Dịch vụ bọc hành lý ở sân bay bao nhiêu tiền? Ưu và nhược điểm

Du lịch bằng máy bay mà không phải lo lắng về việc hành lý của bạn bị hư hỏng, bẩn hoặc bị đánh cắp. Đó là lý do tại sao một số du khách chọn cách bọc hành lý của mình bằng nhựa trước khi làm thủ tục tại sân bay.

2487

Việc đóng gói vali, túi xách bằng nhựa tốn rất nhiều công sức nhưng vẫn có nhiều người thực hiện việc này mỗi khi đi du lịch. Tại sao họ làm điều đó? Có rất nhiều ki-ốt tại các sân bay cung cấp dịch vụ bọc hành lý của bạn bằng nhựa. Điều này thực sự có tác dụng gì để bảo vệ túi xách của bạn không? Hãy cùng Phòng vé Eva Air tìm hiểu về dịch vụ bọc hành lý ở sân bay có ưu và nhược điểm gì ở bài viết dưới đây nhé!

Bọc hành lý ở sân bay là gì?

Bọc hành lý bằng nhựa là dịch vụ đóng gói được một số công ty cung cấp tại các sân bay trên thế giới. Họ sử dụng màng bọc hoặc màng bám bằng nhựa cường lực công nghiệp để bọc vali hoặc ba lô của bạn. Bằng nhiều lớp nhựa, tạo ra một lớp đệm kín xung quanh hành lý của bạn. Quá trình này mất khoảng một phút cho mỗi túi. Tùy thuộc vào hình dạng, kích thước hành lý và sân bay của bạn.

Dịch vụ bọc hành lý ở sân bay
Dịch vụ bọc hành lý ở sân bay

Lý do nên bọc hành lý ở sân bay

Bạn có thể đã từng nhìn thấy các trạm bọc hành lý trong chuyến du lịch của mình. Họ có mặt ở hầu hết các sân bay lớn. Tại sao du khách lại dùng chúng để đóng gói vali của mình? Các lợi ích là gì? Sau đây là những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ này.

Bảo vệ hành lý khỏi hư hỏng

Trong quá trình vận chuyển hành lý có thể bị va đập. Màng bọc co giúp bảo vệ chống trầy xước, nứt và vết bẩn khi túi di chuyển qua hệ thống. Nó giữ cho hộp các tông không bị rơi ra. Đối với những đồ vật có hình dạng kỳ lạ như xe lăn và xe đạp. Hoặc những đồ vật có bộ phận nhô ra hoặc dây đai lủng lẳng. Nhiều lớp bọc sẽ bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.

Giữ đồ khô ráo

Tùy thuộc vào sân bay và máy bay, hành lý ký gửi có thể phải nằm trên đường băng. Nó có thể tiếp xúc với nhiều yếu tố trong khi được vận chuyển. Bọc nhựa giúp túi có mặt mềm hoặc hộp bìa cứng đã được kiểm tra không bị ướt trong trận mưa. Nó giúp chúng không bị dính tuyết và đóng băng một phần chất bẩn vào mùa đông ở vùng khí hậu lạnh.

Bọc hành lý chúng giữ đồ khô ráo
Bọc hành lý chúng giữ đồ khô ráo

Ngăn chặn việc tàng trữ hàng lậu

Bằng cách bọc hành lý bằng nhựa ở sân bay. Bạn sẽ ít gặp rủi ro hơn khi nhét những đồ vật bất hợp pháp hoặc không mong muốn như ma túy. Trong trường hợp đó, bạn có thể bị cho là có liên quan đến tội ác và sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng.

Bằng cách bọc hành lý bằng nhựa, bạn sẽ an toàn hơn ở một mức độ nào đó. Vì việc nhét đồ như vậy thường cần được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn và tội phạm sẽ không gặp rủi ro.

Các hãng hàng không có những quy định rất cụ thể về những vật dụng không được phép mang lên máy bay. Nếu bạn bị phát hiện vi phạm các quy định này, hành lý của bạn có thể bị tịch thu. Và bạn có thể phải đối mặt với các hậu quả như kiện tụng và không được phép lên máy bay.

Bọc hành lý giúp bảo vệ khỏi kẻ trộm ở sân bay

Những người đóng gói hành lý bằng nilon hy vọng ngăn chặn kẻ trộm lục tung hành lý. Và lấy trộm bất kỳ đồ đạc có giá trị nào của họ. Vì những tên trộm sẽ muốn lấy được càng nhiều món đồ có giá trị càng tốt. Nên chúng có thể sẽ lấy trộm từng món đồ riêng lẻ thay vì vài chiếc túi lớn. Lấy túi mà không biết bên trong có gì thường sẽ dẫn đến việc kẻ trộm lấy quần áo của người lạ.

Vì vậy, chúng thường xem xét túi xách trước khi quyết định mang theo thứ gì. Bọc nilon là vật ngăn cản những tên trộm này. Vì việc gỡ bỏ nó tốn rất nhiều công sức. Chúng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nhìn qua những chiếc túi không có lớp bọc nhựa.

Bạn có thể theo dõi hành lý thông qua miếng dán GPS sẵn có

Nhiều công ty sản xuất màng bọc nhựa đựng hành lý tặng nhãn dán miễn phí để truy tìm dấu vết của túi. Tính năng GPS này bổ sung thêm một lớp bảo mật vì nó có nghĩa là mọi người có thể theo dõi đồ đạc của mình mọi lúc.

Nhiều chiếc vali trông rất giống nhau và đôi khi người ta nhầm lẫn lấy hành lý của người khác. Trong những tình huống như vậy, việc có thiết bị theo dõi GPS trong túi của bạn có thể rất hữu ích. Mặc dù khó có khả năng ai đó cố tình đánh cắp vali. Nhưng nhãn dán theo dõi có thể giúp bạn lấy lại hành lý nếu điều đó xảy ra.

Những nhược điểm khi bọc hành lý ở sân bay

Việc bọc nilon quanh hành lý ở sân bay tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, có nhiều lý do cấp bách hơn khiến một số người tránh nó hoàn toàn. Đây là lý do tại sao:

Màng bọc nhựa không thân thiện với môi trường

Theo quan điểm của các nhà bảo vệ môi trường, bọc nhựa không thân thiện với môi trường. Trên thực tế, nó cực kỳ không thân thiện với môi trường. Bởi lớp bọc nhựa nhanh chóng trở thành rác. Khi đã đến đích, bạn có thể vứt bỏ lớp bọc đó ngay khi có thể.

Bên cạnh đó, màng bọc nhựa mất quá nhiều thời gian để phân hủy. Màng bọc nhựa đặc biệt tệ vì bạn không thể tái sử dụng nó.. Hãy nhớ rằng trả tiền có nghĩa là hỗ trợ và hỗ trợ có nghĩa là tăng trưởng.

Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là giảm việc sử dụng màng bọc thực phẩm ngay từ đầu. Nhiều người, đặc biệt là những người thuộc thế hệ trẻ, tránh bọc hành lý bằng nhựa. Vì họ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Kết quả là bạn sẽ thấy một số người từ chối bọc vali của mình. Thay vào đó, hó sẽ dùng những thứ dễ tái sử dụng hơn. Và không gây hại nhiều cho môi trường.

Kiểm tra hành lý ngẫu nhiên của TSA có thể loại bỏ bọc nhựa

Việc kiểm tra hành lý không chỉ được thực hiện khi qua cửa an ninh sân bay. Mà TSA, cũng như tất cả các cơ quan vận tải toàn cầu khác, đều kiểm tra hành lý ngẫu nhiên. Nếu túi bọc nhựa của bạn được chọn cho một trong số chúng. Bạn sẽ phải tháo và làm lại lớp bọc ở giữa sân bay.

Kiểm tra hành lý ngẫu nhiên của TSA có thể loại bỏ bọc nhựa
Kiểm tra hành lý ngẫu nhiên của TSA có thể loại bỏ bọc nhựa

Những cuộc kiểm tra này được thực hiện vì sự an toàn và an ninh của hành khách và nhân viên trên máy bay. Và là một phần quan trọng trong chính sách bảo vệ hãng hàng không. Không có cách nào để biết liệu nhà chức trách sân bay có chọn bạn để thực hiện các cuộc kiểm tra này hay không. Nhưng nếu bạn được chọn, nỗ lực của bạn sẽ trở nên lãng phí.

Ngoài ra việc bọc hành lý ở sân bay khiến bạn mất thêm một khoản phí đáng kể. Cộng thêm việc nếu muốn bọc hành lý bạn còn phải cân nhắc đến sân bay đúng giờ để sử dụng dịch vụ.

Giá bọc va li tại sân bay Nội Bài? Giá bọc vali ở sân bay Tân Sơn Nhất?

Vậy giá bọc va li ở sân bay Tân Sơn Nhất là bao nhiêu tiền? Giá bọc hành lý ở sân bay Nội Bài là bao nhiêu? Đối với những sân bay nội địa, giá bọc hành lý ở sân bay dao động từ 80.000 – 100.000 VNĐ.

Đối với các sân bay quốc tế, mỗi nơi niêm yết một giá khác nhau. Ở hầu hết các sân bay ở Châu Âu, giá sẽ bắt đầu từ khoảng 25 euro. Trong khi đó, ở Mỹ giá cho 1 lần bọc là 10 – 40 USD. Ở Nhật, tùy vào kích cỡ của hành lý mà giá sẽ trong khoảng từ 1100 – 1650 yen.

Ngoài ra, mới đây các hãng hàng không cũng đã cập nhật chi tiết giá bọc hành lý ở sân bay. Theo đó, bảng giá như sau:

Hãng  Giá bọc hành lý
Vietnam Airlines
  • Nội địa: 90.000-180.000đ/gói 5kg và từ 180.000 – 360.000đ/gói 10kg
  • Quốc tế: 10 – 50 USD/gói 5kg và khoảng 30 – 90 USD/gói 10kg
Bamboo Airways
  • 70.000đ- 350.000đ/chặng
Vietjet Air
  • Nội địa: 200.000đ- 450.000đ/chặng
  • Quốc tế: 265.000đ- 1.400.000/chặng

Cách bảo vệ hành lý khi đi máy bay

1. Sử dụng hành lý, vaili chắc chắn. Chọn vali hoặc túi xách được làm từ vật liệu bền như polycarbonate hoặc ABS. Chúng giúp bảo vệ hành lý của bạn khỏi va đập và tổn thương.

2. Sử dụng khóa hành lý. Sử dụng khóa hành lý hoặc dây đeo an toàn để bảo vệ hành lý khỏi việc bị mất trộm hoặc mở ra trái phép.

3. Đánh dấu hành lý của bạn. Gắn thẻ nhận dạng hoặc dán nhãn với thông tin liên lạc của bạn trên hành lý. Điều này giúp dễ dàng xác định hành lý của bạn và giúp hãng hàng không liên hệ với bạn nếu hành lý bị mất. Hoặc bạn có thể dán nhãn tem “Fragile” (tem đánh dấu đồ dễ vỡ) để tránh bị nhân viên quăng quật hành lý khi vận chuyển.

4. Chú ý khi đóng gói bọc hành lý ở sân bay. Đóng gói hành lý một cách cẩn thận và hợp lý. Đừng đựng vật phẩm quá nặng hoặc dễ vỡ trong vali của bạn.

5. Giữ đồ quan trọng gần bạn. Mang theo các vật phẩm quan trọng như giấy tờ tùy thân, thiết bị điện tử và đồ trang sức trong túi xách hoặc ba lô mang theo tay.

6. Bảo vệ hành lý trước khi gửi. Đóng gói hành lý một cách chắc chắn và sử dụng bọc hành lý hoặc túi chống thấm nước để bảo vệ hành lý khỏi mưa hoặc dơ bẩn khi được gửi ở sân bay.

7. Kiểm tra quy định của hãng hàng không. Tham khảo và tuân thủ quy định của hãng hàng không về hành lý để tránh phí phát sinh không mong muốn.

8. Mua bảo hiểm hành lý. Cân nhắc mua bảo hiểm cho hành lý của bạn để bảo vệ khỏi mất mát hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Book vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé EVA Air Việt Nam

Việc bọc hành lý ở sân bay của bạn có một số ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được bọc hành lý hoặc trả tiền để bọc hành lý. Bạn có thể nhưng nên cân nhắc ưu điểm và nhược điểm để giúp bạn đánh giá xem điều đó có đáng làm hay không.

Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với dai ly eva air ho chi minh. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin đem tới những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi an toàn và vui vẻ!