Kích thước hành lý EVA Air được quy định như thế nào?

Hành lý là vật phẩm mà hành khách mang theo trên cùng phương tiện hoặc gửi theo phương tiện khác. Đối với những chuyến bay, hành lý được chia ra làm hai loại chính: hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Để mang theo chúng trên những chuyến đi của EVA Air, bạn cần phải hiểu rõ về khối lượng và kích thước tiêu chuẩn và hành lý bị hạn chế, bị cấm.

7927

Kích thước hành lý EVA Air là tiêu chuẩn quan trọng đối với bất cứ hãng hàng không nào. EVA Air cũng không phải ngoại lệ khi đưa ra những quy định riêng biệt dành cho hành lý của hành khách. Vậy cụ thể những quy định này như thế nào? Có những gì về hành lý chúng ta cần quan tâm?. Mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

Hành lý là gì? Hành lý có mấy loại?

Các hãng hàng không luôn đặt ra tiêu chuẩn quan trọng về hành lý. Điều đó thể hiện qua quy định về kích thước, khối lượng, vật dụng cấm, vật phẩm đặc biệt v.v. Điều này nhằm đảm bảo an toàn chuyến bay và tránh những hiểm nguy không đáng có. Vậy, hành lý là gì? Hành lý có mấy loại?

Hành lý khi đi máy bay
Hành lý khi đi máy bay

Theo Khoản 27 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008, định nghĩa này được hiểu như sau. Hành lý là những vật dụng, túi xách, vali, v.v. mà bạn mang theo trên cùng phương tiện hoặc gửi theo phương tiện khác.

Ở trường hợp đi máy bay, những vật dụng này được phân làm hai loại. Loại ký gửi là những hành lý bạn gửi trong khoang hành lý nằm ở bụng máy bay. Loại xách tay là hành lý bạn mang theo bên mình lên trên ghế ngồi. Thường được để ở chỗ trống nhỏ dưới ghế hoặc ngăn trên đầu.

Ngoài ra, từng hãng hàng không sẽ có quy định về kích thước hành lý riêng. Mỗi loại hành lý sẽ được phân theo tính chất, công dụng, trạng thái của chính nó. Ví dụ như hành lý nhạc cụ, chất lỏng, hành lý đặc biệt, v.v.

Quy định kích thước hành lý xách tay EVA Air 2024

Về cơ bản, kích thước hành lý xách tay của EVA Air không được vượt quá  23 x 36 x 56 cm, mỗi kiện không quá 7 kg. Tổng kích thước của mỗi kiện không vượt quá 115 cm (điều này không áp dụng với vật dụng cá nhân). Tùy theo hạng ghế mà bạn đã đặt mua, số lượng được mang lên cabin cũng thay đổi. Cụ thể như sau:

Hạng ghế Quy định 
Royal Laurel, Premium Laurel, Thương gia + hai kiện hành lý xách tay và mỗi kiện không được phép vượt quá 7kg.
Phổ thông cao cấp/Phổ thông + một kiện hành lý xách tay có trọng lượng 7kg.

EVA Air hà nội luôn đem đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất. Đối với hành lý xách tay, hãng có lắp đặt một khung đo kích thước ở sảnh chờ hoặc quầy thủ tục. Bạn chỉ cần đối chiếu kiểm tra xem kích thước hành lý của mình có bị vượt tiêu chuẩn hay không. Nếu hành lý quá cân hoặc quá cỡ, hành lý sẽ được ký gửi hoặc bị từ chối vận chuyển.

Về cơ bản, kích thước hành lý xách tay của EVA Air không được vượt quá  23 x 36 x 56 cm, mỗi kiện không quá 7 kg.
Về cơ bản, kích thước hành lý xách tay của EVA Air không được vượt quá  23 x 36 x 56 cm, mỗi kiện không quá 7 kg.

Lưu ý đối với hành lý xách tay lên cabin

 • Hành lý xách tay EVA Air khi đặt dưới ghế nên được đẩy kín vào trong.
 • Hành lý cầm tay không nên quá cồng kềnh chiếm lối đi.
 • Hành lý để trên khoang đựng vừa đủ để tiếp viên dễ dàng đóng mà không cần dùng lực.
 • Không để hành lý ở trên đùi.
 • Nếu các vật dụng nhân miễn phí được để trong túi ghế, chúng phải thẳng hàng với lưng ghế không được kéo dài ra lối đi. Hành khách thể đặt một chiếc túi nhỏ trên vai hoặc sau lưng sau khi thắt dây an toàn.

Kích thước hành lý ký gửi EVA Air năm 2024

Đặt ve may bay di my, loại ký gửi cũng có những quy định phụ thuộc vào hạng ghế. Bên cạnh đó, quy định này còn đi kèm với yếu tố về vùng bay đường dài, đường ngắn.

Về cơ bản, hành lý ký gửi EVA Air không được có kích thước vượt quá 158 cm và vượt quá 32 kg. Một số vật dụng đặc biệt như vật tư y tế, thiết bị quay phim, thiết bị hỗ trợ người khuyết tật (xe lăn) quá khối lượng tiêu chuẩn nếu có sự thông báo trước thì hãng vẫn cho phép.

Quy định kích thước hành lý ký gửi EVA Air đối với chuyến bay đường dài (đến/từ Hoa Kỳ và Canada /châu Âu/ Úc và New Zealand)

Kích thước hành lý ký gửi eva được chia theo hạng ghế, gói giá vé, gói dịch vụ và quy định riêng. Theo đó:

Hạng ghế Gói giá vé
dịch vụ
Gói giá vé dịch vụ Qui định hành lý
Royal Laurel / Premium Laurel / Business (Thương gia) Linh hoạt C 2 kiện, 32 kg/kiện
Tiêu chuẩn J
Cơ bản D
Premium Economy (Phổ thông cao cấp) Linh hoạt K 2 kiện, 23 kg/kiện
Tiêu chuẩn T, L
Cơ bản P
Economy (Phổ thông) Linh hoạt B, Y 2 kiện, 23 kg/kiện
Tiêu chuẩn Q, H, M
Cơ bản V, W, S
Tiết kiệm A 1 kiện, 23 kg

Quy định kích thước hành lý ký gửi EVA Air cho chuyến bay ngắn (Châu Á)

Hạng ghế Gói giá vé
dịch vụ
Gói giá vé dịch vụ Qui định hành lý
Royal Laurel / Premium Laurel / Business (Thương gia) Linh hoạt C 2 kiện, 32 kg/kiện
Tiêu chuẩn J
Cơ bản D
Premium Economy (Phổ thông cao cấp) Linh hoạt K 2 kiện, 23 kg/kiện
Tiêu chuẩn T, L
Cơ bản P
Economy (Phổ thông) Linh hoạt B, Y 2 kiện, 23 kg/kiện
Tiêu chuẩn Q, H, M
Cơ bản V, W, S 1 kiện, 23 kg
Tiết kiệm A

Đối với những quốc gia không áp dụng quy định hành lý

Đối với hành lý ký gửi miễn cước ở những quốc gia còn lại. Kích thước hành lý EVA Air sẽ tính theo dạng cân với tiêu chuẩn như sau:

Hạng ghế Khối lượng hành lý EVA Air cho phép
Royal Laurel/Premium Laurel/Business 40 kg
Premium Economy 35 kg
Economy 30 kg
Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi 10 kg

Lưu ý đối với kích thước hành lý ký gửi EVA Air

– Các hạn mức kích thước hành lý được nêu bên trên được EVA Air áp dụng trên những chuyến bay đường dài tính theo hành trình địa lý.

– Nếu đi cùng trẻ sơ sinh mà không có chỗ ngồi. Bạn có thể mang theo xe đẩy, nôi dưới dạng Hành lý ký gửi EVA Air. Khi ấy, hãy mang hết đồ vật ra khỏi nôi để tránh thất lạc bạn nhé! Ngoài ra, nếu kích thước nôi, ghế trẻ em phù hợp với khoảng trống của máy bay lúc đó thì bạn có thể mang lên cabin như hành lý xách tay.

– Hành lý miễn cước sẽ thay đổi nếu bạn gián đoạn hành trình.

– Bất cứ loại hành lý nào có cân nặng từ 32 kg trở lên đều cần phải được bọc cẩn thận để đảm bảo an toàn cho nhân viên vận chuyển.

– Các loại pin, thiết bị điện tử phải được tắt hoàn toàn để tránh hư hỏng trên chuyến bay.

Những lưu ý đối với vật dụng cá nhân khác

Khi vi vu cùng dai ly eva air, ngoài hành lý ký gửi và xách tay, bạn còn được mang lên cabin một vật dụng cá nhân miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu tâm về kích thước hành lý đặc biệt này. Cho tất cả hạng ghế, kích thước vật dụng cá nhân phải đảm bảo 40 x 30 x 10 cm. Những vật dụng bạn có thể mang lên máy bay bao gồm:

 • Ba lô nhỏ
 • Máy tính xách tay
 • Áo mưa, ô che mưa
 • Giá đựng máy ảnh.
 • Dụng cụ âm nhạc (đàn ukulele, violin,v.v.)
 • Một vài vật dụng cho trẻ sơ sinh (bình sữa, khăn, nôi nhỏ, xe đẩy gấp gọn, thức ăn, v.v.) và vật dụng hỗ trợ người khuyết tật (nạng, gậy chống, gậy chỉ đường cho người mù, v.v.).
 • Đối với người bệnh có nhu cầu đặc biệt, hãng cho phép mang Chó hỗ trợ trên chuyến bay. Tuy nhiên, bạn cần có chứng nhận y tế cho bản thân và cho chú chó của mình.
Hành lý ký gửi không được có kích thước vượt quá 158 cm và vượt quá 32 kg
Hành lý ký gửi không được có kích thước vượt quá 158 cm và vượt quá 32 kg

Phí hành lý quá cước 

Hành lý ký gửi EVA Air vượt quá mức cho phép sẽ bị áp đặt phí phạt về hành lý quá cước. Cụ thể số tiền phạt như sau:

Khu vực KV1 KV2 KV3 KV4
Giá theo kiện (USD) 50 60 80 100
Lưu ý:

 • KV1: Đài Loan, Hong Kong, Macau, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc
 • KV2: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Brunei, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Cambodia, Lào, Myanmar
 • KV3: Châu Đại Dương, Khu vực Trung Đông Á trừ KV1 & KV2
 • KV4: Châu Âu, Nga, Châu Phi

Mách bạn cách đảm bảo kích thước hành lý

 1. Chọn loại vali hoặc túi xách phù hợp. Chọn vali hoặc túi xách có kích thước sát với giới hạn được quy định bởi hãng hàng không. Cân nhắc chọn loại hành lý có thiết kế linh hoạt để dễ dàng điều chỉnh kích thước khi cần thiết.
 2. Sắp xếp hành lý một cách thông minh. Đảm bảo sắp xếp hành lý gọn gàng và hợp lý để tận dụng tối đa không gian. Sử dụng túi nén hoặc túi đựng hành lý nhỏ để giữ cho hành lý không bị phồng to quá mức.
 3. Tránh đóng gói quá nhiều đồ. Hãy chọn lựa và chỉ mang theo những món đồ cần thiết nhất. Tránh đóng gói quá nhiều đồ để hành lý không trở nên quá nặng hoặc phồng lên quá mức.
 4. Phân chia hành lý nếu cần thiết. Nếu bạn mang theo nhiều hành lý. Hãy phân chia chúng thành các túi nhỏ hoặc vali nhẹ nhàng hơn để dễ dàng vận chuyển và kiểm soát kích thước.
 5. Kiểm tra kích thước trước khi đóng gói. Trước khi đóng gói hành lý. Hãy đảm bảo kiểm tra kích thước của vali hoặc túi xách để chắc chắn rằng chúng không vượt quá giới hạn cho phép của hãng hàng không.
 6. Sử dụng các công cụ đo kích thước. Sử dụng thước đo để đo kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao của hành lý. Đảm bảo rằng kích thước này không vượt quá giới hạn được quy định bởi hãng hàng không.

Bằng cách tuân thủ các bước trên. Bạn có thể đóng gói hành lý một cách hiệu quả. Đảm bảo rằng chúng không vượt quá ngưỡng kích thước hành lý EVA Air cho phép.

Bồi thường hành lý thất lạc, đến trễ, hư hỏng

Hành lý kí gửi Eva Air: Chúng tôi chịu trách nhiệm đối với hành lý kí gửi với giới hạn được quy định trong các quy ước quản lý du lịch hàng không quốc tế. Tuy nhiên, nếu giá trị hành lý cao hơn được khai báo trước và phí hành lý quá cước đã được trả, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cao hơn. Các quy ước này áp dụng theo Công ước Warsa hoặc Công ước Montreal và các điều khoản chung của Điều lệ vận chuyển của EVA AIR.

Hành lý xách tay Eva Air: Đây là những vật mà hành khách mang theo lên cabin máy bay và tự kiểm soát trong suốt chuyến bay. Eva Air sẽ chỉ chịu trách nhiệm cho hành lý xách tay nếu thiệt hại hoặc mất mát là do sơ suất của chúng tôi. Trong trường hợp này, chúng tôi tuân theo các quy ước quản lý du lịch hàng không quốc tế, bao gồm Công ước Warsa hoặc Công ước Montreal, và các điều khoản chung của Điều lệ vận chuyển của EVA AIR.

Tìm hiểu thêm thông tin tại Phòng vé EVA Air

Trên đây là bộ thông tin chi tiết về kích thước hành lý tiêu chuẩn khi bạn đi EVA Air. Đại lý EVA Air tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những chuyến đi sắp tới của bạn. Đừng quên lưu lại để chuẩn bị hành lý đúng kích thước tránh làm mất thời gian hoặc gặp rắc rối tại sân bay nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với chúng mình để được hỗ trợ. Liên hệ ngay hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công.

 • EVA Air Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • EVA Air Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh