm kiếm vé bay đi Mỹ, vui lòng liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình.

Rate this post