Khi nào được dùng điện thoại trên chuyến bay?

Nhiều người, đặc biệt là những người bay không thường xuyên, nghĩ rằng họ không thể sử dụng điện thoại trên máy bay, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

1488

Rất ít người thích đi máy bay và chỉ muốn đến đích càng nhanh càng tốt. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng điện thoại trên máy bay để giết thời gian hay không. Mặc dù bạn có thể sử dụng điện thoại trên máy bay. Nhưng bạn bị hạn chế về những khoảng thời gian sử dụng điện thoại. Vậy bạn phải sử dụng điện thoại như thế nào? Hãy cùng Eva Air Việt Nam tìm hiểu về khi nào có thể dùng điện thoại trên chuyến bay ngay sau đây nhé!

Tại sao điện thoại di động không thể sử dùng được trên chuyến bay?

Cách đây không lâu, các hãng hàng không thường yêu cầu mọi người tắt hoàn toàn các thiết bị trong khi ba. Trong khi ngày nay chúng ta thường được yêu cầu chuyển sang chế độ máy bay. Việc sử dụng điện thoại di động trên máy bay. Để gọi thoại hoặc gửi tin nhắn luôn bị cấm ở các hãng hàng không. Nhưng nhiều người thắc mắc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên bật điện thoại ở chế độ máy bay.

điện thoại di động không thể sử dùng được trên chuyến bay
điện thoại di động không thể sử dùng được trên chuyến bay

Để ngăn chặn sự gián đoạn đối với các tháp di động trên mặt đất

Từ lâu, chúng ta đã được biết rằng điện thoại là một thiết bị di động được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng điện thoại trên máy bay. Bởi vì nó có thể làm gián đoạn các tháp di động trên mặt đất. Nếu bạn không đặt điện thoại ở chế độ máy bay. Nó sẽ cố gắng kết nối với mọi tháp di động trên mặt đất mà máy bay đi qua.

Khi máy bay di chuyển rất nhanh, có quá nhiều tháp di động. Và quá nhiều kênh có sẵn cho một điện thoại tại một thời điểm nhất định. Điều này không chỉ có khả năng gây nhiễu cho hệ thống định vị và liên lạc của máy bay. Mà còn khiến pin của bạn tiêu hao nhanh hơn.

Nhiễu điện từ

Khi điện thoại của bạn không ở chế độ trên máy bay. Nó có thể gây nhiễu hệ thống liên lạc và điều hướng của máy bay thông qua nhiễu điện từ. Cảnh báo rằng này từ lâu đã là chủ đề gây tranh cãi, đặc biệt khi máy bay ngày càng trở nên tiên tiến. Trong khi máy bay được che chắn để bảo vệ chúng khỏi nhiễu điện từ. Mặc dù những hệ thống này có thể xuống cấp theo tuổi thọ ngày càng tăng. Chu kỳ sử dụng và thậm chí cả một số quy trình bảo trì.

Chính vì vậy, không thể mạo hiểm để những thứ này gây trở ngại cho hệ thống dẫn đường hoặc thiết bị điện tử của máy bay. Đặc biệt là trong các giai đoạn quan trọng của chuyến bay khi cất cánh và hạ cánh.

Bạn có thể dùng điện thoại trên chuyến bay khi nào?

Sử dụng điện thoại trước khi cất cánh và sau hạ cánh

Bạn có thể sử dụng điện thoại di động của mình với tất cả chức năng trước khi cất cánh và hạ cánh. Bạn có thể nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn bay. Sẽ có những âm thanh thông báo trên máy bay nhắc nhở bạn bật chế độ trên máy bay trên điện thoại. Trong khi máy bay vẫn ở trên mặt đất trước khi cất cánh.

Sau khi máy bay hạ cánh, thường sẽ có một thông báo khác. Là bạn có thể tắt chế độ trên máy bay và sử dụng đầy đủ chức năng của điện thoại.

Dùng điện thoại trên chuyến bay khi đã đạt được độ cao an toàn

Vào năm 2013, các hướng dẫn do Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ ban hành. Đã cho phép sử dụng thiết bị điện tử cầm tay trong tất cả các giai đoạn của chuyến bay. Miễn là chúng ở chế độ máy bay. Và hãng hàng không đã chứng minh rằng máy bay của họ có khả năng chịu được thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, một số hãng hàng không vẫn yêu cầu hành khách tắt hoàn toàn thiết bị khi cất cánh và hạ cánh.

Bạn có thể dùng điện thoại trên chuyến bay khi đạt độ cao an toàn
Bạn có thể dùng điện thoại trên chuyến bay khi đạt độ cao an toàn

Sau khi máy bay đạt độ cao an toàn, phi hành đoàn thường thông báo rằng hành khách có thể chuyển thiết bị của mình sang chế độ máy bay. Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các tín hiệu không dây và di động. Trong khi bạn vẫn có thể sử dụng một số chức năng nhất định. Chẳng hạn như xem các chương trình đã tải xuống trước, đọc sách điện tử, chơi trò chơi ngoại tuyến hoặc nghe nhạc.

Giai đoạn không nên dùng điện thoại trên chuyến bay

Giai đoạn cất và hạ cánh là gia đoạn quan trọng nhất của một chuyến bay. Trong khoảng thời gian này các bạn được khuyến cáo là nên tắt điện thoại. Nếu hành khách sử dụng điện thoại sẽ làm nhiễu sóng trao đổi giữa phi công và trạm kiểm soát.

Ngoài ra, hầu hết các vụ tai nạn xảy ra trong khoảng thời gian này. Nên đòi hỏi hành khách phải hết sức chú ý. Bởi vì sự xao lãng có thể cản trở thủ tục sơ tán. Do đó, hầu hết các hãng hàng không đều khuyến khích rằng tất cả các thiết bị điện tử phải được tắt. Và cất giữ an toàn trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Hệ thống giải trí và Wi-Fi trên chuyến bay

Với sự phổ biến ngày càng tăng của kết nối WiFi trên máy bay. Nhiều hãng hàng không hiện cung cấp truy cập dịch vụ WiFi trên chuyến bay, có thể được sử dụng trong giai đoạn hành trình. Tuy nhiên, việc sử dụng WiFi và các dịch vụ internet có thể phải chịu các hạn chế và phí cụ thể. Hành khách thường được phép sử dụng WiFi để duyệt, gửi email hoặc nhắn tin. Nhưng các cuộc gọi thoại vẫn có thể bị cấm để duy trì môi trường cabin yên tĩnh.

Hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ giải trí trên chuyến bay
Hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ giải trí trên chuyến bay

Ngoài ra, để thay thế cho việc sử dụng thiết bị cầm tay cá nhân. Hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ giải trí trên chuyến bay. Bao gồm màn hình lưng ghế hoặc thiết bị cá nhân. Hầu hết đều đi kèm với một loạt trò chơi và phim. Trong khi một số thậm chí còn có chương trình phát sóng thể thao trực tiếp. Và chức năng trò chuyện giữa các chỗ ngồi để hành khách không cảm thấy bị ngắt kết nối trên không.

Đặt vé máy bay tại Đại lý EVA Air để trải nghiệm dịch vụ giải trí trên chuyến bay

Trên đây là những thông tin về dùng điện thoại trên chuyến bay mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn trong suốt quá trình bay. Nếu bạn muốn chuyến bay của mình thêm trọn vẹn, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với phong ve eva air ho chi minh thông qua số hotline 1900 6695 hoặc đến trực tiếp văn phòng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, các tiện ích bay như: doi ve may bay, đổi ngày vé máy bay,…. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và đáng nhớ!