Hướng dẫn cách tìm lại đồ mà bạn để quên trên máy bay

Đừng lo lắng, dưới đây là những cách giúp bạn có thể tìm thấy bất kỳ đồ vật nào bị mất trên máy bay.

1154

Bạn đã bao giờ rời sân bay và nhận ra mình đã để quên thứ gì đó trên máy bay chưa? Cố gắng lấy lại đồ bị thất lạc thường là một rắc rối trên các chuyến bay. Nhưng khi đã xuống máy bay, bạn phải làm cách nào để lấy lại đồ dùng của mình?

Có một số bước bạn nên thực hiện ngay khi nhận ra sai lầm của mình. Để tối ưu hóa cơ hội lấy lại món đồ đã quên của mình. Hãy cùng Đại lý Eva Air tìm hiểu một số cách tìm lại đồ bạn để quên trên máy bay.

Phải làm gì nếu bạn để quên đồ trên máy bay

Đầu tiên, hãy lưu ý rằng trách nhiệm liên hệ với hãng hàng không, và nhận lại đồ đạc thuộc về bạn. Với số lượng lớn đồ đạc thất lạc mà một hãng hàng không phải xử lý hàng năm. Họ không có đủ nguồn lực để chủ động tìm chủ sở hữu của món đồ bị mất.

Hãy liên hệ với hãng hàng không để tìm lại món đồ bạn đã quên trên máy bay
Hãy liên hệ với hãng hàng không để tìm lại món đồ bạn đã quên trên máy bay

Bạn thường sẽ phải nộp báo cáo về món đồ bị mất và thật không may. Mọi việc có thể mất một thời gian khá lâu trước khi bạn tìm lại được những món đồ bị thất lạc của mình. Tuy nhiên, nếu may mắn và liên hệ với hãng hàng không, sân bay đủ nhanh. Bạn có thể tìm được món đồ bị mất nhanh hơn.

Ví dụ bạn bay trên chuyến bay của EVA Air và không may bạn để quên đồ ở trên máy bay. Lúc này bạn nên báo cáo đồ bị thất lạc trong vòng năm ngày. Điều này cũng áp dụng với hành lý thất lạc, hư hỏng của EVA Air. Bạn liên hệ với hãng hàng không càng sớm thì cơ hội lấy lại đồ của bạn càng cao.

Một số cách tìm lại đồ mà bạn để quên trên máy bay

Tìm đồ quên trên máy bay bằng cách quay lại cổng đến

Nếu bạn nhận thấy đồ bị thất lạc sau khi xuống máy bay một thời gian ngắn. Lúc này để tìm lại món đồ để quên trên máy bay. Bạn hãy nhanh chóng quay lại cổng đến vì rất có thể máy bay của bạn đang ở cổng. Máy bay phải được làm sạch sau khi mọi người xuống máy bay.

Vì vậy nếu bạn suy nghĩ đủ nhanh thì đây là giải pháp đơn giản nhất để lấy lại đồ đạc của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn biết mình ngồi ở ghế nào trên máy bay. Vì nhân viên sẽ giúp đỡ bạn tìm thấy món đồ dễ dàng hơn nếu họ có thể đi thẳng đến chỗ ngồi của bạn.

Liên hệ với phòng nhận hành lý của hãng hàng không tại sân bay

Nếu bạn không nhận ra mình đã để quên thứ gì đó trên máy bay cho đến một lúc sau khi xuống máy bay. Bạn hãy đến phòng nhận hành lý của hãng hàng không. Tốt hơn là bạn nên gặp trực tiếp thay vì gọi điện hay gửi email. Vì tương tác trực tiếp thường có nghĩa là sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn và nhanh hơn. Có thể khi máy bay đã được làm sạch và món đồ đó được tìm thấy, nó đã được đưa đến văn phòng.

Điền vào mẫu đơn thất lạc để tìm đồ quên trên máy bay

Truy cập trực tuyến vào trang web của hãng hàng không của bạn. Sau điền vào biểu mẫu nêu chi tiết thông tin cụ thể về món đồ bị thất lạc. Số chuyến bay, số ghế và thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể cung cấp càng nhiều chi tiết về thời gian chuyến bay, cổng, mô tả về món đồ, v.v. thì càng tốt. Bạn cung cấp càng nhiều thông tin thì khả năng tìm thấy món đồ của bạn càng cao.

Bạn có bao lâu để tìm lại món đồ bị thất lạc trên máy bay

Các sân bay và hãng hàng không sẽ không giữ đồ đạc của bạn mãi mãi. Ngay cả khi họ tìm thấy đồ đạc của bạn ngay từ đầu. Như Phòng vé Aivivu đã tìm hiểu, các sân bay có giới hạn về thời gian giữ đồ của bạn. Thường là khoảng 90 ngày, nhưng cũng có thể ngắn nhất là 30 ngày.

Chính vì vậy bạn càng tìm kiếm món đồ để quên trên máy bay càng sớm thì cơ hội lấy lại nó càng cao. Nếu bạn không chủ động liên hệ với hãng hàng không. Họ khó có thể liên lạc với bạn trước.

Cách tránh để quên đồ trên máy bay

Việc thỉnh thoảng quên đồ là điều hoàn toàn bình thường và đôi khi không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số bước để tránh quên những thứ quan trọng. Đầu tiên, những vật dụng nhỏ quan trọng như hộ chiếu và ví. Chúng phải luôn được bỏ vào cùng một túi trong ba lô, hành lý mang lên máy bay hoặc ví của bạn. Bằng cách này, khi bạn mang chúng ra ngoài để cho nhân viên sân bay xem. Hoặc để trả tiền mua đồ, bạn sẽ biết chính xác chúng ở đâu mọi lúc.

Cất những món đồ quan trọng cẩn thận để tránh làm mất
Cất những món đồ quan trọng cẩn thận để tránh làm mất

Ngoài ra, trước khi xuống máy bay bạn nên dành ra khoảng một vài phút để kiểm tra lại. Hãy nhìn lại một lượt xem bạn có quên bất kỳ món đồ nào không. Làm như vậy sẽ giúp bạn không để sót bất kỳ món đồ nào trên máy bay. Không những vậy, bạn cũng nên cất giữ những món đồ của mình. Để tránh lúc di chuyển xuống máy bay món đồ có thể bị rơi ra ngoài.

Đặt vé máy bay tại Văn phòng vé EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về cách tìm lại món đò bị quên trên máy bay. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý EVA Air.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay EVA Air đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!