Các bước xin visa du lịch Canada đầy đủ chi tiết nhất

  • Ngày đăng: 23/03/2018
  • 351 lượt xem
Các bước xin visa du lịch Canada đầy đủ chi tiết nhất

Visa là một trong những thủ tục quan trọng và cần thiết mỗi khi đi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là những đất nước không miễn visa cho Việt Nam. Du ngoạn đến đất nước lá phong là mong muốn của khá nhiều người, nhưng không phải ai cũng nắm được thủ tục, quy trình đầy đủ để tự xin visa thành công. Chính vì vậy trong bài viết này Đại lý Eva Air Việt Nam sẽ chia sẻ các bước xin visa đầy đủ chi tiết nhất.

Các loại visa du lịch Canada

Visa Canada đối với công dân Việt Nam hiện nay tương đối khó, nếu như muốn xn được bạn cần phải nắm rõ những quy trình, thủ tục và quan trọng hơn là bạn phải từng đi qua các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc…có như vậy thì tỷ lệ đậu visa mới cao.

Hiện nay có 2 loại visa Canada đó là visa một lần và visa nhiều lần.

Visa một lần

Đối với loại visa này sẽ cho phép bạn nến Canada một lần duy nhất. Khi đến cửa khẩu Canada, viên chức hải quan sẽ quyết định bạn có đáp ứng được những yêu cầu nhập cảnh vào nước Canada hay không. Khi đi làm visa, viên chức hải quan sẽ hỏi bạn về dự định ở lại đất nước họ bao lâu. 1 năm là khoảng thời gian dài nhất mà bạn có thể ở lại Canada.

Visa một lần

Nếu như visa hết hạn bạn không thể ở lại Canada. Trong trường hợp nếu rời rời Canada vào trước ngày hết hạn visa nếu như muốn trở lại bạn cần xin visa du lịch mới.

Visa du lịch nhiều lần

Bạn có thể đến Canada rất nhiều lần khi visa chưa hết hạn. Visa loại này sẽ có nhiều giá trị dài hơn visa 1 lần. Visa sẽ ghi rõ số lần mà bạn được phép nhập cảnh vào đất nước này. Bạn nên tới Canada trước khi visa hết hạn. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, thì bạn đổi hộ chiếu rồi sau đó hãy nộp đơn xin visa.

Quy trình xin visa

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi xin visa. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Trừ hộ chiếu và các loại giấy tờ song ngữ còn lại tất cả đều phải có dịch thuật, đóng dấu xác nhận công chứng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

- Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn

- Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống)

- Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào

- Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm

- Giấy chứng minh nhân dân

- Hộ khẩu, giấy khai sinh bản sao có dấu công chứng.

- Bản khai thông tin gia đình

- Giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận độc thân.

- Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: Bản sao kê tài khoản lương trong vòng 3 tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, bản lương 3 tháng gần nhất.

- Chứng minh về khả năng tài sản của khách hàng: Giấy tờ nhà đất hoặc các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách.

- Giấy tờ chứng minh việc làm như: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, quyết định tạm nghỉ của công ty…

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tại bước này, có một điều bạn nên lưu ý: Mặc dù có Đại sứ quán Canada ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bạn sẽ không nộp hồ sơ tại hai cơ quan này mà nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) tại địa chỉ như sau:

Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bạn hãy mang bộ hồ sơ lên nơi tiếp nhận hồ sơ theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong sẽ nhận được một bảng liệt kê tất cả những loại giấy tờ đã nộp, và bạn sẽ được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc. Sau đó là nộp một khoản phí visa là 153 USD. Và bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi đã xem xét và có kết quả xét duyệt visa, trung tâm sẽ liên hệ với bạn để nhận kết quả.

Nhận kết quả visa và hồ sơ

Khi đến nhận kết quả bạn cần mang theo:

- Bảng liệt kê các loại giấy tờ kèm theo mã IOM đã được cấp cho bạn đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada.

- Chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ chính thức khác có ảnh để nhận dạng.

- Một bản sao của giấy tờ có nhận dạng ảnh.

Thời gian xét duyệt visa trung bình khoảng 42 đến 60 ngày.

Khi nắm được những bước xin visa cơ bản này thì chắc chắn tỷ lệ thành công cao. Sau khi nhận được visa chỉ cần đặt vé máy bay đi Canada giá rẻ là có thể thực hiện chuyến du lịch của mình.

 


Điểm đi

Chọn thành phố, sân bay đi
(Vui lòng gõ điểm đi nếu không có ở bảng dưới)
x
Việt Nam
  • Hà Nội (HAN)
  • Hồ Chí Minh (SGN)
Đài Loan
  • Đài Bắc - TPE
  • TAICHUNG - RMQ
  • KAOHSIUNG - KHH
Hong Kong
  • HONG KONG - HKG
  • MACAU - MFM
Canada
  • TORONTO - YYZ
  • VANCOUVER - YVR
  • CALGARY - YYC
  • EDMONTON - YEG
  • MONTREAL - YUL
  • OTTAWA - YOW
  • WINNIPEG - YWG
Châu Mỹ
  • Washington (IAD)
  • New York (JFK)
  • Los Angeles (LAX)
  • San Francisco (SFO)
  • Seattle (SEA)
  • Atlanta Hartsfield (ATL)
  • Austin (AUS)
  • Boston,Logan (BOS)
  • CHICAGO(O'HARE) - ORD
  • Dallas Fort Worth (DFW)
Các thành phố khác Trung/Nam Mỹ
  • GUAM - (GUM)
  • HOUSTON (IAH)
  • Denver (DEN)
  • Honolulu (HNL)
  • Miami (MIA)
  • Minneapolis/St.Paul (MSP)
  • Philadelphia (PHL)
  • Portland (PDX)
  • St Louis, Lambert (STL)

Điểm đến

Chọn thành phố, sân bay đến
(Vui lòng gõ điểm đến nếu không có ở bảng dưới)
x
Việt Nam
  • Hà Nội (HAN)
  • Hồ Chí Minh (SGN)
Đài Loan
  • Đài Bắc - TPE
  • TAICHUNG - RMQ
  • KAOHSIUNG - KHH
Hong Kong
  • HONG KONG - HKG
  • MACAU - MFM
Canada
  • TORONTO - YYZ
  • VANCOUVER - YVR
  • CALGARY - YYC
  • EDMONTON - YEG
  • MONTREAL - YUL
  • OTTAWA - YOW
  • WINNIPEG - YWG
Châu Mỹ
  • Washington (IAD)
  • New York (JFK)
  • Los Angeles (LAX)
  • San Francisco (SFO)
  • Seattle (SEA)
  • Atlanta Hartsfield (ATL)
  • Austin (AUS)
  • Boston,Logan (BOS)
  • CHICAGO(O'HARE) - ORD
  • Dallas Fort Worth (DFW)
Các thành phố khác Trung/Nam Mỹ<
  • GUAM - (GUM)
  • HOUSTON (IAH)
  • Denver (DEN)
  • Honolulu (HNL)
  • Miami (MIA)
  • Minneapolis/St.Paul (MSP)
  • Philadelphia (PHL)
  • Portland (PDX)
  • St Louis, Lambert (STL)

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)



Hình ảnh hoạt động

Phi công Eva air
Tiếp viên Eva Air
Đồ Ăn trên máy bay Eva Air