Khám phá khu phố tàu San Francisco đầu tiên tại Mỹ

Người Trung Quốc thường tập trung ở khắp nơi để làm ăn buôn bán, gọi là khu phố Tàu. Ở Mỹ khu phố Tàu đầu tiên chính là San Francisco. Vậy hãy cùng Aivivu khám phá xem, tại khu cộng đồng người Hoa ở thành phố này có gì nhé?

755

Từ xa xưa người Trung Quốc tụ tập làm ăn buôn bán và sinh sống ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sau này, những cộng đồng đó phát triển và tạo dựng các khu phố mang một nét văn hoá truyền thống Trung Hoa. Có thể kể đến khu phố Tàu (China Town) San Francisco, đây là khu phố người Hoa đầu tiên và lớn nhất nước Mỹ. Hãy cùng phòng vé EVA Air khám phá xem khu phố này có gì nhé!

Khám phá <yoastmark class=

Lịch sử và nguồn gốc khu phố Tàu San Francisco 

Khu phố Tàu San Francisco – Chinatown San Francisco nằm ở phía Đông Bắc thành phố. Vào những năm 1850, những người công nhân Trung Quốc được thuê đến đây. Nhiệm vụ của họ là xây dựng các cửa hàng, đường xe lửa và ga tàu bến cảng. Từ đó người Hoa tại San Francisco tăng dần. Đến 1/3 dân cư thời đó đều là người Châu Á và chủ yếu là người Hoa.

Ngày nay Phố Tàu tại San Francisco không chỉ là nơi sinh sống, làm việc của cộng đồng người Hoa. Đây cũng là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến tham quan và khám phá. Các khu mua sắm, cửa hàng đến văn phòng đều mang thiết kế Trung Hoa. Khiến du khách cảm giác không phải đang đi trên nước Mỹ nữa vậy.

Lịch sử và nguồn gốc <yoastmark class=

Khám phá những gì ở khu phố Tàu đầu tiên ở Mỹ – San Francisco 

Đi dạo Quảng trường Portsmouth – Trung tâm phố Tàu 

Quảng trường Portmounth được coi là trái tim của San Francisco. Đây là nơi có đặt tượng Nữ thần dân chủ thể hiện sự tự do, bình đẳng, bác ái. Du khách đến với phố tàu có thể dạo quanh quảng trường Portsmouth. Để có cơ hội được tận mắt nhìn thấy bộ môn truyền thống của người Trung Quốc, Thái Cực Quyền.

Người dân tập Thái Cực Quyền tại Quảng Trường Portsmouth Square
Người dân tập Thái Cực Quyền tại Quảng Trường Portsmouth

Mua sắm đồ lưu niệm tại Grant Avenue, ChinaTown 

Khun cảnh Grant Avenue vô cùng sôi động, tràn ngập sắc đỏ mang phong cách Trung Hoa. Hai bên đường là các quán sá nhộn nhịp kề sát nhau. Các cửa hàng lưu niệm trưng bày đầy những đá quý vàng bạc đến các loại đông y, mỹ nghệ. Đặt vé máy bay đi Mỹ của EVA Air để đắm chìm trong không gian sôi động của khu phố Tàu nào.

Mua sắm đồ lưu niệm tại Grant Avenue, ChinaTown
Mua sắm đồ lưu niệm tại Grant Avenue, ChinaTown

Trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa

Các món ăn, cửa hàng ẩm thực lâu đời ở đây vô cùng hấp dẫn. Du khách được thưởng thức món ăn cùng hình thức độc đáo. Các món ăn bạn có thể thử ở đây như là Golden Gate Fortune Cookie, Bánh dứa tại Garden Bakery, bánh bao xá xíu tại Good Mong Kok,…

Các lễ hội truyền thống độc đáo 

Truyền thống người Hoa có nhiều lễ hội đặc sắc giống như nước ta như Tết âm lịch, Tết đoan ngọ, … .Không chỉ vậy các ngày hội sẽ có nhiều tiết mục diễu hành trên phố. Khung cảnh rực rỡ của lễ hội chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi tới Phố Tàu San Francisco.

Lễ hội Tết Âm lịch tại <yoastmark class=

Những điều cần lưu ý khi vui chơi tại Khu phố Tàu San Francisco

Để đi đến Khu phố Tàu, bạn nên mua vé máy bay đi San Francisco của EVA Air để tiết kiệm và nhanh chóng nhất nhé. Khi tới phố Tàu, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc taxi để dễ dàng di chuyển. Khu phố Tàu chủ yếu sẽ rất đông đúc và có nhiều những con ngõ hẹp đặc trưng. Hãy trang bị cho mình một chiếc bản đồ và Google Maps để tránh bị lạc đường bạn nhé.

Trên đây những gì nên khám phá tại Khu phố Tàu San Francisco – Khu phố Tàu đầu tiên của nước Mỹ rồi. Có thể bạn chưa biết, nếu đi San Francisco mà chưa đến Khu phố Tàu Chinatown thì coi như chưa từng đi. Như vậy đã đủ khiến bạn thấy sức hấp dẫn của Khu phố này chưa? Đại lý EVA Air khuyên bạn nên đặt vé máy bay ưu đãi sớm để chuyến đi  diễn ra thuận lợi bạn nhé! Mọi thắc mắc liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình.