Khám phá thiên nhiên Yukon tuyệt đẹp ở Canada

Yukon lạnh giá, khắc nghiệt chẳng kém, thời tiết đôi lúc xuống âm vài chục độ. Thế nhưng vào các mùa khác trong năm, nơi đây lại khiến con người quyến luyến với vẻ đẹp hoang sơ, cảnh quan tựa thiên đường hạ giới.

2173

Nằm sát biến giới với Alaska nên mùa đông ở Yukon lạnh giá, khắc nghiệt chẳng kém. Thời tiết đôi lúc xuống âm vài chục độ. Thế nhưng vào các mùa khác trong năm, nơi đây lại khiến con người quyến luyến với vẻ đẹp hoang sơ. Cảnh quan tựa thiên đường hạ giới. Hãy cùng nhau khám phá thiên nhiên kì vĩ ở Yukon với Phòng vé EVA Air ngay bây giờ.

Yukon vùng đất lịch sử hơn 20.000 năm

Với tuổi đời đã hơn 20.000 năm, Yukon được coi là vùng đất lịch sử. Nơi giao thoa của Châu Á và Châu Mỹ. Trong kỷ băng hà, người tiền sử Châu Á có thể đi bộ để di cư đến Alaska và Yukon đầu tiên.

Bằng việc săn bắt voi ma mút, bò tót và hái lượm, họ đã tồn tại đến tận khi trái đất xảy ra những chuyển biến kinh động. Điều này khiến 2 châu lục bị tách ra và ngăn cách nhau bằng 1 đại dương.

Yukon vùng đất lịch sử hơn 20.000 năm
Yukon vùng đất lịch sử hơn 20.000 năm

Đến thế kỉ 17-18 với làn sóng săn vàng rầm rộ ở các vùng đất hoang. Các thương lái Châu âu đã đặt chân nên Yukon để tìm vàng. Buôn bán lông thú và các vật phẩm đặc sản khác.

Cũng trong thời gian này, họ đã xây dựng 1 tuyến đường tàu hỏa có tên The White Pass. Để lưu thông hàng hóa và vận chuyển con người. Đến nay tuyến đường vẫn hoạt động tốt và trở thành tuyến đường sắt đẹp cổ xưa nhất nhì trên thế giới.

Bắt đầu việc khám phá thiên nhiên Yukon kỳ vỹ

Đặt vé máy bay đi Toronto, hãy khám phá thiên nhiên Yukon bằng cách thuê xe tự lái dọc theo con đường chính. Xuyên qua 2 biên giới nước Mỹ và Canada để ngắm cảnh. Một bên là những thác nước hùng vĩ. Đổ dài từ đỉnh núi cao vút, ẩn trong màn mây trắng huyền ảo. Luồn lách trong các rừng thông ngút ngàn khiến du khách cứ ngỡ như thác chảy xuống từ trời cao.

Bắt đầu việc khám phá Yukon kỳ vỹ
Bắt đầu việc khám phá Yukon kỳ vỹ

Bên kia đường lại là những con suối róc rách, lúc hiền hòa, đôi khi lại sục sôi. Với hàng triệu viên sỏi đầy màu sắc, nhẵn mịn. Tiếp nối những cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, là nhiều hồ nước đẹp như tranh vẽ. Những loài động bật đặc hữu đang ngơ ngác trước sự xuất hiện của con người.

Cách đó không xa là 1 thị trấn nhỏ bé có tên Carcross. Với vài chục mái nhà nằm yên bình sẽ là một điếm dừng thú vị cho du khách nghỉ chân và ăn trưa. Tuy nhiên điểm nhấn của thiên nhiên kỳ vĩ ở Yukon lại là khu hồ Ngọc Lục Bảo. Một hồ nhỏ nhưng dưới đáy hồ có nhiều lớp trầm tích làm bằng các khoáng chất khác nhau. Đã tạo ra những tầm nước xanh đậm, nhạt riêng biệt rất lạ mắt.

Trải nghiệm cảnh quan trên cao tại thiên đường hạ giới Yukon

Sau khi tham quan hết các điểm thiên nhiên nổi bật của Yukon. Hãy kết thúc chuyến đi bằng cách trải nghiệm cảnh quan trên cao của tuyến đường sắt thế kỉ The White Pass. Tận hưởng nốt bầu không khí mênh mông. Làn sương mờ ảo và cảnh quan thiên nhiên xanh mát một cách chậm rãi. Tất cả sẽ đem lại 1 hành trình thật khó quên tại thiên đường hạ giới.

Trải nghiệm cảnh quan trên cao tại thiên đường hạ giới Yukon
Trải nghiệm cảnh quan trên cao tại thiên đường hạ giới Yukon

Nếu đang khao khát khám phá mảnh đất lịch sử này. Hãy ngay lập tức Đặt vé máy bay đi Canada giá rẻ. Để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu của vùng đất biên giới. Tuy xa xôi mà lại rất quyến rũ này.

4.5/5 - (2 bình chọn)