Đảo Devon – sao hỏa thu nhỏ trên trái đất

462

Đảo Devon ở Canada, là một trong nhiều hòn đảo ở Vịnh Baffin. Hòn đảo được ví như sao Hỏa thu nhỏ trên Trái Đất. Đảo Devon là một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên trái đất. Thường được định nghĩa là sa mạc vùng cực. Gần bằng kích thước của bang New York, Devon là hòn đảo không có người ở lớn nhất trên thế giới. Hãy cùng Eva Air tìm hiểu về hòn đảo Devon này nhé!

Tổng quan về đảo Devon 

Đối với những ai yêu thích du lịch Canada chắc hẳn đã từng ít nhất một lần nghe về hòn đảo Devon. Một hào đảo kỳ lạ giống như một sao hỏa thu nhỏ trên trái đất.

Đảo Devon là một trong nhiều hòn đảo ở Vịnh Baffin ở Canada. Hòn đảo có diện 55.247 km vuông, với chiều dài 515 km và chiều rộng 160 km. Mùa hè ở đây chỉ kéo dài trong khoảng 45-50 ngày. Khoảng thời gian này là thời điểm duy nhất mặt đất không có tuyết. Mùa hè nhiệt độ chỉ tăng khoảng 8 ° C. Mùa đông cực kỳ khắc nghiệt với nhiệt độ thấp tới −50 ° C. Nhiệt độ trung bình hàng năm là -16 ° C.

Tuy nhiên với các nhà khoa học và nghiên cứu, đảo Devon là một nơi vô cùng thú vị. Khung cảnh sa mạc và khí hậu khắc nghiệt của nó rất giống với điều kiện trên sao Hỏa.

Đảo Devon – đảo không người lớn nhất thế giới.

Đảo Devon có khí hậu khắc nghiệt, lượng mưa rất hạn chế và càng hiếm khi được ánh mặt trời sưởi ấm. Cho đến nay, không có cư dân nào sinh sống trên đảo này.

Đảo Devon ở Cannada
Đảo Devon ở Cannada

Ngoài ra hòn đảo còn có miệng núi lửa Haughton rộng 22 km. Với môi trường rất lạnh, khô và toàn đá. Do đó, không có con người nào dám định cư trên vùng đất này mặc cho các phi hành gia thường xuyên ghé thăm đảo này.

Sự sống trên đảo 

Tuy không có người sinh sống nhưng không đồng nghĩa với không có sự sống ở nơi đây. Không giống như phần còn lại của Devon thường có phong cảnh cằn cỗi. Vùng đất thấp Truelove được bao phủ bởi một thảm thực vật xanh. Nơi đây như thể một mảnh đồng cỏ Scotland được gắn nhân tạo vào hòn đảo xa xôi.

Khu vực Truelove Lowland, trên bờ biển phía đông bắc của đảo Devon, tương đối ấm và ẩm ướt. Các vùng đất thấp thoát nước kém khiến cho nơi đây hình thành và phát triển một số loài rêu mà loài bò xạ hương lấy làm thức ăn. Nơi đây cũng là nhà của loài hải mã và gấu Bắc cực.

Bò xạ hương
Bò xạ hương

Một khu vực khác của hòn đảo là Cape Vera. Nơi đây tràn ngập sự sống của chim biển. Nhờ vị trí bên bờ biển và khí hậu ôn hòa hơn những nơi khác, mũi đất đóng vai trò là môi trường sống cho rất nhiều loài chim biển Bắc cực.

Cape Vera ở đảo Devon
Cape Vera ở đảo Devon

Khám phá đảo Devon

Những tưởng với khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở thì không có ai muốn đặt chân đến nơi này. Nhưng hoàn toàn ngược, với môi trường giống với sao Hỏa nơi đây là điểm đến ưa thích với những người thích mạo hiểm.

Đặt vé máy bay đi Canada Eva Air là lựa chọn đúng đắn đối với những ai thích khám hòn đảo này. Hòn đảo sở thảm thực vật và thế giới động vật hoang dã phong phú, đa dạng đến không ngờ. Nếu may mắn bạn sẽ bắt gặp những con bò xạ hương hay những con gấu bắc cực.

Nếu thích phiêu lưu, khám phá đừng ngần ngại đến Canada để trải nghiệm cuộc sông ở nơi đây. Đặt vé máy bay tại phòng vé Eva Air Hồ Chí Minh ngay hôm nay. Với  ngũ dày dặn kinh nghiệm bạn sẽ được trợ giúp tận tình về giá vé, tiện ích bay. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.