Giải thích vì sao Tượng Nữ thần Tự do có màu xanh?

Từ Việt Nam, bạn cũng có thể đến gần hơn với bức tượng vang danh này, chỉ cần đặt vé máy bay EVA Air giá rẻ là bạn sẽ nhanh chóng có chuyến chu du đến nước thành phố "Quả táo lớn” – nơi có bức tượng Nữ Thần Tự Do đứng sừng sững cùng nhân loại.

1298

Tượng Nữ thần Tự do là biểu tượng cho tình hữu nghĩ giữa Pháp và Mỹ. Đây cũng là biểu tượng du lịch Mỹ. Mỗi năm nơi này thu hút hàng trăm lượt du khách mua vé máy bay đi Mỹ đến tham quan. Và liệu rằng bạn có thắc mắc tại sao bức tượng này lại có màu xanh lạ thường thay vì màu trắng? Hãy để Phòng vé máy bay EVA Air giải đáp giúp bạn nhé!

Giải thích vì sao Tượng nữ thần Tự do có màu xanh?

Bức tượng này được lấy cảm hứng từ Nữ Thần Libertas trong thần thoại La Mã cổ đại. Tuy nhiên khác hẳn với làn da trắng sứ mà người ta vẫn mô tả về nữ Thần. bBức tượng lại có màu xanh.

Nguyên nhân Tượng Nữ Thần Tự Do có màu xanh như vậy là bởi đồng bị oxy hóa và ăn mòn theo thời gian. Không phải là màu sơn như nhiều người vẫn tưởng. Cũng theo thống kê, mỗi năm có tới khoảng 600 lần sét đánh trúng bức tượng cao lớn này.

Cảnh tượng sét đánh trúng Tượng nữ thần Tự Do
Cảnh tượng sét đánh trúng Tượng nữ thần Tự Do ở Mỹ

Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng bức tượng này và hòa mình vào không khí hiện đại, trẻ trung trên đất Mỹ thì đừng quên liên hệ EVA Air Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội nhé!

Đặt vé máy bay đi New York chiêm ngưỡng Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng Nữ Thần Tự Do màu xanh đặc trưng vẫn tọa lạc trên hòn đảo Liberty, cảng New York. Bức tượng sừng sững một vùng như làm duyên cho thành phố New York. Nó chào đón hàng nghìn du khách đến với xứ sở Cờ Hoa tham quan và khám phá. Nếu có dịp đặt ve may bay di new york, đừng quên ghé thăm check-in bức tượng này. Mặc dù, việc thăm quan tượng này không phải chuyện dễ dàng.

Tìm hiểu lịch sử bức tượng

Theo lịch sử của bức tượng thì phần đầu tượng từng đặt tại Paris trong Hội chợ thế giới trước khi gửi tới Mỹ như một món quà hữu nghị.

Tượng cũng từng là ngọn hải đăng chỉ dẫn cho các thuyền và thủy thủ trở về nhà an toàn cho tới năm 1902. Với sự “vĩ đại” của mình, tượng Nữ Thần Tự Do giúp thuyền cách xa hải đăng khoảng 38 km vẫn có thể nhìn thấy ánh đèn.

Ở thời điểm hiện tại, khu vực ngọn đuốc trên tượng không cho phép người vào. Năm 1916, tượng bị hư hại do người Đức tấn công. Từ đó không ai được phép tiếp cận khu vực ngọn đuốc.

Trải qua thời gian và năm tháng, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử. Tượng Nữ thần Tự do vẫn đứng đó như một minh chứng cho trí óc và bàn tay tài hoa của nhân loại, tượng trưng cho sự tự do mà ai cũng ngưỡng mộ. Ở khắp nơi trên địa cầu đã có khoảng 20 phiên bản Tượng Nữ thần Tự Do ở nhiều thành phố khác nhau. Điển hình và nổi tiếng nhất là tại Paris, Pháp và thành phố đánh bạc Las Vegas.

Đặt vé máy bay đi New York Mỹ chiêm ngưỡng Tượng nữ thần Tự Do
Đặt vé máy bay đi New York Mỹ chiêm ngưỡng Tượng nữ thần Tự Do

Từ Việt Nam, bạn cũng có thể đến gần hơn với bức tượng vang danh này. Chỉ cần đặt vé máy bay EVA Air giá rẻ là bạn sẽ có chuyến đi đến thành phố “Quả táo lớn”. Nơi có bức tượng Nữ Thần Tự Do đứng sừng sững cùng nhân loại.