Đường mòn Tự Do ở Boston – kết nối lịch sử nước Mỹ

Boston được coi là một trong những thành phố cổ nhất tại Hoa Kỳ đến nay vẫn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử đáng quý. Bước tới nơi đây, bạn sẽ được nghe kể về những trang sử vàng nước Mỹ từ những ngày khởi nguyên lập nước. Sợi dây gắn kết những câu chuyện đó chính là đường mòn Tự Do (Freedom Trail) nổi tiếng.

459

Đường mòn Tự Do là một địa danh nổi tiếng ở thành phố Boston, Mỹ. Mỗi năm nơi này thu hút tới hơn 3,2 triệu lượt khách tham quan. Lần theo những tấm gạch đỏ lát đường, du khách được bước qua từng câu chuyện lịch sử hào hùng và bi tráng. Đó là chứng nhân lịch sử không thể lay chuyển, định hình lên nước Mỹ bây giờ. Vậy thực tế nơi này có gì thú vị? Hãy cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Địa điểm của đường mòn Tự Do (Freedom Trail)

Đường mòn Tự Do là một cung đường dài 4 km, tương đương với 2,5 dặm. Con đường này thông qua thành phố, khởi đầu tại công viên “Boston Common” và kết thúc tại “Bunker Hill”. Rảo bước trên con đường ấy, bạn sẽ có cơ hội đi qua 16 di tích lịch sử khác nhau. Đặc biệt, những điểm cổ kính ấy được đánh dấu trên vỉa hè nên bạn có thể dễ dàng nhận biết về địa điểm du lịch của mình. Việc đi lại ở đây là hoàn toàn miễn phí, hầu như những di tích không phát vé vào trừ Old State House, Old South Meeting House và Paul Revere House.

Đường mòn Tự Do là một cung đường dài 4 km, tương đương với 2,5 dặm.
Đường mòn Tự Do là một cung đường dài 4 km, tương đương với 2,5 dặm.

Lịch sử oai hùng của cung đường xuyên qua thành phố

Đặt vé máy bay EVA Air đi Boston để ghé thăm Freedom Trail đầy bi tráng. Con đường nổi tiếng này bắt đầu từ “Boston Common”. Common trước kia vốn không phải công viên mà là một khu đất trống. Nơi này được sử dụng làm nơi xử tử phạm nhân và là một trại lính. Khi Boston bị người Anh chinh phục vào năm 1768, họ đã đóng quân đó đánh trận đầu tiên với những người 13 thuộc địa.

Công viên Boston Common từng được sử dụng làm nơi xử tử phạm nhân và là một trại lính.
Công viên Boston Common từng được sử dụng làm nơi xử tử phạm nhân và là một trại lính.

Cuối con đường mòn Tự Do là “Bunker Hill”. Tại đây, những người dân thuộc địa đã chiến đấu với một lực lượng Anh mạnh hơn nhiều. Mặc không thành công nhưng sự kiện này đã gây thiệt hại nặng nề cho Quân đội Anh. Các sự kiện của Bunker Hill cũng truyền cảm hứng cho những người dân thuộc địa sau này chiến đấu dũng cảm ngoan cường. Đối với dân thuộc địa, đó một chiến thắng sinh ra từ thất bại.

Ý tưởng xây dựng đường mòn Tự Do 

Với những giai thoại lịch sử bi tráng như vậy, chẳng trách mà khách du lịch đổ về nơi đây tấp nập mỗi năm. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mãi đến những năm 50 của thế kỷ trước, đường mòn Tự Do mới được khởi công xây dựng hay không? Ý tưởng này xuất phát từ một nhà báo địa phương vào năm 1950. Đến năm 1958, con đường hoàn thành với những lớp gạch đỏ đặc trưng. Để thư thái rảo bước tại nơi đây, bạn cần Book vé máy bay giá rẻ đi Boston. 

Những điều đặc biệt ở của Freedom Trail khiến du khách thích thú 

Đường mòn Tự Do có nhiều “cái nhất” khiến cho du khách cuốn hút khó rời. Bạn sẽ có cơ hội ghé qua công viên công cộng lâu đời nhất, trường học công ra đời sớm nhất, ngôi nhà cổ nhất thành phố, và nghĩa trang có tuổi đời nhất. Giữa chặng đường ấy, nhà nguyện thậm chí cả tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ những nơi thú vị để kể những câu chuyện huy hoàng từ hàng trăm năm trước. Máu, nước mắt khát vọng tự do đã chảy xuống con phố này, một góc phố đầy những quá khứ huy hoàng hôm nay. 

Paul Reverse là nhà của một thợ bạc nhưng cũng là người anh hùng lừng lẫy của Cách Mạng.
Paul Reverse là nhà của một thợ bạc nhưng cũng là người anh hùng lừng lẫy của Cách Mạng.

Không có gì thích thú hơn là được lạc vào quá khứ ở ngay thời kỳ hiện đại này. Bạn không cần phải tốn công sức sắp xếp lịch trình. Cứ men theo những viên gạch đỏ là bạn sẽ có một hành trình khám phá hoàn chỉnh. Không bị gò bó trong những không gian kín, cả lịch sử được tái hiện trước mắt ngay giữa những cao ốc đô thị hiện đại, ồn ào của phố xá. Nếu không có đường mòn Tự Do, có lẽ những giá trị lịch sử ấy đã bị phá bỏ đi. Nổi bật nhất phải kể đến Paul Reverse. Đây là nhà của một thợ bạc nhưng cũng là người anh hùng lừng lẫy của Cách Mạng.

Đặt vé máy bay đi Boston tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những điều thú vị về đường mòn Tự Do mà có thể bạn không biết. Thông qua bài viết này, Đại lý EVA Air hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về di tích lịch sử này. Qua đó, khơi dậy niềm cảm hứng tìm tòi và khám phá những giá trị lịch sử của xứ sở cờ hoa. Nếu bạn có hứng thú, hãy kết nối với chúng tôi để săn tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Liên hệ hotline 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hoặc, bạn có thể trực tiếp đến văn phòng chúng tôi tại:

📌VP tại Hà Nội:

  • ✅95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Tel: 024 3993 5511
  • ✅8/16 – Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình – Hà Nội
    Tel: 024 3831 0666

📌VP Hồ Chí Minh:

  • ✅96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM