Eden Center – Chợ Việt ở Mỹ có gì?

Eden Center - Chợ Việt ở Mỹ gây tò mò cho nhiều du khách Việt. Đặt vé máy bay Eva Air đi Mỹ, bạn có thể đến nhiều địa điểm hấp dẫn khác dành cho người Việt và người châu Á nói chung. Nào là China Town, Khu Little Saigon,...

Thật không khó để nhận ra Eden Center – khu thương mại sầm uất của người Việt đang sinh sống ở Mỹ. Nhìn từ xa bạn có thể thấy cổng chợ giống y như Chợ Bến Thành ở Sài Gòn.

Eden Center nằm ở đâu?

Eden Center nằm ở mạn bắc Virginia, cách Washington D.C. 10 phút chạy xe. Đây là thương xá hàng đầu của người châu Á trong vùng với khoảng 120 cửa hiệu tọa lạc trên Đại lộ Wilson. Mua vé máy bay Eva Air đến thủ đô Washington D.C.

Lịch sử ra đời Chợ Eden Center

Hơn 40 năm về trước, khu mua sắm Seven Shopping Center đã được hình thành và cái tên Eden Center chính thức ra đời từ năm 1984 sau một đợt tu sửa toàn diện.

Đặc biệt, vào năm 1996, những ông chủ của Eden Center đã đổ ra hàng triệu đô la trên diện tích rộng gần 10.000m2 làm nên khu vực thương mại mới có tên Saigon West. Mới đây, khu thương mại Saigon Garden trị giá hàng triệu đô vừa được thành lập trên nền đất của ga-ra cũ có tên Just Tires.

Cổng vào của trung tâm thương mại Eden Center Mỹ
Cổng vào của trung tâm thương mại Eden Center Mỹ

Eden Center – Chợ Việt ở Mỹ có gì?

Chính tại Eden Center, người Việt đã sinh sống và làm việc nhờ vào nghề làm móng. Nhờ nghề này, những người không trình độ và bằng cấp có thể tạo dựng cuộc sống khá sung túc cho mình và gia đình. Theo những cư dân sinh sống ở đây thì nếu không có nghề Nail tại Washington, họ không thể thành công như vậy.

Thế nhưng, chỉ có nghề làm móng thôi chưa đủ, họ đã học cách kinh doanh nhà hàng, quán ăn và đầu tư bất động sản bằng số vốn dành dụm từ nghề nail ( làm móng tay). Góp gió thành bão, họ đoàn kết để xây dựng nên một cộng đồng thiểu số ngày càng vững mạnh. Đặt vé máy bay Eva Air và đến nước Mỹ tận mắt chứng kiến, bạn sẽ choáng ngợp vì điều này.

Nghề nail chưa phải là tất cả tại Eden Center

Mặc dù có cuộc sống đầy đủ và sung túc bằng nghề Nail nhưng những thế hệ sau được sinh ra ở Eden Center vẫn được cha mẹ khuyến khích đi học, phát huy truyền thống hiếu học có từ bao đời nay của người Việt Nam ở bên kia trái đất.

Và giữa thiên đường Eden Center, những người con đất Việt vẫn nuôi ước mơ thành công trong nhiều lĩnh vực và đang theo đuổi con đường học vấn, tại nơi đây, những ước mơ và hoài bão của họ sẽ ngày càng bay cao, vươn xa và tỏa sáng.

Nghề nail tại chợ Eden Center khá phát triển
Nghề nail tại chợ Eden Center khá phát triển

Từ Việt Nam, nếu bạn cần mua vé máy bay đi Mỹ Eva Air, vé máy bay đi Washington để thăm khu thương mại nổi tiếng này thì có thể liên hệ Văn phòng Eva Air Viet Nam để được hỗ trợ tận tình. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến những điểm hút khách Việt như China Town, Khu Little Saigon,…

5/5 - (1 bình chọn)