Mê đắm tại làng văn hóa Cửu Tộc nổi tiếng tại Đài Loan

266

Làng Văn hóa Thổ dân Formosa ở Hồ Nhật Nguyệt cho đến nay là một trong những nơi độc đáo nhất mà bạn có thể ghé thăm khi đến Đài Loan. Đây là một sự pha trộn kỳ lạ mà bạn chưa từng nghĩ đến. Đó là giữa một trung tâm văn hóa làm nổi bật các bộ lạc thổ dân khác nhau ở Đài Loan và một công viên giải trí. Nếu bạn muốn khám phá ngôi làng văn hóa Cửu Tộc này thì hãy cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về làng văn hóa Cửu Tộc

Làng văn hóa Jiuzu nằm ở làng Đại Lâm, thị trấn Yuchi, huyện Nantou. Ngôi làng này có diện tích khoảng 62 ha, gần hồ Nhật Nguyệt nổi tiếng. Làng văn hóa này đã mở cửa được hơn 30 năm, có nhiều mô hình nhà thổ dân, tượng cùng với các cơ sở giải trí thú vị.

Giới thiệu về làng văn hóa Cửu Tộc
Giới thiệu về làng văn hóa Cửu Tộc

Làng văn hóa được chia thành hai khu vực chính. Khu vực đầu tiên là làng văn hóa thổ dân được tạo thành từ các khu vực khác nhau. Với mỗi khu vực trưng bày một bộ lạc bản địa khác nhau ở Đài Loan. Khu vực thứ hai là Đảo giải trí, là công viên giải trí. Khu vực này được chia thành 6 khu vực theo chủ đề khác nhau. Với rất nhiều lựa chọn trò chơi trong công viên giải trí. Vì vậy, khi đến làng văn hóa này sẽ có rất nhiều điểu để bạn khám phá và cảm nhận.

Giá vé tham quan làng văn hóa thổ dân Formosa

Vé tham quan làng văn hóa có thể có mức giá khác nhau cho các lễ hội và hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như vé ánh sao cho kỳ nghỉ đông và hè hàng năm. Và vé lễ hội hoa anh đào cho lễ hội mùa xuân. Nhưng vào các thời điểm khác giá vé tham quan làng văn hóa là như sau:

Thông tin giá vé Giá vé cá nhân Vé đoàn
Vé người lớn 900 Đài tệ 800 Đài tệ
Vé sinh viên 800 Đài tệ 700 Đài tệ
Vé trẻ em 700 Đài tệ 600 Đài tệ

Quầy vé để mua vé tại chỗ được đặt ở lối vào của Làng văn hóa chín dân tộc. Và sau khi mua vé, bạn đi đến cổng soát vé tự động. Và quét mã vạch trên vé bằng máy quét để vào công viên. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải xếp hàng trong mùa cao điểm, vì vậy bạn nên mua vé trực tuyến để tránh không phải xếp hàng.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm làng văn hóa Jiuzu

Nếu có thể, thời gian tốt nhất trong năm để ghé thăm làng văn hóa là trong mùa hoa anh đào. Ngắm hoa anh đào tại làng văn hóa được coi là một trong những nơi đẹp nhất ở Đài Loan. Và bạn thậm chí có thể ngắm nhìn từ trên không những bông hoa anh đào từ Cáp treo Hồ Nhật Nguyệt.

Nếu bạn không thể đến làng văn hóa trong mùa hoa anh đào hàng năm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm sẽ là từ tháng 9 đến tháng 4. Vào thời điểm này trong năm, cái nóng mùa hè đang giảm dần. Và bạn sẽ có những phút giây thoải mái để vui chơi và khám phá.

Khám phá làng văn hóa Cửu Tộc ở Đài Loan

Khu vực làng văn hóa thổ dân

Địa điểm đầu tiên bạn cần khám phá đó chính là ngôi làng thổ dân. Trong khu vực này, bạn sẽ có thể ghé thăm 10 ngôi làng thổ dân khác nhau. Có các ngôi nhà truyền thống mà bạn có thể chiêm ngưỡng. Để tìm hiểu thêm về các bộ lạc thổ dân khác nhau mà ngôi nhà dựa trên.

Khu vực làng văn hóa thổ dân
Khu vực làng văn hóa thổ dân

Các bộ lạc được bao gồm trong công viên là các bộ lạc Paiwan, Ami, Tao, Rukai, Puyama, Thao, Tsou, Seediq, Atayal và Saisiat. Mặc dù mỗi ngôi nhà đều nhỏ và chỉ mất vài phút để khám phá. Nhưng nó sẽ cho bạn cảm nhận về cuộc sống trong những ngôi nhà này như thế nào.

Khám phá quảng trường Aladdin

Quảng trường này được thiết kế với các trò chơi trong nhà. Các dự án vui chơi tương đối nhẹ nhàng, nhiều trò chơi không bị giới hạn chiều cao và độ tuổi. Nó rất phù hợp với các  đình có trẻ nhỏ. Đến quảng trường chắc chắn bạn và gia đình của mình sẽ có những phút giây vui vẻ cùng nhau.

Khu giải trí bờ biển Tây Ban Nha ở làng văn hóa Cửu Tộc

Khu công viên giải trí mới hoàn thành “Bờ biển Tây Ban Nha” của Nine Clans có tổng cộng năm cơ sở giải trí. Khu giải trí này được lấy cảm hững từ kiến trúc Gaudí của Tây Ban Nha. Với các lâu đài trắng tinh khiết được bao quanh bởi các tuyến đường thủy trong xanh. Cùng đầy hình dạng thú vị, đã tạo ra một điểm check-in không thể bỏ qua khi đến đây.

Khu giải trí bờ biển Tây Ban Nha
Khu giải trí bờ biển Tây Ban Nha

Lễ hội hóa trang ngôi sao ở làng văn hóa Cửu Tộc

Mua vé máy bay đi Đài Loan đến với làng văn hóa thổ dân Formosa bạn không nên bỏ qua khu giải trí này. Nơi đây có rất nhiều trò chơi, cơ sở giải trí dựa trên không gian. Giúp tăng tính tương tác và tương đối nhẹ nhàng. Nó rất thích hợp cho trẻ em hoặc người già chơi.

Trải nghiệm cáp treo cửu tộc và cáp treo Hồ Nhật Nguyệt

Khi mua vé tham quan làng văn hóa. Bạn có thể tận hưởng chuyến đi không giới hạn trên cáp treo chín dân tộc trong công viên. Cũng như đi miễn phí trên cáp treo Hồ Nhật Nguyệt.

Trải nghiệm cáp treo cửu tộc và cáp treo Hồ Nhật Nguyệt
Trải nghiệm cáp treo cửu tộc và cáp treo Hồ Nhật Nguyệt

Trải nghiệm cáp treo sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh của công viên và Hồ Nhật Nguyệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn ra phong cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi ở Nantou và tận hưởng làn gió, siêu thoải mái. Cáp treo kéo dài từ bờ hồ Nhật Nguyệt đến công viên Cửu dân tộc, và chỉ mất 10 phút để di chuyển giữa hai nơi.

Vườn châu Âu Shuishalian ở làng văn hóa Cửu Tộc

Khu vườn được xây dựng theo phong cách châu Âu. Bao gồm vườn vung điện Shuishalian và cung điện Li. Được áp dụng phong cách kiến trúc cung điện theo phong cách châu Âu. Có tổng diện tích khoảng 6 ha, và cũng có thể nói là khu vườn theo phong cách châu Âu lớn nhất ở Đài Loan.

Vườn châu Âu Shuishalian ở làng văn hóa thổ dân Formosa
Vườn châu Âu Shuishalian ở làng văn hóa thổ dân Formosa

Với vô vàn các loài hoa khác nhau như: hoa hồng, hoa oải hương (lavender), hoa cẩm tú cầu, hoa tuy-lip… Đây chắc chắn là một điểm check-in không thể bỏ qua khi đến tham quan làng văn hóa thổ dân Formosa.

Thưởng thức buổi biểu diễn thổ dân

Có những buổi biểu diễn thổ dân thường xuyên trong công viên mỗi ngày. Cụ thể là ở Nhà hát Naluwan, Quảng trường Jiuzu, Quảng trường Văn hóa, Nhà hát Shiyin, Cánh đồng hiến tế bộ lạc và Quốc tịch Bunun. Nơi thổ dân của các nhóm dân tộc khác nhau biểu diễn các bài hát, điệu nhảy và nhạc cụ cho mọi người. Nếu bạn thích âm nhạc dân gian, đừng bỏ lỡ các buổi biểu diễn này nhé!

Lễ hội hoa anh đào tại làng văn hóa thổ dân Formosa

Nhắc đến điểm nổi bật của làng văn hóa này đó chính là lễ hội hoa anh đào. Với hơn 5.000 cây hoa anh đào được trồng trong công viên. Vào mùa anh đào nở từ tháng giêng đến tháng ba hàng năm. Nơi đây trở thành một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Đài Loan.

Lễ hội hoa anh đào tại làng văn hóa thổ dân Formosa
Lễ hội hoa anh đào tại làng văn hóa thổ dân Formosa

Trong số đó, rừng hoa anh đào Yae lớn nhất và đại lộ hoa anh đào. Là nơi tràn ngập hoa anh đào Fuji màu hồng, là những điểm ngắm hoa anh đào chính. Ngoài ra, hồ hoa anh đào, nằm cạnh quận Atayal, sẽ được trang trí bằng ánh đèn lãng mạn vào ban đêm. Tất cả sẽ mang lại cho bạn những điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp.

Đặt vé máy bay đi Đài Loan tại Phòng vé EVA Air

Làng văn hóa Cửu tộc là một điểm đến độc đáo ở Đài Loan. Nếu bạn cảm thấy hứng thú, đừng quên kết nối với Đại lý EVA Air để được tư vấn tận tình. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm. Sẽ luôn sẵn sàng tư vấn về giá vé ưu đãi, tiện ích bay như hoàn đổi vé máy bay đi Đài Loan EVA Air, mua thêm hành lý,… và thủ tục visa cần thiết. Liên hệ ngay Tổng Đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đến với xứ Đài nhiều niềm vui!

5/5 - (1 bình chọn)