Điểm danh 9 lễ hội truyền thống ở Đài Loan trong năm

Lễ hội truyền thống Đài Loan trải dài quanh năm. Nhưng không phải ai cũng may mắn đặt vé máy bay đi Đài đúng vào những dịp ấy. Tìm hiểu ngay!

790

Đài Loan có những lễ hội truyền thống nào, bạn có biết không? Đa số hành khách đặt vé máy bay du lịch Đài Loan chỉ lên kế hoạch chuyến đi với những điểm đến du lịch và những địa điểm ăn uống. Không phải ai cũng may mắn đặt vé máy bay EVA Air vào đúng những dịp lễ hội Đài Loan. Để chuyến đi Đài sắp tới thêm phần trọn vẹn, bạn hãy tham khảo những bật mí về 9 lễ hội truyền thống xứ Đài từ EVA Air Hà Nội bạn nhé!

Điểm danh 9 lễ hội truyền thống ở Đài Loan
Điểm danh 9 lễ hội truyền thống ở Đài Loan

Điểm danh 9 lễ hội truyền thống ở Đài Loan trong năm

Săn vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan, quả thực sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ những dịp lễ hội đặc sắc “độc nhất vô nhị” ở xứ Đài. Nếu chia những lễ hội truyền thống Đài Loan thành 2 dịp, thì đó là các lễ hội 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm. Hành trình khám phá Đài Loan của bạn sẽ thêm trọn vẹn khi note lại những lễ hội này vào lịch trình.

Thưởng thức các món ăn truyền thống Đài Loan dịp Tết
Thưởng thức các món ăn truyền thống Đài Loan dịp Tết

Lễ hội mùa xuân tại Đài Loan – Tết nguyên đán Đài Loan

Cũng giống như Việt Nam, người Đài Loan vẫn duy trì dịp Tết cổ truyền theo lịch âm. Hàng năm, từ mùng 1 đến 15 tháng giêng âm lịch, ngày Tết Nguyên Đán ở Đài Loan được tổ chức hoành tráng và nhộn nhịp. Họ cũng có những nghi lễ giống chúng ta như cúng ông công ông Táo, đón Giao thừa, đi chùa cầu may, chúc Tết,…

Lễ hội thả đèn trời Bình Khê đầu năm mới

Book Vé máy bay EVA Air đầu năm mới, bạn hãy lên kế hoạch tham gia lễ hội đèn trời Bình Khê. Hằng năm cứ đến dịp lễ này, người dân Đài Loan cùng nhiều du khách lại tới cầu bình an. Không gian Lễ hội này xuất phát từ câu chuyện báo bình an của người dân làng Thập Phần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện này trước chuyến đi để thêm phần ý nghĩa.

Săn vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan trải nghiệm thả đèn trời
Săn vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan trải nghiệm thả đèn trời

Thả đèn trời còn là một hành động nhằm gửi gắm ước nguyện, hy vọng một điều tốt đẹp nào đó sẽ thành sự thật. Bạn có thể mua một chiếc đèn trời, viết những ước nguyện của mình rồi tự mình thành tâm thả nó bay thật cao, bạn nhé!

Lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy

Lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy là một trong số những lễ hội lớn nhất năm ở đất nước “con rồng châu Á”. Lễ hội thường diễn ra đúng vào Tết Nguyên Đán tại làng Diêm Thủy. Đây quả thực là lễ hội có 1-0-2 không phải ai cũng may mắn được trải nghiệm.

Lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy
Lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy

Lễ hội hoa Tung Hakka tháng 5

Lễ hội hoa Tung là dịp thích hợp dành cho những ai thích ngắm hoa khi đặt chuyến bay đến Đài Loan vào tháng 5. Lễ hội diễn ra cũng là lúc hoa Tung nở trắng trời. Du khách không chỉ tha hồ chụp hình sống ảo mà còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động truyền thống. Trong đó, không thế thiếu trải nghiệm khám phá những sản phẩm điêu khắc gỗ. Lễ hội này được tổ chức thực chất nhằm ghi nhớ loài hoa Tung. Loài hoa này từng là một phần quan trọng trong đời sống của người Hakka. Nó đã đem lại khá nhiều giá trị kinh tế cho họ trong quá khứ. Điêu khắc và chế biến tinh dầu là 2 ngành kinh tế gắn liền với loài hoa này.

Lễ hội văn hóa Bảo Sinh

Lễ hội văn hóa Bảo Sinh là một trong những lễ hội Đài Loan nổi tiếng không thể bỏ qua trong 6 tháng đầu năm. Lễ hội được tổ chức khoảng từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5 Dương lịch. Hòa chung không khí lễ hội, bạn có thể thấy 2 hoạt động chính là thời cúng và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống.

Hội đua thuyền rồng Lộc Cảng

Mua vé máy bay Đài Loan EVA Air tầm cuối tháng 5 đầu tháng 6 thì đừng quên tham gia lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng. Lễ hội này xuất hiện lần đầu tiên ở Đài Loan vào năm 1978. Các hoạt động chính diễn ra trong lễ hội thường là đua thuyền, giới thiệu về các món ẩm thực và đồ thủ công mỹ địa của địa phương. Đây là lễ hội lớn ở xứ Đài và có bầu không khí cực nhộn nhịp

Hội đua thuyền rồng Lộc Cảng - Đặt vé máy bay đi Đài Loan
Hội đua thuyền rồng Lộc Cảng – Đặt vé máy bay đi Đài Loan

Lễ hội Toucheng Chiang Ku

Toucheng Chiang Ku là lễ hội có truyền thống lâu đời nhất xứ Đài. Lễ hội này xuất hiện từ đầu thế kỷ 19, diễn ra hàng năm vào tháng 7 âm lịch. Mục đích của lễ hội này để bày tỏ lòng tôn trọng, kính trọng đối với những người đã mất. Người Đài mua đồ về cúng tổ tiên và các vong linh. Lễ này cũng tương tự như cách người Việt cúng rằm tháng 7.

Thú vị hơn là lễ hội còn tổ chức các hoạt động vui chơi như giật cờ, giật đồ cúng tại các ngọn tháp tre đã được dựng sẵn. Đây có thể coi là phần náo nhiệt nhất của lễ hội Đài Loan này. Bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về tập tục, đời sống của người Đài Loan khi đến đây.

Lễ hội Nghĩa Dân tại Đài Loan

Nếu có dịp đến Tân Trúc vào tháng 7 âm lịch, đừng bao giờ bỏ qua lễ hội Nghĩa Dân. Lễ hội truyền thống này gồm nhiều hoạt động như thả đèn lồng, đi diễu hành, nâng cột đèn lồng,…

Tết Trung Thu ở Đài Loan

Tết Trung Thu ở Đài Loan cũng như rất nhiều quốc gia châu Á khác. Hoạt động truyền thống của người dân xứ Đài trong dịp này là ăn bánh Trung Thu, khoai môn và thưởng trăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa mình vào không khí sôi động của các tiết mục múa lân. Đây cũng là hoạt động không thể thiếu đêm Trung Thu.

Lễ hội Trung thu ở Đài Loan hấp dẫn trẻ em
Lễ hội Trung thu ở Đài Loan hấp dẫn trẻ em

Đặt vé máy bay Eva đi Đài dịp lễ hội truyền thống là cơ hội để bạn mở rộng vốn hiểu biết và có cái nhìn sâu sắc hơn về đất nước này. Note ngay lại để lên kế hoạch du lịch và khám phá dần, bạn nhé! Đừng quên liên hệ Dai ly EVA Air để có một hành trình bay tuyệt vời!