Chi phí đổi vé máy bay EVA Air

Nếu một ngày bạn bất ngờ cần thay đổi lịch trình, giờ bay hoặc sửa thông tin trên vé, đừng lo vì Eva Air cho phép bạn hoàn đổi vé máy máy bay. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào? Đối tượng, điều kiện và chi phí hoàn đổi vé có điều gì cần phải lưu ý hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

19133

Đổi vé máy bay EVA Air là một trong những hoạt động được khách hàng rất quan tâm. Hãy thử tưởng tượng một ngày bạn săn được vé giá tốt. Song, lịch trình bận rộn không theo ý muốn khiến cho tấm vé trở nên vô nghĩa. Đối với quý khách mua vé máy bay từ văn phòng đại diện EVA Air vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6695 để tiến hành hoàn đổi vé máy bay EVA Air.

Hãng hàng không EVA Air

EVA Air là một hãng hàng không có trụ sở tại Đài Loan. Thương hiệu này được khởi tạo từ năm 1989 và đã gặt hái được nhiều thành công trong suốt 33 năm làm nghề. Từ khi thành lập, EVA Air đã mở rộng các hoạt động vận tải của mình để bao gồm hàng hóa hàng không, suất ăn trên máy bay, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật hàng không dịch vụ du lịch trọn gói.

Eva Air được coi hãng hàng không tiên phong của nền kinh tế cao cấp, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1991. Eva cũng hãng hàng không Đài Loan đầu tiên được IATA cấp chứng nhận IOSA (IATA Operational Safety Test) về hoạt động an toàn.

Từ đó có thể thấy, hãng là lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi của bạn. Vậy, những quy định về hoàn đổi vé máy bay EVA Air như thế nào? Hành khách cần có quyền lợi và nghĩa vụ gì? Đọc ngay thông tin bên dưới nhé! 

Đổi vé máy bay Eva Air
Đổi vé máy bay Eva Air

Đối tượng, cách thức và chi phí đổi vé máy bay  hãng EVA Air

Đối tượng được đổi vé theo quy định của hãng

Mọi hành khách khi có nhu cầu đều có thể doi ve eva air. Tuy nhiên, một vài trường hợp bạn cần lưu ý như sau:

 • Không áp dụng quy định hoàn đổi đối với vé được mua trong đợt khuyến mãi.
 • Có thể đổi giờ bay, ngày bay, hành lý ký gửi nhưng không đổi thông tin khách bay.
 • Tấm vé phải còn thời hạn sử dụng và nằm trong thời hạn đổi vé (từ 3 tháng đến 1 năm).
 • Chỉ được đổi vé của hãng hàng không EVA Air chứ không phải của hãng khác.
 • Thời điểm đổi vé đi phải có chuyến mà EVA Air khai thác.
 • Nếu bạn bị đau ốm trước thời điểm bay, hãy liên hệ sớm với Phòng vé EVA Air. Cung cấp giấy tờ khám sức khỏe được cung cấp bởi phòng khám để được gia hạn, đổi lịch trình theo ý muốn!

Lưu ý: Nhiều hành khách hỏi chúng tôi có đổi vé máy bay cho người khác được không? Câu trả lời là không vì đây là quy định của hãng nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho chuyến bay của hành khách.

  Hỗ trợ tư vấn đổi vé máy bay

  Ngày muốn đổi:

  Câu hỏi bảo mật:

  Hướng dẫn quy trình đổi vé EVA Air, đổi ngày bay EVA Air

  Giả sử bạn đã Mua vé máy bay giá rẻ. Song vì nhiều lý do khách quan mà cần hoàn đổi. Khi ấy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Quy trình đổi ngày bay EVA Air diễn ra như sau:

  Bước 1: Hãy chuẩn bị đầy đủ thông tin để quá trình trao đổi diễn ra dễ dàng hơn nhé. Bạn sẽ cần cung cấp:

  • Thông tin in trên vé máy bay: Thông tin khách hàng (họ và tên), chặng bay, ngày/giờ bay, code vé, số vé và chặng/ngày bay muốn thay đổi.
  • Thông tin Hộ chiếu (Passport): Thông tin khách hàng (họ tên, ngày tháng năm sinh), số passport và ngày hết hạn passport.

  Khi đã cung cấp đủ thông tin cần thiết, bạn sẽ có thể sử dụng 4 dịch vụ sau của hãng:

  • Đổi hành trình bay 
  • Đổi ngày bay EVA Air 
  • Đổi tên vé máy bay EVA Air (tùy điều kiện) 
  • Đổi giờ bay sang thời điểm phù hợp hơn

  Bước 2: Liên hệ qua số 1900 6695 và đợi đội ngũ nhân viên của chúng tôi báo giá trong thời gian sớm nhất.

  Bước 3: Bạn thực hiện chuyển khoản phí đổi vé hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để đóng phí.

  Phí đổi vé máy bay EVA Air

  Đi cùng với quy trình đổi vé là phí đổi tương ứng. Để chúng mình giải thích thêm về loại phí này cho bạn dễ hiểu. Dưới đây là công thức chung cho chi phí đổi vé:

  PHÍ ĐỔI VÉ = PHÍ CỐ ĐỊNH + CHÊNH LỆCH (nếu có)

  Cụ thể:

  Với công thức trên, phí đổi vé sẽ dựa trên chi phí cố định và phí chênh lệch hạng ghế. Mức phí cố định này sẽ được tính theo từng hành trịnh cụ thể. Nếu bạn đổi vé đồng hạng thì chênh lệch là không có. Tuy nhiên, nếu ngày bạn chọn đã hết vé đồng hạng, hãy nâng hạng ghế và chi trả thêm phí chênh lệch phát sinh.

  Tùy thuộc vào loại vé và khu vực bay mà phí đổi sẽ khác nhau. Theo đó, phí đổi vé máy bay càng cao nếu giá vé càng rẻ. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải đổi vé do lỗi thông tin từ hãng. Hãy yên tâm rằng phí đổi ngày bay EVA Air là miễn phí.

  Bảng phí đổi vé máy bay EVA Air chi tiết mới cập nhật 

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, phí đổi ngày bay sẽ dao động trong khoảng $75 – $300. Mức phí này phụ thuộc phần lớn vào mục đích đổi vé của bạn (đổi hành trình, đổi ngày bay, v.v.) và hạng ghế tương ứng. Bên cạnh đó, hành trình bay đến từng địa điểm cụ thể cũng sẽ ảnh hưởng đến mức phí đổi này.

  Yêu cầu đổi vé Hạng ghế Premium Royal Laurel Hạng ghế Royal Laurel Hạng ghế Business 
  Đổi ngày bay  $50 – $400 $50 – $400 $50 – $400
  Đổi tên vé (nếu thông tin bị sai) từ $50 từ $50 từ $50
  Đổi hành trình bay  $50 – $300 $50 – $300 $50 – $300
  Nâng hạng vé EVA Air Mất phí Mất phí Mất phí
  Hủy vé  từ $100 từ $100 từ $100

  Lưu ý: Bảng chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Với từng thời điểm khác nhau, chi phí có thể thay đổi. Vì vậy nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình!

  Phí dịch vụ khi thực hiện đổi ngày bay EVA Air

  Sau khi đổi ngày vé máy bay EVA Air, bạn sẽ cần trả một khoản phí dịch vụ. Điều này áp dụng khi bạn chọn đổi vé tại đại lý chúng tôi. Tùy vào từng địa điểm trong hành trình mà mức phí cũng thay đổi. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đổi ngày vì lý do đến từ hãng hàng không thì bạn sẽ không phải mất loại phí này.

  Chặng bay Phí dịch vụ đổi vé máy bay EVA Air
  Đổi ngày bay đi Mỹ Liên hệ số 1900 6695 để biết thêm chi tiết
  Đổi ngày bay đi Canada
  Đổi ngày bay đi Đài Loan

  Nếu hành khách cần thay đổi ngày bay. Việc thay đổi phải được thực hiện trong khoảng thời gian từ 3 – 7 tiếng đến 360 ngày trước giờ khởi hành ghi trên vé. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi ngày lên máy bay hoặc chuyến bay, vui lòng thực hiện trong thời hạn nêu trên.

  Cách thức hoàn đổi vé máy máy bay EVA Air

  Thế nào là hoàn đổi vé máy bay?

  Hoàn đổi vé máy bay là tình huống xảy ra khi bạn có việc đột xuất phải thay đổi hoặc không thể thực hiện chuyến bay của mình. Lúc này, bạn sẽ hoàn trả vé của mình cho hãng để hãng hoàn lại tiền. Tuy nhiên, quy trình này chỉ áp dụng khi bạn chưa sử dụng chặng bay nào trong hành trình đã đặt.

  Chi phí hoàn đổi vé máy bay EVA Air bao nhiêu tiền?

  Phí hoàn vé EVA Air cũng sẽ phụ thuộc vào điều kiện hoàn trả của các loại vé khác nhau:

  Loại vé  Thông tin chi tiết  Đạt tiêu chuẩn hoàn vé
  Promotions Hạng vé khuyến mãi thường mở vào những siêu khuyến mãi vé Không được hoàn trả
  Economy Vé hạng có mức giá tiết kiệm được hoàn trả (+ khoản phí nhỏ)
  Business Vé máy bay hạng thương gia hoàn vé miễn phí

  Nếu số tiền hoàn, hệ thống sẽ tự động tính số tiền hoàn chuyển vào tài khoản mua ban đầu của hành khách. Nếu số tiền hoàn trả vượt quá số tiền thanh toán ban đầu, số tiền hoàn trả vượt quá sẽ được chuyển vào tài khoản thanh toán của bạn để thực hiện các giao dịch tiếp theo.

  Bạn nên sử dụng cùng một thẻ khi thanh toán cho yêu cầu thay đổi vé máy bay EVA Air online. Nếu bạn sử dụng hai thẻ khách nhau, bạn buộc phải xuất trình cà hai thẻ khi làm thủ tục tại quầy.

  Hoàn đổi vé EVA Air khi bạn có việc đột xuất phải thay đổi hoặc không thể thực hiện chuyến bay của mình.
  Hoàn đổi vé EVA Air khi bạn có việc đột xuất phải thay đổi hoặc không thể thực hiện chuyến bay của mình.

  Những lưu ý khác về việc hoàn vé, đổi ngày bay EVA Air

  Bạn đừng vội hấp tấp khi thực hiện những thủ tục quan trọng như thế này. Thay vào đó, kinh nghiệm là hãy đặc biệt để tâm những lưu ý bên lề sau:

  • Đối với các chặng quốc tế như Mỹ/Canada, hãy thực hiện thủ tục hoàn vé trước ít nhất 24 tiếng kể từ lúc mua vé, hoặc trước chặng bay đầu tiên ít nhất 1 tuần để được hoàn vé miễn phí.
  • Bạn có thể phải đợi lâu nhất là 2 tháng để nhận bảng sao kê hoàn vé.
  • Việc hoàn cho các chặng chưa sử dụng sẽ được tính dựa trên giá trị của chặng đã sử dụng khấu trừ đi thay vì tính 1/2 giá ban đầu.

  Cách kiểm tra thông tin vé EVA Air trước khi thực hiện đổi vé

  Trước khi thực hiện đổi vé eva air, bạn cần kiểm tra kỹ vé của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn cần đổi lịch trình, đổi tên (nếu có thông tin sai sót) hay hoàn trả vé. Văn phòng eva air hà nội sẽ mách bạn một số cách kiểm tra như sau:

  Kiểm tra thông qua website của hãng

  Sau khi mua vé, bạn hãy vào trang web chính thức của hãng. Từ trang chủ, bạn lựa chọn: Quản lý hành trình, làm thủ tục trực tuyến. Lúc này màn hình sẽ hiện ra một bảng mẫu với ba thông tin cần điền: mã số đặt chỗ, họ, tên. Sau đó nhấn “đăng nhập”, thông tin chuyến bay của bạn sẽ hiện ra. Đi kèm là ngày, giờ, code vé, v.v. Hãy kiểm tra thật kỹ từng mục trước khi quyết định đổi vé.

  Liên hệ phòng vé EVA Air gần nhất để đổi ngày bay nhanh chóng

  Địa chỉ uy tín để đổi vé EVA Air ở đâu? Một trong những cách đó là là liên hệ tới theo số điện thoại 1900 6695. Lợi ích của việc này là bạn sẽ làm việc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Tư vấn cho bạn xem có nên thay đổi lịch trình, đổi tên, đổi vé máy bay EVA Air hay không.

  Ngoài ra, bạn có bất cứ thắc mắc nào khác cũng đều được tư vấn viên giải quyết nhanh chóng. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian tự tìm kiếm, tra cứu hơn rất nhiều. Hoặc đến trực tiếp văn phòng theo địa chỉ sau:

  Văn phòng vé EVA Air tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Văn phòng vé EVA Air Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh.

  EVA Air hỗ trợ hành khách trong quá trình hoàn hủy

  Để giảm bớt sự bất tiện do hủy và lỡ chuyến bay, hãng sẽ cố gắng tìm giải pháp phù hợp cho bạn trong quá trình hủy vé. Tùy thuộc vào tình huống, điều này có thể bao gồm: thay đổi hành trình của hành khách càng sớm càng tốt hoặc dời lại vào một ngày bay thuận tiện khác sau đó. Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền vé cho các chuyến bay bị ảnh hưởng mà không tính thêm phí. Ngoài ra, hãng còn hỗ trợ đổi vé và hoàn tiền ở sân bay trong trường hợp:

  • Có sự thay đổi trong thời gian nối chuyến tối thiểu (minimum connecting times)
  • Vấn đề liên quan tới dịch vụ xe buýt sân bay
  • Việc thay đổi máy bay (áp dụng với hạng ghế Premium Economy)

  Đổi vé máy bay nhanh chóng tại Phòng vé EVA Air Việt Nam

  Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định hoàn đổi vé máy bay EVA Air. Khi có ý định đổi vé máy bay của Eva Air, vui lòng liên hệ ngay với các đại lý chính thức của hãng hoặc gọi đến tổng đài 1900 6695 để được hỗ trợ đổi vé một cách nhanh chóng và tránh những rủi ro không mong muốn.

  Chúng mình hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm bay cùng hãng. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách thức và quy định bên trên, hãy kết nối với đại lý EVA Air để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ!