Điệu nhảy Samba Brazil – một trong 3 cái nhất xứ sở festival

Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay du lịch Mỹ, Canada hay Đài Loan,... bạn có thể liên hệ Phong ve EVA Air để sở hữu vé ưu đãi. Tổng đài 1900 6695 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

3197

Điệu nhảy Samba là một trong ba cái nhất của Brazil, tại sao lại thế? Samba là điệu nhảy rực lửa đã quá đỗi quen thuộc với mọi du khách khi nhắc tới Brazil. Đặc biệt điệu nhảy này dường như không thể thiếu trong mọi lễ hội lớn nhỏ khắp trong và ngoài nước của người Rio de Janeiro cũng như người dân Brazil. Cùng EVA Air Hồ Chí Minh tìm hiểu kỹ hơn về điệu nhảy sau đây!

Điệu nhảy Samba - một trong 3 cái nhất của Brazil
Điệu nhảy Samba – một trong 3 cái nhất của Brazil

Điệu nhảy Samba – một trong 3 cái nhất của Brazil

Nếu được hỏi ba cái nhất của Brazil là gì thì người ta thường nhắc ngay đến bóng đá, lễ hội Carnaval náo nhiệt và vũ điệu Samba cháy bỏng.

Tìm hiểu nguồn gốc điệu nhảy Samba

Vũ điệu Samba cuồng say và nóng bỏng được ví như linh hồn thành Rio. Ngược dòng lịch sử tìm nguồn gốc, tuy có xuất xứ từ châu Phi nhưng từ rất lâu đời, Samba đã hiện hữu ở Brazil. Điệu nhảy thấm đượm trong tâm hồn các cư dân nơi đây và nó đã trở thành biểu tượng, là niềm tự hào của nơi này.

Từ “samba” cũng có nguồn gốc từ tiếng Bantu, một ngôn ngữ được sử dụng bởi người da đen ở các vùng đất thuộc châu Phi. Đặc điểm của vũ điệu Samba là nhịp điệu sôi động, linh hoạt, và nhanh nhẹn. Thường được biểu diễn trong các lễ hội, sự kiện văn hóa, và các buổi biểu diễn nghệ thuật.

Người nhảy điệu samba phải khoác lên mình bộ cánh rực rỡ
Người nhảy điệu samba phải khoác lên mình bộ cánh rực rỡ

Nhảy Samba được biết đến nhiều hơn vào năm 1950 nhờ công của Công chúa Margaret, người đóng vai trò chủ đạo trong xã hội Anh. Điệu nhảy được chính thức hóa truyền bá trên thế giới năm 1956 do Pierre Lavelle. Khoảng đầu thế kỷ 20, điệu nhảy Samba đạt được sự phát triển lớn mạnh trên đất nước Brazil. Nó đã trở thành điệu nhảy truyền thống của Brazil trong lễ hội Carnival nổi tiếng.

Điệu nhảy Samba được thực hiện như thế nào? Dễ hay khó?

Điệu nhảy Samba được nhảy trong nền nhạc 2/4 với nhịp 3. Nghĩa là người nhảy sẽ nhảy 3 bước trong 2 phách nhạc. Đặc trưng lớn nhất của điệu nhảy Samba là chuyển động lắc hông rất mạnh. Chuyển động này khó, nhưng không thể thiếu nếu muốn truyền đạt được cảm xúc của điệu Samba. Bởi vậy, không phải người Brazil cũng biết nhảy điệu này. Ai cũng cần phải qua 1 khóa học hoặc lớp học mới có thể nhảy được.

Điệu Samba được mệnh danh là điệu nhảy của tiệc tùng và lễ hội, người nhảy Samba mặc trang phục rất thoáng, màu sắc rực rỡ, vui nhộn. Khuôn mặt phải luôn tươi rói. Họ luôn luôn phải lắc vai, lắc bụng, lắc hông rất nhịp nhàng. Ngoài ra, người nhảy phải nhanh, lên xuống nhịp nhàng theo điệu nhạc.

Để diễn tả được hết đặc trưng cảm xúc của điệu nhảy Samba, người nhảy phải cố gắng quyến rũ và tỏ ra được rằng mình quyến rũ. Đồng thời phải cường điệu hóa được niềm say mê, hạnh phúc của mình. Nếu bạn muốn thẳng tiến đến Brazil ngay lập tức thì rất tiếc là hiện chưa có Ve may bay EVA Air từ Việt Nam đến đất nước này.

Thành phố Samba được xây dựng

Đặc biệt nhất là từ năm 1889, tại thành phố Rio de Janeiro, người ta đã khai trương một cung điện Samba dành cho khách nước ngoài. Mới đây người ta lại xây dựng cả một “Thành phố Samba” rộng 93.000m2. Có 14 gánh hát thường xuyên biểu diễn.

Điệu nhảy Samba trong các lễ hội lớn ở Brazil

Samba được biểu diễn tại các lễ hội lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đây là điệu nhảy truyền thống của quốc gia. Điệu nhảy cũng xuất hiện trong ngày hội bóng lớn nhất hành tinh được tổ chức tại chính nơi đây. Trong tương lai, Samba sẽ mãi là điệu nhảy bất diệt của người Nam Mỹ cho dù thời gian, không gian có thể đổi thay. Đặt ve may bay di my, bạn có thể cân nhắc ghé thăm Nam Mỹ, đến với Brazil.

Điệu samba được thể hiện trong nhiều lễ hội lớn tầm cỡ
Điệu samba được thể hiện trong nhiều lễ hội lớn tầm cỡ

Điệu nhảy Samba của đất nước Brazil là màn trình diễn đáng để theo dõi. Du lịch đến Brazil, bạn có thể đến Thành phố Samba để trực tiếp chiêm ngưỡng và thưởng thức nó. Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay du lịch Mỹ, Canada hay Đài Loan,… bạn có thể liên hệ Tong dai ve EVA Air để sở hữu vé ưu đãi.

5/5 - (1 bình chọn)