Danh sách những món đồ bị cấm nhập cảnh Canada

Món đồ nào được phép mang vào Canada? Món nào không được phép? Tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây!

348

Khi du lịch Canada bạn cần hiểu các biện pháp phòng ngừa khi mang đồ vào Canada. Ngược lại, nếu không cẩn thận, bạn có thể phải chịu những hình phạt không đáng có. Bao gồm phạt tiền, tịch thu hoặc bị đưa vào “phòng đen” để thẩm vấn. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân địa phương. Hải quan Canada sẽ có danh sách những vật dụng không được mang vào nước này. Vậy danh sách các món đồ bị cấm nhập cảnh Canada là gì?

Nhập cảnh Canada có thể mang theo những món đồ gì?

Nhập cảnh vào Canada được mang theo những vật dụng gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều hành khách khi bay cùng EVA Air. Sau đây là một số món đồ bạn có thể mang khi nhập cảnh Đài Loan:

 • – Tài liệu và thư
 • – Đồ dùng cá nhân như quần áo và đồ gia dụng của bạn 
 • – Tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ 
 • – Nhạc cụ 
 • – Thiết bị điện tử và máy tính 
 • – Những cuốn sách và những cuốn tạp chí
 • – Đồ chơi trẻ em
 • – Dụng cụ thể thao 

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những món đồ nào bạn cũng có thể mang vào nhập cảnh Canada. Bạn có thể mang tất cả những gì bạn cần vào quốc gia này. Miễn sao, những vật dụng đó không nằm trong danh sách các món đồ bị hải quan Canada cấm.

Những món đồ bị cấm khi nhập cảnh Canada

Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân địa phương. Hải quan Canada cấm hành khách mang theo các loài ngoại lai có thể gây hại cho hệ sinh thái Canada. Và đã đặt ra các vật dụng bị cấm hoặc hạn chế.

Danh sách những món đồ bị cấm nhập cảnh Canada
Danh sách những món đồ bị cấm nhập cảnh Canada

Ngay cả khi một số mặt hàng được phép vận chuyển vào Canada. Như thực phẩm, động vật, thực vật và các sản phẩm liên quan, thuốc lá và rượu, v.v., Chúng vẫn phải được khai báo trước tại hải quan. Vì vậy khi mua vé máy bay Canada EVA Air bạn nên tìm hiểu những món đồ gì được mang và không được mang.

Các mặt hàng bị cấm nhập cảnh vào Canada 2024

Lệnh của Canada cấm hoặc hạn chế du khách mang những vật dụng sau vào Canada:

 • Súng và vũ khí: Nếu thực sự có mục đích hợp lệ. Chẳng hạn như thi đấu, săn bắn, bảo trì, vận chuyển quá cảnh, v.v., Bạn cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu xuất nhập khẩu cá nhân của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada;
 • Chất nổ, pháo hoa và đạn dược: Bạn cần nộp đơn trực tuyến trước để xin giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh do NRCan cấp ;
 • Cần sa: Mặc dù Canada đã hợp pháp hóa cần sa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể mang cần sa vào nước này. Vận chuyển cần sa qua biên giới dưới mọi hình thức mà không được phép là tội hình sự nghiêm trọng.
 • Sản phẩm tiêu dùng: Nếu bạn mang một số sản phẩm tiêu dùng không an toàn. Chẳng hạn như các mặt hàng bị thu hồi do vấn đề chất lượng và an toàn. Bạn nên hiểu trước các yêu cầu về an toàn của Canada.
 • Thực phẩm, động vật và thực vật: Để ngăn chặn du khách mang dịch bệnh và các loài xâm lấn vào Canada. Hải quan Canada yêu cầu du khách khai báo tất cả thực phẩm, động vật, thực vật và các sản phẩm liên quan.
 • Mồi sống: Những người đam mê câu cá cần lưu ý rằng cá tuế, đỉa, cá có mùi hoặc đỉa không được phép mang vào Canada.

Món đồ cấm nhập cảnh Canada – danh sách thực phẩm được mang

Dưới đây là những thực phẩm bạn có thể mang vào Canada từ các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ:

Thực phẩm

Hạn chế và yêu cầu

Giới hạn tối đa/ mỗi người

Mỡ động vật
Hành khách phải đích thân mang vào nước và không thể mang vào qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh. Sản phẩm cần được nấu chín và bảo quản ổn định ở nhiệt độ phòng trong hộp kín. 20 kg hoặc 20 lít
Dầu ăn
Không có hạn chế. 50 lít
Đồ ngọt
Không thể chứa thịt. 20kg
Sản phẩm từ sữa
Ngoại trừ phô mai, kem, sữa chua và kashk. Không có sản phẩm sữa nào khác được phép vào nước này. 20 kg hoặc 20 lít
Trái cây, rau quả tươi
Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ, sản phẩm có thể bị hạn chế hoặc bị cấm nhập cảnh vào Canada. 20kg
Rau quả chế biến
Trái cây hoặc rau quả được đóng gói kín. Và đã được vô trùng thương mại. 20 kg hoặc 20 lít
Trứng và các sản phẩm từ trứng
Tất cả đều bị cấm. không áp dụng được
Cá và hải sản
Hầu hết các loại cá không được phép mang vào Canada. Đặc biệt là cá nóc, cua mèo Trung Quốc cà ra hay cua lông, vây cá mập. Mang hơn 250 gram trứng cá tầm phải có giấy phép trước. 40kg (trừ cá khô và trứng cá)
10kg cá khô
1kg trứng cá
Thực phẩm ngũ cốc
Không có hạn chế. 20 kg hoặc 20 lít
Quả hạch, ngũ cốc, hạt
Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ. Sản phẩm có thể bị hạn chế hoặc bị cấm nhập cảnh vào Canada. 20kg
Thức ăn trẻ em bao gồm sữa bột
Sữa bột vô trùng, đóng gói thương mại chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân được phép vào Canada. 20 kg hoặc 20 lít
Sản phẩm thịt
Không được phép mang thịt tươi, khô và đã qua xử lý. Ví dụ, giăm bông và xúc xích bị cấm vào Canada;
Các sản phẩm thịt chế biến thương mại có thể được đưa vào Canada. Trên bao bì phải có dấu nhận biết để biết sản phẩm là gì và xuất xứ từ quốc gia nào.
20kg
Xi-rô cây phong 
Không có hạn chế. 20 lít si rô phong
Đồ uống không cồn
Không có hạn chế. 50 lít

Các loại cây bị cấm mang cây vào Canada

Để bảo vệ hệ sinh thái địa phương. Canada cấm hoặc hạn chế du khách mang thực vật vào nước này. Điều này bao gồm việc cấm vận chuyển đất và rễ cây, gỗ, hoa và hạt chưa qua chế biến. Các loại thực vật quý hiếm hoặc có nguy cơ tuyệt chủng, v.v. Dựa trên kinh nghiệm thực tế, chúng tôi đã tổng hợp lại những loại cây mà bạn bị cấm:

 • – Ví dụ: cành, rêu, hoa và cây trồng trong vườn. Các sản phẩm gỗ, hạt giống… không được phép mang vào Canada.
 • – Hoa, cây và hạt giống như hoa cúc và tre. Vì thường được ôm chung với các loài hoa được cắt tỉa khác. Nên có thể mang theo giun tròn và các loại virus khác nên cấm mang vào trong nước.
 • – Kiều mạch, vỏ kiều mạch trong gối… cũng là những mặt hàng bị cấm.
 • – Ngay cả khi được chấp thuận trước, những chậu cây được phép mang vào trồng cũng phải được loại bỏ đất.

Món đồ cấm nhập cảnh Canada – thuốc lá và rượu

Người lớn trên 18 tuổi có thể mang một lượng đồ uống có cồn và thuốc lá nhất định vào Canada miễn thuế. Nhưng bạn cần chú ý những quy định sau:

 • Giới hạn độ tuổi: Phải là người lớn. Ở hầu hết các tỉnh của Canada, người lớn được coi là người lớn nếu trên 19 tuổi. Tuy nhiên, ở Alberta và Quebec, người lớn được coi là người lớn nếu trên 18 tuổi.
 • – Thuốc lá, rượu mang theo phải dùng cho mục đích cá nhân. Và không được bán lại hoặc sử dụng vào mục đích thương mại.
 • – Khai báo trung thực: Nếu không khai báo hoặc khai sai, khai không đầy đủ thì thuốc lá, rượu sẽ bị tịch thu. Hành khách có thể đổi thuốc lá và rượu bằng cách nộp phạt. Thường từ 25% đến 80% giá trị thuốc lá và rượu bị tịch thu.
 • – Miễn thuế cá nhân đối với thuốc lá và rượu: Mỗi hành khách đến có một giới hạn miễn thuế nhất định và các mặt hàng vượt quá giới hạn này có thể phải chịu thuế.
Loại Số tiền miễn thuế mỗi người
rượu 1,5 lít
rượu nồng 1,14 lít
bia 355 ml x 24 lon hoặc chai (không quá 8,5 lít)
thuốc lá Mỗi người được mang tối đa 5 thùng. 200 điếu thuốc hoặc 50 điếu xì gà, ngoài ra 4 thùng còn lại phải kê khai, nộp thuế.

Món đồ cấm nhập cảnh Canada – mang thuốc vào Canada

Khi vào Canada, khách du lịch phải khai báo với hải quan bất kỳ loại thuốc nào họ mang theo vào Canada. Việc không khai báo hoặc khai báo sai có thể bị phạt tiền và tịch thu.

Mang thuốc vào Canada cần phải được khai báo
Mang thuốc vào Canada cần phải được khai báo
 • – Thuốc theo toa: Nếu bạn mang theo thuốc theo toa. Chúng phải ở trong bao bì ban đầu và có nhãn hiệu thuốc gốc xác định loại thuốc và bác sĩ kê đơn. Đồng thời, chuẩn bị trước đơn thuốc của bác sĩ giải thích lý do cần dùng thuốc;
 • – Thuốc không kê đơn: Chẳng hạn như thuốc giảm đau và thuốc dị ứng. Thường được phép sử dụng miễn là chúng dành cho mục đích cá nhân. Và với số lượng phù hợp với thời gian bạn ở Canada. Bạn cần đảm bảo bao bì còn nguyên vẹn và có hướng dẫn sử dụng.
 • – Thuốc thảo dược: Nói chung, bạn có thể mang một lượng nhỏ thuốc thảo dược khi nhập cảnh vào Canada. Nhưng bạn cần cung cấp các hướng dẫn liên quan.
 • – Thuốc bị kiểm soát: Canada có các biện pháp kiểm soát tương đối nghiêm ngặt đối với thuốc gây nghiện và thuốc phiện. Nếu bạn mang theo những loại thuốc như vậy. Hãy nhớ chuẩn bị trước đơn thuốc hợp lệ từ bác sĩ. Và giữ thuốc trong hộp đựng ban đầu có kèm theo nhãn đơn thuốc.

Bạn có thể mang bao nhiêu tiền mặt vào Canada?

Bạn có thể mang tiền mặt vào Canada mà không có giới hạn cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo hơn 10.000 đô la Canada tiền mặt. Bạn phải chủ động khai báo điều này nhằm mục đích chống rửa tiền.

 • – “Tờ khai” theo yêu cầu của Hải quan Canada. Nếu bạn mang theo hơn 10.000 đô la Canada bằng tiền mặt, bạn chỉ cần khai báo hải quan.
 • – 10.000 này không chỉ đề cập đến đô la Canada mà còn bao gồm các ngoại tệ khác. Và bao gồm nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như lệnh chuyển tiền, séc và tiền mặt.
 • – Nếu không khai báo hải quan theo quy định sẽ bị phạt từ 5% đến 50% tổng giá trị tiền mặt.

Làm thế nào để mang vật nuôi vào Canada?

Có một số quy định và thủ tục cần phải tuân thủ khi đưa thú cưng vào Canada. Tuy đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho thú cưng nhưng chúng cũng phải tuân thủ các quy định nhập cảnh của Canada. Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu hiểu thêm các quy định vận chuyển thú cưng của EVA Air. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Cấp giấy chứng nhận sức khỏe thú cưng: Bạn cần cấp trước giấy chứng nhận sức khỏe cho thú cưng của mình.
 • Vi mạch vật nuôi: Chó nhập khẩu theo danh mục thương mại dưới 8 tháng tuổi phải được nhận dạng bằng vi mạch điện tử.
 • Mang theo sổ tiêm chủng: Thú cưng trên 3 tháng tuổi cần được tiêm phòng trước. Và loại vắc xin này phải được cập nhật trước khi nhập cảnh vào Canada.
 • Cảng nhập cảnh: Chọn cảng nhập cảnh thích hợp vì không phải cảng nào cũng cho phép vật nuôi.
 • – Tùy thuộc vào loại động vật và quốc gia xuất xứ. Vật nuôi có thể cần phải được cách ly khi đến Canada để đảm bảo chúng khỏe mạnh và không mắc bệnh.

Những mặt hàng cần khai báo khi nhập cảnh vào Canada

Ngoài các món đồ bị cấm nhập cảnh vào Canada. Có một số món đồ bạn cần phải khai báo với hải quan Canada trước khi nhập cảnh. Để khai báo bạn có thể sử dụng ArrivalCAN để khai báo trước 72 giờ trước khi đến Canada. Hoặc khi đến nơi, khai báo tại quầy làm thủ tục của sân bay hoặc máy eGate tự phục vụ.

Dưới đây là một số mặt hàng bạn phải khai báo khi vào Canada:

 • Thực phẩm và nông sản: bao gồm trái cây tươi, rau, thịt, các sản phẩm từ sữa, v.v.
 • Thuốc: Tất cả các loại thuốc mang theo đều phải khai báo
 • Tiền mặt: Mang theo tiền mặt, séc, phiếu chuyển tiền, trái phiếu, v.v. vượt quá số tiền tương đương 10.000 đô la Canada cần phải khai báo.
 • Vũ khí và vật phẩm nguy hiểm: bao gồm súng, đạn, dao, chất nổ…
 • Động vật, thực vật và các sản phẩm của chúng: bao gồm vật nuôi, sản phẩm động vật, thực vật và hạt giống. Một số mặt hàng có thể bị hạn chế, yêu cầu tài liệu đặc biệt.
 • Các mặt hàng văn hóa và lịch sử: Một số mặt hàng có thể yêu cầu giấy phép hoặc tài liệu.
 • Quà tặng: Nếu bạn mang quà vượt quá 60 đô la Canada, bạn cần phải khai báo. Những món quà như tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ, v.v. cần có tài liệu hỗ trợ liên quan.
 • Các mặt hàng kinh doanh: Nếu bạn mang các mặt hàng vì mục đích kinh doanh. Bạn có thể cần phải khai báo chúng và có thể phải trả các khoản thuế và phí thích hợp.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về những món đồ bị cấm nhập cảnh Canada. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những thông tin thiết thực nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay giá rẻ thì dai ly eva air là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ tổng đài điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!