Kinh nghiệm sử dụng mạng Internet khi đi du lịch ở nước ngoài

1081

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi quốc tế. Bạn có thể đang băn khoăn về cách tốt nhất để truy cập Internet khi đi du lịch. Truy cập Internet tốc độ cao khi đang di chuyển chắc chắn có thể đạt được và cũng không phải tốn nhiều tiền. Trong bài đăng hôm nay, Đại lý EVA Air muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm sử dụng Internet khi đi du lịch ở nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Cách sử dụng mạng tốt nhất khi ở nước ngoài

Dưới đây là tất cả các tùy chọn bạn có để truy cập trực tuyến khi đi du lịch nước ngoài. Chúng tôi cho rằng ít nhất một trong những lựa chọn này sẽ phù hợp với bạn.

Sử dụng tính năng chuyển vùng dữ liệu di động

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra với công ty điện thoại di động của bạn. Xem họ có cung cấp bất kỳ hình thức chuyển vùng nào không? Một số nhà mạng cung cấp tính năng này như một phần trong gói dịch vụ của bạn cho các quốc gia bạn đang đến. Đây có thể là cách dễ nhất và rẻ nhất để truy cập trực tuyến khi bạn đi du lịch ở nước ngoài.

Dùng tính năng chuyển vùng dữ liệu di động để sử dụng Internet ở nước ngoài

Chuyển vùng quốc tế là dịch vụ sử dụng số thuê bao di động hay SIM tại Việt Nam. Để liên lạc khi bạn đang ở các quốc gia khác. Sau khi đăng ký chuyển vùng dữ liệu quốc tế thành công thì bạn có thể dễ dàng liên lạc dù đang ở bất cứ nơi đâu. Tuy ưu điểm của tính năng này là miễn phí và bạn chỉ mất phí đăng ký gói dịch vụ Internet. Nhưng tốc độ mạng có thể không nhanh như bạn nhận được với các giải pháp khác.

Mua SIM để sử dụng Internet ở nước ngoài

Tùy thuộc vào quốc gia bạn sắp đến. Bạn có thể thấy cách hiệu quả nhất để truy cập trực tuyến khi đi du lịch là mua thẻ SIM. Đây thường là những gì chúng tôi làm nếu có thể. Mặc dù một số quốc gia gây khó khăn cho việc mua thẻ SIM do quy định của địa phương. Ví dụ như bạn có thể mua thẻ sim 4G khi du lịch Đài Loan, Hồng Kông, Macau.

Bạn có thể thực hiện việc này khi đến nơi hoặc bạn có thể mua thẻ SIM từ Việt Nam. Sau khi có thẻ SIM trong điện thoại. Bạn chỉ có thể sử dụng thẻ này cho nhu cầu sử dụng Internet ở nước ngoài của mình. Điều này có lợi thế là bạn sẽ có thể nhận được tốc độ tối đa hiện có ở quốc gia đó. Vì nhà cung cấp sẽ là của quốc gia bạn đến.

Sử dụng dịch vụ thuê/mua Wi-Fi

Để duy trì kết nối Inernet trong chuyến đi bạn có thể dử dụng Wi-Fi. Đây là một thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu. Và tạo điểm phát sóng WiFi cục bộ mà bạn có thể kết nối thiết bị tới. Wi-Fi du lịch có các tính năng tương tự modem wifi ở nhà bạn nhưng nó nhỏ gọn hơn và không cần cắm điện.

Sử dụng dịch vụ thuê Wiffi
Sử dụng dịch vụ thuê Wiffi

Đây có thể là cách dễ dàng nhất để sử dụng Internet khi đi du lịch ở nước ngoài. Nhược điểm duy nhất là điểm phát sóng di động thường sẽ đắt hơn các tùy chọn khác. Và chúng không cung cấp khả năng gọi điện và nhắn tin, nó chỉ cung cấp dữ liệu di động. Khi thuê giá khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đi và lượng dữ liệu bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đang muốn mua một thiết bị phát Wi-Fi thì giá nằm trong khoảng từ 50 USD đến 300 USD.

Sử dụng SIM quốc tế để duy trì kết nối Internet

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không cung cấp mức giá chuyển vùng tốt. Và bạn không muốn gặp rắc rối khi chuyển đổi SIM vào và ra khỏi điện thoại khi đi du lịch. Bạn có thể muốn xem xét một giải pháp là SIM du lịch.

Đây có thể là một lựa chọn đắt tiền hơn so với việc mua thẻ SIM địa phương. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, chi phí bổ sung có thể đáng giá vì sự thuận tiện. Tùy thuộc vào điểm đến, nhưng chúng cũng có thể thuận tiện hơn tùy thuộc vào tình huống của bạn.

Xem xét Internet vệ tinh để sử dụng dữ liệu di động ở nước ngoài

Nếu bạn là kiểu khách du lịch, thích khám phá những địa điểm xa xôi. Và những chuyến phiêu lưu ngoài trời ở những nơi có phạm vi phủ sóng mạng di động thưa thớt. Hoặc thậm chí không tồn tại, thì Phòng vé Eva Air khuyên bạn nên sử dụng internet vệ tinh. Đây có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Internet vệ tinh sử dụng các vệ tinh quay quanh hành tinh để cung cấp kết nối internet. Điều này là do bạn có quyền truy cập vào nhiều không gian hơn. Hiện nay, việc sử dụng vệ tinh không phổ biến nên khả năng tín hiệu bị quá tải là rất thấp.

Chỉ cần kết nối với WiFi miễn phí để sử dụng Internet ở nước ngoài

Nếu tất cả những điều trên nghe có vẻ tốn nhiều công sức. Và bạn không nghĩ mình thực sự cần trực tuyến mỗi phút trong ngày. Lúc này đề xuất của chúng tôi chỉ là sử dụng mạng WiFi miễn phí khi bạn di chuyển. Ví dụ khi bạn đặt vé máy bay đi Mỹ thì tại đây từ các sân bay, tàu điện ngầm. Cho đến các quán cà phê, trung tâm thương mại đều có Wi-Fi miễn phí để bạn truy cập.

Chỉ cần kết nối với WiFi miễn phí để sử dụng Internet ở nước ngoài
Chỉ cần kết nối với WiFi miễn phí để sử dụng Internet ở nước ngoài

Mẹo sử dụng điện thoại khi ở nước ngoài

Dưới đây là một số mẹo về cách sử dụng điện thoại của bạn ở nước ngoài và cách truy cập Internet khi đi du lịch ở nước ngoài:

Sử dụng VPN: Sử dụng VPN luôn là một ý tưởng hay để giữ an toàn và bảo vệ bản thân khi trực tuyến. Nhưng điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn thường xuyên sử dụng các mạng WiFi công cộng có ít hoặc không có bảo mật.

Sử dụng VPN luôn là một ý tưởng hay để giữ an toàn và bảo vệ bản thân
Sử dụng VPN luôn là một ý tưởng hay để giữ an toàn và bảo vệ bản thân

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu, hãy kiểm tra xem có những gói nào và giá cả ở quốc gia bạn đang đi du lịch.

Bạn có thể muốn tham gia các điểm truy cập Wi-Fi công cộng khi đi xa. Nhưng làm như vậy có thể khiến bạn và thiết bị của bạn gặp rủi ro. Vì nhiều mạng Wi-Fi công cộng được quản lý kém.

Trạm sạc tại sân bay và quán cà phê có thể bị phần mềm độc hại xâm nhập. Đảm bảo bạn có phần mềm chống vi-rút thích hợp.

Mặc dù bạn có thể làm mọi thứ có thể để duy trì kết nối với Wi-Fi khi đi du lịch. Nhưng đôi khi bạn vẫn có thể bị ngắt kết nối. Chuẩn bị bằng cách tải xuống trước bản đồ của khu vực bạn định ghé thăm. Và bảo mật các tài liệu quan trọng bằng mã hóa và tường lửa.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng Internet của bạn ở nước ngoài. Mỗi cách đều có những lợi ích và nhược điểm cụ thể riêng. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý EVA Air.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý ký gửi EVA Air, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!