Dãy núi Rockies tuyệt đẹp ở Canada có gì hấp dẫn?

Dãy núi Rockies nằm thuộc bang British Columbia và Alberta và nằm ở phía tây Canada. Đặc biệt những sông và hồ trên dãy núi này toàn bộ là nước có màu xanh bích ngọc rất đẹp. Nếu đến đây dạo bộ sẽ rất thú vị.

2792

Dãy núi Rockies nằm thuộc bang British Columbia và Alberta và nằm ở phía tây Canada. Đây được xem là ngọn núi thách thức nhất đối với những nhà leo núi. Đồng thời là nơi có cảnh quan tuyệt đẹp không nên bỏ qua khi du lịch tại đây. Hãy cùng Đại lý EVA Air khám phá địa danh này trong bài viết dưới đây.

Dãy núi Rockies ở Canada tuyệt đẹp
Dãy núi Rockies ở Canada tuyệt đẹp

Dãy núi Rockies Canada có gì đặc biệt?

Dãy núi Rockies còn được nhiều người biết đến với cái tên Rặng Thạch Sơn. Là dãy núi khá rộng ở miền Tây Bắc Mỹ. Dãy núi này kéo dài hơn 4.800 km bắt đầu từ điểm cực Bắc British Columbia (phía Tây Canada) cho đến New Mexico (vùng Tây Nam Hoa Kỳ).

Là ngọn núi đá dài nhất thế giới, Rockies là quần thể bao gồm hàng triệu ngọn núi đá hùng vĩ. Có rừng thông và hàng trăm ngọn thác nước, cánh đồng tuyết, núi hẻm. Và nhiều những con suối nằm trong khu vực rộng lớn của Canada.

Khám phá dãy núi với niên đại hình thành từ 1,5 tỉ năm

Núi Rockies được hình thành từ 1,5 tỉ năm trước, trải qua hơn 100 năm triệu năm. Chịu nhiều sự tác động của trái đất, mới thấy được Rockies như ngày hơm nay. Toàn bộ dãy núi có diện tích khoảng 180.000 km2. Nên du khách có thể thỏa sức khám phá những điều thú vị tại đây.

Khám phá dãy núi Rockies tuyệt đẹp ở Canada
Khám phá dãy núi Rockies tuyệt đẹp ở Canada

Núi Elbert ở Colorado là một trong những đỉnh cao nhất, cao trên 4.401m trên mực nước biển. Núi Robson ở British Columbia có độ cao khoảng 3.954m. Là đỉnh cao nhất của dãy núi Rockies về phần phía Canada.

Ghé thăm cung đường nổi tiếng thị trấn Banff – thị trấn Jasper

Mua vé máy bay EVA Air đi Cananda khuyến mãi đến tham quan dãy núi này nên ghé thăm thị trấn Banff. Đến thị trấn Jasper đây là những cung đường nổi tiếng của dãy núi này. Hai thị trấn phố núi này nổi tiếng tới những ngôi nhà bằng gỗ, có hóa khắp nơi trên các nẻo đường.

Không chỉ du khách mà bất cứ người dân Canada nào cũng trầm trồ và tấm tắc khen ngợi khi nhắc tới hai thị trấn và hai cung đường này. Dọc 2 bên đường là những dãy núi đá hùng vĩ, có thác nước, sông suối, sông băng, cánh đồng tuyết… tuyệt đẹp mà không phải ở bất cứ nơi đâu cũng có được.

Tuy nhiên trước khi muốn vào thị trấ bạn phải mua vé vào công viên quốc gia rộng lớn hàng ngàn km với giá vé khoảng 13 USD.

Vẻ đẹp bất tận của dãy núi Rockies

Khi đến đây bạn sẽ thấy mỗi ngọn núi có những dáng vẻ khác nhau, tạo nên sự đa dạng. Từ những dãy núi cao ngất phủ đầy tuyết trắng cho đến những ngọn núi xanh ẩn mình bên trong mây mù hay những ngọn nui kiêu sa soi bóng mình trên hồ tĩnh lặng… Tất cả những điều này chỉ có ở dãy núi Rockies.

Dãy núi tuyệt đẹp ở Canada
Dãy núi tuyệt đẹp ở Canada

Không chỉ vậy, những sông và hồ trên dãy núi này nước có màu xanh bích ngọc rất đẹp. Nếu bạn đi dạo dọc bờ sông trong cái lạnh sẽ thật sảng khoải và thú vị. Đây sẽ là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích ngắm băng, tuyết.

Bên cạnh những dòng sông còn đặt những chiếc ghế cho du khách nghỉ chân ngắm cảnh, đọc sách. Hiện nay nhiều dãy núi đã và đang được bảo vệ như một công viên quốc gia và rừng bảo hộ. Khiến nó trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn và phổ biến.

4.2/5 - (12 bình chọn)