Khám phá vườn quốc gia Glacier ở Mỹ

Vườn quốc gia Glacier địa điểm được nhiều du khách yêu thích bởi hệ sinh thái phong phú và đa dạng nhất châu Mỹ. Được bao bọc bởi phía Bắc Vườn quốc gia Các Hồ Waterton ở Alberta. Có diện tích hơn 4000 km2.

2695

Đặt chân tới Mỹ, bạn không thể bỏ qua vườn quốc gia Glacier. Địa điểm nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích. Vườn quốc gia thu hút hàng trăm triệu lượt tham quan mỗi năm, bởi hệ sinh thái phong phú và đa dạng nhất châu Mỹ. Cùng Phòng vé EVA Air tìm hiểu nơi đây nhé!.

Đôi nét về vườn quốc gia Glacier

Vườn quốc gia này có diện tích hơn 4000 km2. Được bao bọc bởi phía Bắc Vườn quốc gia các hồ Waterton ở Alberta. Công viên tỉnh Akamina-Kishinena, rừng Flaberta. Ở phía Tây có ngã ba của sông Flaberta tạo nên một phần ranh giới ở phía Tây.

Glacier có diện tích trải dài nhưng độ cao không chênh lệch. Đã tạo cho vườn quốc gia này sự đa dạng về địa hình cũng như khí hậu. Phía Tây của vườn nằm trong lưu vực Thái Bình Dương nên khí hậu thường ẩm ướt và ôn hòa.

Glacier là vườn quốc gia có nhiều hệ sinh thái hoang dã và nguyên sơ
Glacier là vườn quốc gia có nhiều hệ sinh thái hoang dã và nguyên sơ

Phía Đông chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của lục địa nên thường lạnh và khắc nhiệt hơn, có tuyết rơi quanh năm. Chính vì những đặc điểm trên nên mùa xuân và mùa hè. Mùa thu được coi là thời gian du lịch lý tưởng nhất ở đây.

Tuy nhiên du khách nên đi vào thời điểm đầu mùa hè để tránh những đợt mưa ở Glacier. Trong mùa du lịch cũng thường xuyên xuất hiện những cơn mưa. Thậm chí là xuất hiện mưa tuyết ở tất các các thời điểm trong năm.

Du lịch vườn quốc gia Glacier có gì thú vị?

Glacier là vườn quốc gia có nhiều hệ sinh thái hoang dã và nguyên sơ. Đa số những loài động thực vật ở đây đều tồn tại và giữ được một cách nguyên vẹn. Các nhà khoa học cho biết có khoảng 1132 loài thực vật sinh sống ở đây. Trong đó có rất nhiều loại quý hiếm được đưa vào sách đỏ.

Vườn quốc gia Glacier có diện tích hơn 4000 km2
Vườn quốc gia Glacier có diện tích hơn 4000 km2

Nơi đây còn là nơi trú ngụ của nhiều loại động vật. Với hơn 300 loài gấu bắc Mỹ và 62 loài động vật có vú khác như: Tuần lộc, bò rừng, linh miêu, nai sừng tấm, dê núi trắng… Đặt vé máy bay tại dai ly eva air để chiêm ngưỡng chúng nhé!

Không chỉ vậy ở nơi đây có khoảng 150 sông băng đã tồn tại lâu đời từ thế kỷ 19. Trong đó có 25 sông băng vẫn còn hoạt động và được công nhận là di sản thế giới. Đây là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn là điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

Khi đến với vườn quốc gia, du khách sẽ được đi dọc theo những con đường tàu cao tốc để ngắm nhìn cảnh đẹp ở hồ McDonald thơ mộng và đèo Logan. Không chỉ vậy tại đây còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như khám phá các hồ hẻo lánh trên núi cao, những tảng đá lớn, các đồng cỏ hay những cầu thang được đục vào núi đá…

Vườn quốc gia là nơi lưu trú của nhiều động vật quý hiếm

Tại vườn quốc gia Glacier còn có những loài động vật quý hiếm và đặc trưng như: Nai sừng tấm, dê núi, xám Bắc Mỹ…. Hoặc du khách có thể chiêm ngưỡng những quan cảnh thiên nhiên sống động như rừng tuyết tùng đỏ. Khu rừng lá kim… Một nét đặc trưng không phải nơi nào cũng có được.

Vườn quốc gia Glacier nơi lưu trú của nhiều động vật quý hiếm
Vườn quốc gia Glacier nơi lưu trú của nhiều động vật quý hiếm

Bên cạnh đó, có một đỉnh núi ở vị trí khá đặc biệt tại vườn quốc gia là đỉnh Tripple Divide. Đây là một trung tâm lưu vực, nơi mà các sông đổ ra Bắc Thái Bình Dương. Vùng vịnh Mexico, vịnh Hudson. Chính vì vậy đây được coi là đỉnh của lục Bắc Mỹ.

Với hệ sinh thái thiên nhiên vô cùng phong phú cùng với địa hình đa dạng. Nơi đây đã trở thành một bức tranh muôn màu cho những ai ưa thích đi du lịch.

Được xếp vào một trong những vườn quốc gia và địa điểm du lịch nổi tiếng nhất. Không thể bỏ qua khi đi du lịch Mỹ. Săn vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất đến tham quan tìm hiểu vườn quốc gia Glacier. Để được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời này.