Chi tiết cách kiểm tra số cổng chờ lên máy bay nhanh chóng

Khi đi du lịch bằng đường hàng không, một trong những điều quan trọng nhất cần biết là số cổng chờ cho chuyến bay đến và đi của bạn. Thông tin này có thể giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình tốt hơn và tránh mọi sự chậm trễ hoặc nhầm lẫn không cần thiết.

1597

Khi bắt đầu một hành trình, một trong những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần là số cổng chờ của chuyến bay. Biết số cổng không chỉ đơn giản hóa trải nghiệm ở sân bay. Mà nó còn giúp lên kế hoạch sắp xếp chuyến đi tiếp theo. Trong bài viết này bạn sẽ cùng Đại lý Eva Air khám phá cách kiểm tra số cổng chờ lên máy bay. Để đảm bảo trải nghiệm du lịch của bạn luôn suôn sẻ và không căng thẳng.

Cổng chờ lên máy bay là gì?

Cổng chờ lên máy bay là khu vực hành khách lên máy bay. Cổng thường có ghế ngồi, cổng vào đường băng, cầu dẫn máy bay dành cho hành khách lên máy bay. Ngoài ra còn có các biển báo và yêu cầu cần thiết trong trường hợp khẩn cấp nằm trong cổng. Bạn cần phải có số cổng để lên đúng chuyến bay của mình.

Cổng chờ lên máy bay là khu vực hành khách lên máy bay
Cổng chờ lên máy bay là khu vực hành khách lên máy bay

Cách kiểm tra số cổng chờ lên máy bay 

Kiểm tra số cổng chờ thông qua vé máy bay

Cách đơn giản và phổ biến nhất để tìm số cổng của bạn là thông qua vé máy bay. Khi làm thủ tục chuyến bay, các hãng hàng không thường cung cấp cho bạn vé máy bay. Trong đó có các thông tin chi tiết cần thiết về chuyến bay. Và nó bao gồm cả số cổng bạn cần đến để lên được chuyến bay của mình. Giữ vé máy bay của bạn để có thể kiểm tra được trong suốt hành trình.

Kiểm tra cổng chờ thông qua vé máy bay
Kiểm tra cổng chờ thông qua vé máy bay

Kiểm tra số cổng chờ lên máy bay khi đăng ký trực tuyến

Nhiều hãng hàng không cung cấp dịch vụ làm thủ tục trực tuyến. Nó cho phép bạn chọn chỗ ngồi và truy cập trước vào thẻ lên máy bay. Trong quá trình làm thủ tục trực tuyến, thông tin nhà ga đến thường được hiển thị. Nó giúp bạn thuận tiện biết nhà ga được chỉ định của mình ngay cả trước khi đến sân bay. Điều này giúp bạn có thời gian tìm hiểu để đến cổng được chỉ định nhanh chóng hơn.

Trang web hãng hàng không và ứng dụng di động

Thông thường, các hãng hàng không cập nhật trang web và ứng dụng di động của họ với thông tin chuyến bay theo thời gian thực. Các thông tin này bao gồm cả thông tin chi tiết về số cổng chờ của bạn. Kiểm tra trang web hoặc ứng dụng di động của hãng hàng không để biết thông tin cập nhật mới nhất về số cổng của bạn.

Trang web sân bay

Kiểm tra trang web chính thức của sân bay nơi bạn khởi hành hoặc đến. Hầu hết các sân bay đều cung cấp thông tin chi tiết về chuyến bay, bao gồm cả cổng chờ được chỉ định, trên trang web của họ.

Kiểm tra số cổng chờ lên máy bay qua email xác nhận chuyến bay

Khi đặt vé máy bay, các hãng hàng không thường gửi email xác nhận cho bạn. Nội dung email nêu rõ các chi tiết cần thiết của chuyến bay. Số cổng chờ thường được đề cập trong những email này. Cùng với số chuyến bay, thời gian khởi hành và thông tin thích hợp khác. Bạn cũng có thể kiểm tra điều này thông qua nhóm hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hiển thị thông tin chuyến bay tại sân bay

Bạn có thể đang ở sân bay và suy nghĩ về cách kiểm tra ga đến của chuyến bay. Ở sân bay, bạn có thể thấy màn hình thông tin chuyến bay được bố trí ở vị trí chiến lược khắp các nhà ga. Những màn hình này cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về lịch trình chuyến bay. Bao gồm cả cổng chờ, giúp bạn dễ dàng xác định cổng được chỉ định của mình.

Kiểm tra số cổng chờ lên máy bay qua màn hình thông tin chuyến bay tại sân bay
Kiểm tra số cổng chờ lên máy bay qua màn hình thông tin chuyến bay tại sân bay

Bàn thông tin sân bay

Nếu bạn không chắc chắn về ga đến của chuyến bay, hãy đến quầy thông tin của sân bay. Hoặc nhờ đại diện dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ. Họ sẽ rất vui lòng giúp bạn tìm thông tin liên quan đến cổng chờ. Nếu bạn đã biết cổng chờ của mình ở đâu. Nhưng lại không chắc chắn về đường đi đến đến đó bạn cũng có thể nhờ nhân viên viên sân bay. Hoặc bạn có thể tự tìm hiểu thông qua các biển báo chỉ dẫn ở sân bay.

Liên hệ với hãng hàng không để biết số cổng chờ lên máy bay

Đối với những du khách thích liên lạc trực tiếp, liên hệ với đường dây trợ giúp dịch vụ khách hàng của hãng hàng không. Đây có thể là một cách hiệu quả để hỏi về cổng chờ của chuyến bay của bạn. Đại diện của hãng hàng không có thể cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về chi tiết chuyến bay của bạn.

Nghe thông báo sân bay để biết số cổng chờ lên máy bay

Hãy chú ý đến các thông báo của sân bay vì chúng thường bao gồm thông tin quan trọng về các chuyến bay sắp đến. Nó bao gồm cả các cổng chờ lên máy bay được chỉ định cho bạn. Thông báo thường được đưa ra vài phút trước khi chuyến bay hạ cánh.

Kiểm tra số cổng chờ lên máy bay qua đại lý du lịch của bạn

Nếu bạn đã đặt chuyến bay thông qua phòng vé Eva Air. Và bạn đang thắc mắc làm cách nào để kiểm tra nhà cổng chờ lên chuyến bay. Bạn có thể liên hệ với Tổng đài Eva Air để được hỗ trợ tìm kiếm thông tin về cổng chờ của bạn. Chúng tôi rất thành thạo trong việc xử lý các truy vấn liên quan đến chuyến bay. Và có thể cung cấp hướng dẫn cần thiết cho bạn.

Lời khuyên để có trải nghiệm tại cổng chờ lên máy bay suôn sẻ:

Luôn kiểm tra kỹ thẻ lên máy bay của bạn để biết thông tin chính xác về cổng chờ trước khi đến sân bay.

Hãy đến sân bay thật sớm trước giờ khởi hành dự kiến ​​để tránh vội vàng vào phút cuối.

Hãy linh hoạt và chuẩn bị cho những thay đổi có thể xảy ra tại cổng chờ. Vì các hãng hàng không thỉnh thoảng thực hiện các điều chỉnh do yêu cầu vận hành.

Luôn kiểm tra thông báo về tình trạng chuyến bay của bạn để luôn cập nhật về mọi thay đổi.

Hãy làm quen với cách bố trí sân bay và khoảng cách giữa các nhà ga. Để lên kế hoạch cho chuyến đi phù hợp nếu bạn có chuyến bay nối chuyến.

Nếu bạn có chuyến bay quá cảnh hoặc chuyến bay nối chuyến. Hãy kiểm tra cả thông tin cổng chờ tại sân bay quá cảnh để đảm bảo quá trình chuyển tiếp liền mạch.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Phòng vé EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về cách kiểm tra số cổng chờ lên máy bay. Hãy lưu những thông tin này lại để có một trải nghiệm tuyệt vời nhé! Nếu bạn quan tâm, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý Eva Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!