Khám phá bán đảo Alaska khi du lịch Mỹ

Với sự đa dạng phong phú của hệ động - thực vật ở nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ vừa kỳ lạ vừa đầy sức sống. Chắc chắn chuyến đi đến bán đảo đặc biệt này sẽ làm bạn hài lòng và vui vẻ.

1348

Vùng đất băng giá Alaska luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt với các du khách. Không chỉ bởi nó là nơi lạnh nhất Bắc Mỹ mà còn là nơi thảm thực vật phát triển phong phú. Nhờ đó mà bán đảo Alaska sở hữu phong cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Từ thác nước, núi lửa, sông băng đến hiện tượng cực quang. Mua vé máy bay EVA Air giá rẻ đến Alaska Mỹ, du khách sẽ được thấy rõ hơn khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời nơi đây.

Hiện tượng cực quang nổi tiếng khi nhắc đến Alaska Mỹ
Hiện tượng cực quang nổi tiếng khi nhắc đến Alaska Mỹ

Khám phá bán đảo Alaska khi du lịch Mỹ

Bán đảo Alaska nằm ở đâu?

Bán đảo Alaska thuộc Tiểu bang Alaska lạnh nhất nước Mỹ. Đây là một bán đảo kéo dài khoảng 800 km ra phía tây nam từ đại lục Alaska và kết thúc tại quần đảo Aleut. Bán đảo tách Thái Bình Dương với vịnh Bristol, một bộ phận của biển Bering. Được biết, đây là vùng đất mà Mỹ đã mua lại từ Nga. Đây đích thị là tiêu bang xa xôi nhất mà không tiếp giáp với bất kể bang nào khác của Mỹ.

Trải nghiệm trượt tuyết chó kéo ở Alaska
Trải nghiệm trượt tuyết chó kéo ở Alaska

Bán đảo Alaska – Ngôi nhà của nhiều động vật hoang dã

Alaska là nơi cư trú của một số quần thể hoang dã bản địa. Ngoài số gấu nâu sông McNeil và Katmai, các bầy có số cá thể lớn của các loài tuần lộc, nai sừng, sói xám và chim nước cũng sinh sống tại khu vực. Ve may bay di my EVA Air chắc chắn sẽ giúp bạn mở mang nhiều điều bổ ích.

Không chỉ có thế, các loài gấu trên bán đảo và vịnh Bristol khá đông đảo. Chúng có thức ăn là loài cá hồi đỏ lớn nhất thế giới, Oncorhynchus nerka. Những con cá này xuất hiện ở đây phần lớn là do nhiều hồ lớn trên bán đảo là một yếu tố quan trọng trong vòng đời của nó.

Bán đảo Alaska nổi tiếng với nhiều loài gấu
Bán đảo Alaska nổi tiếng với nhiều loài gấu

Các cá thể cá hồi này sau khi trở về từ cuộc sống ngắn ngủi trên biển. Chúng sẽ bơi vào trong các hồ và các dòng suối chảy vào hồ để đẻ trứng. Con cái của chúng sẽ qua đông ở vùng nước sâu. Thực phẩm phong phú tại đây đủ cung cấp cho đến khi di cư ra biển trong 1-2 năm.

Hệ sinh thái thực vật đa dạng

Nửa phía nam gồ ghề của bán đảo còn là nơi sinh sống của nhiều loài gấu hơn. Tạo thành hệ sinh thái rừng taiga với một số khu vực bảo tồn như vườn quốc gia Katmai.

Theo các tài liệu, thuật ngữ ‘bán đảo Alaska’ được dùng để chỉ phần phía tây bắc của Bắc Mỹ. Hay toàn bộ bang Alaska hiện nay ngoại trừ quần đảo Aleut và Vùng cán xoong Alaska.

Với sự đa dạng phong phú của hệ động – thực vật ở nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ vừa kỳ lạ vừa đầy sức sống. Chắc chắn chuyến đi đến bán đảo đặc biệt này sẽ làm bạn hài lòng và vui vẻ. Đặt vé máy bay sớm và liên hệ 1900 6695 để được Văn phòng EVA Air tại Hồ Chí Minh hỗ trợ tận tình khi cần.