Những điều gây khó chịu du khách thường làm trên máy bay

Trong cuộc khảo sát mới nhất vào tháng 10 của Skyscanner, một công ty cung cấp dịch vụ du lịch cho hơn 100 triệu người mỗi tháng và có trụ sở tại Scotland, đã tiết lộ những hành vi mà hành khách thường thấy phản cảm khi đi máy bay. Cuộc khảo sát này đã thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới, những người đã có kinh nghiệm du lịch trong vòng 3 năm qua.

222

Những điều gây khó chịu du khách làm trên máy bay gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm bay. Từ đề nghị người khác đổi chỗ. Cho đến cởi giày hoặc cắt móng chân, tay trên máy bay, v.v. Những hành động này thường được nhiều người coi là thiếu tôn trọng và không lịch sự. Vậy để trở thành một hành khách lịch sự, bạn cần làm gì và tránh làm gì? Hãy tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Những điều gây khó chịu mà hành khách thường làm trên máy bay
Những điều gây khó chịu mà hành khách thường làm trên máy bay

Tránh yêu cầu người khác đổi chỗ

Một phần ba số hành khách được khảo sát cho biết đây là điều khiến họ khó chịu. Nhiều người tỏ ra không thoải mái và sẵn lòng từ chối yêu cầu này. Trong khi một số khác đồng ý nhưng không hài lòng. Một cựu tiếp viên hàng không, khuyên rằng trong trường hợp có xung đột về ghế ngồi. Hành khách nên thông báo cho phi hành đoàn để giải quyết.

Ngả lưng ghế quá đà gây khó chịu cho hành khách

Nếu bạn là một người sử dụng máy bay thường xuyên. Ắt hẳn không ít lần bạn trải qua tình huống khi người ngồi trên ngả ghế quá đà. Chuyện này là hoàn toàn dễ hiểu để đảm bảo sự thoải mái của mỗi người. Đồng thời, hành khách có quyền ngả ghế trừ khi tiếp viên yêu cầu họ giữ ghế ở tư thế thẳng. Tuy nhiên, bạn nên ngả lưng ghế đúng cách và đúng thời điểm. Bên cạnh đó, hãy ngả với góc vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến người ngồi phía sau.

Không nên cởi giày và tất trên máy bay

Một trong những điều gây khó chịu trên máy bay được ghi nhận từ cuộc khảo sát. Chính là hành động cởi giày, tất trên máy bay. Điều này tưởng chừng như vô thưởng vô phạt. Song có đến 35% trong số những người được hỏi cho biết họ cảm thấy không thoải mái khi thấy hành khách cởi giày hoặc dép.

Việc cởi giày trên máy bay bị coi là mất vệ sinh
Việc cởi giày trên máy bay bị coi là mất vệ sinh

Bên cạnh đó, nếu cần hãy cắt móng chân, móng tay trước khi lên máy bay. 40% người tham gia khảo sát cho rằng việc cắt móng chân, móng tay trên máy bay là điều gây khó chịu. Có lẽ bởi vì hành động như vậy gây mất vệ sinh và thiếu thẩm mỹ.

Điều gây khó chịu trên máy bay – chia sẻ tay vịn ghế

Hơn 30% trong số những người được khảo sát đã ghi nhận rằng họ cảm thấy không thoải mái khi người ngồi bên cạnh đặt cả hai tay lên cả hai tay vịn của ghế. Vấn đề “ai nên được phép sử dụng cả hai tay vịn của ghế” luôn là một vấn đề gây tranh cãi.

Trong nhiều lời khuyên từ các chuyên gia và blogger du lịch, họ đề xuất rằng người ngồi ở giữa nên được ưu tiên để đặt cả hai tay lên tay vịn của ghế. Lý do là người này thường có ít không gian nhất. Trong khi người ngồi bên cạnh cửa sổ có thể dựa vào vách máy bay để nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Chia sẻ tay vịn máy bay vẫn là điều gây tranh cãi
Chia sẻ tay vịn máy bay vẫn là điều gây tranh cãi

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng ý với quan điểm này. Một số hành khách cho rằng mọi người trong hàng ghế nên lần lượt thay phiên nhau sử dụng tay vịn. Theo kinh nghiệm hàng không của EVA Air Việt Nam. Nếu có thể, hãy bàn bạc và trao đổi với hành khách ngồi cạnh bạn để tránh mẫu thuẫn.

Tránh trò chuyện quá thân mật với người ngồi cạnh

Mặc dù việc trò chuyện trên máy bay có thể khiến bạn trở nên thân thiện hơn. Song cuộc khảo sát Skycanner cho thấy câu chuyện hoàn toàn khác. Gần một nửa số hành khách được hỏi cho rằng một trong những điều khiến họ khó chịu nhất. Chính là trò chuyện với người lạ trên máy bay.

Họ cho rằng việc nói chuyện không ngưng là vô duyên và thiếu tinh tế. Đặc biệt là đối với những chuyến bay dài như chuyến bay đi Canada, đi Mỹ, v.v. Việc nghỉ ngơi và thời gian riêng tư của mỗi người là vô cùng quan trọng.

Mở loa ngoài khi nói chuyện điện thoại gây khó chịu cho nhiều khách bay

Sử dụng điện thoại trên máy bay là nhu cầu chính đáng và là quyền của hành khách. Tuy nhiên sử dụng thế nào cho tinh tế và lịch sự thì không phải ai cũng biết. Bạn nên tránh tuyệt đối việc mở loa ngoài khi nói chuyện điện thoại. Vì điều này có thể gây ồn ào ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Tránh mở loa ngoài khi sử dụng điện thoại trên máy bay
Tránh mở loa ngoài khi sử dụng điện thoại trên máy bay

Thay vì nghe qua điện thoại, hãy sử dụng tai nghe mang theo hoặc được phát. Ngoài ra, chỉ nên nghe điện thoại vào thời điểm thích hợp và luôn nhớ phải bật chế độ máy bay mọi lúc.

Đại lý EVA Air Việt Nam – địa chỉ mua vé uy tín 

Trên đây là TOP 6 điều bạn nên chú ý để tránh gây khó chịu cho hành khách trên máy bay. Nếu mỗi người đều có ý thức và sự quan tâm tinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi chuyến bay đều sẽ trở nên vô cùng thoải mái và trọn vẹn.

Nếu bạn muốn book vé máy bay giá rẻ, hãy kết nối với phòng vé chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin đem đến những dịch vụ nhanh chóng và tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ tới tổng đài 1900 6695 ngay hôm nay!

5/5 - (1 bình chọn)