Đài Loan cách Việt Nam bao nhiêu km?

Đài Loan là đảo quốc xa xôi nằm ở phía đông bắc Đông Á không chỉ được biết đến là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu, mà còn là điểm đến du lịch được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích. Dẫu vậy, không phải ai cũng nắm rõ vị trí địa lý của quốc đảo này. Tùy thuộc vào điểm xuất phát của bạn và điểm đến ở Đài Loan mà khoảng cách di chuyển sẽ có sự thay đổi.

268

Đài Loan cách Việt Nam bao nhiêu km? Đây là câu hỏi mà Phòng vé EVA Air thường xuyên nhận được khi tư vấn cho khách hàng. Nắm vững khoảng cách địa lý trong hành trình của mình là vô cùng quan trọng. Giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian và tạo dựng một chuyến đi thoải mái nhất. Để tìm hiểu về khoảng cách giữa hai quốc gia. Mời bạn theo dõi thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

Khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam
Khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam

Giới thiệu chung về quốc đảo Đài Loan

Đài Loan nằm ở đâu?

Đài Loan nằm ở phía đông bắc của Đại lục Á-Âu. Nằm giữa biển Đông và biển Hoa Đông, phía đông bắc của Việt Nam, phía tây bắc của Philippines, phía bắc của Malaysia và Indonesia.

Từ năm 1950 trở đi, 99% diện tích thực tế của Trung Hoa Dân Quốc tập trung vào đảo Đài Loan. Còn lại 1% chiếm bởi các đảo nhỏ khác, tổng diện tích lãnh thổ là 36.197 km². Đảo này có chiều dài 400 km theo hướng bắc-nam, chiều rộng 145 km theo hướng đông-tây. Với hình dạng giống như một củ khoai lang. Nhiều người dân địa phương thường gọi nó là ‘con cái khoai lang’.

Vị trí của Đài Loan
Vị trí của Đài Loan

Ngoài Đài Loan và các đảo phụ thuộc, Trung Hoa Dân Quốc còn kiểm soát quần đảo Bành Hồ nằm cách Đài Loan 50 km về phía tây. Quần đảo Kim Môn, Mã Tổ, Ô Khâu gần bờ biển tỉnh Phúc Kiến. Trên biển Đông, Trung Hoa Dân Quốc còn quản lý quần đảo Đông Sa, đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa. Tuy nhiên, không có cư dân cư trú vĩnh cửu trên đó.

Tại sao cần nắm rõ khoảng cách địa lý Việt Nam và Đài Loan?

Theo kinh nghiệm của Văn phòng EVA Air. Nắm rõ khoảng cách địa lý giữa hai điểm đến như Đài Loan và Việt Nam khi đi du lịch rất quan trọng vì một số lý do như:

 1. Lập kế hoạch hành trình. Biết được khoảng cách giữa hai điểm giúp bạn lập kế hoạch hành trình một cách hiệu quả. Bạn có thể ước tính thời gian cần thiết để di chuyển từ điểm này đến điểm khác và sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý.
 2. Đánh giá phương tiện di chuyển. Khoảng cách cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương tiện di chuyển. Nếu khoảng cách ngắn, bạn có thể chọn xe buýt hoặc tàu hỏa, trong khi nếu khoảng cách xa, có thể cần phải sử dụng máy bay.
 3. Chi phí và ngân sách. Biết được khoảng cách giữa hai điểm cũng giúp bạn ước tính được chi phí di chuyển và tính toán ngân sách cho chuyến đi của mình.
 4. Quản lý thời gian. Khoảng cách cũng ảnh hưởng đến quản lý thời gian trong lịch trình du lịch của bạn. Bạn cần xác định thời gian cần thiết cho việc di chuyển và sắp xếp các hoạt động dựa trên khoảng cách này.

Tóm lại, việc nắm rõ khoảng cách địa lý Đài Loan – Việt Nam đến giúp bạn lập kế hoạch hành trình một cách tỉ mỉ và hiệu quả. Từ đó tận hưởng chuyến đi một cách thoải mái và tiết kiệm thời gian.

Khoảng cách giữa Việt Nam và Đài Loan

Khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam là điều mà nhiều du khách tò mò. Nếu tính theo đường hàng không, khoảng cách từ Việt Nam đến Đài Loan là khoảng 1709 km. Tuy nhiên đây chỉ là khoảng cách tương đối. Bởi lẽ quãng đường di chuyển còn phụ thuộc vào điểm xuất phát và điểm đến.

Khoảng cách Đài Loan và Việt Nam trên bản đồ
Khoảng cách Đài Loan và Việt Nam trên bản đồ

Đài Loan cách Hà Nội Việt Nam bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Thủ đô Hà Nội đến Đài Loan ước tính là khoảng 1582 km. Cụ thể đến từng thành phố tại Đài Loan như sau:

 • Khoảng cách Hà Nội – Đài Bắc: 1660km
 • Khoảng cách Hà Nội – Đài Trung: 1561 km
 • Khoảng cách Hà Nội – Cao Hùng: 1502 km
 • Khoảng cách Hà Nội – Đài Nam: 1498 km

Đài Loan cách Đà Nẵng Việt Nam bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Đài Loan ước tính là khoảng 1579 km. Cụ thể đến từng thành phố tại Đài Loan như sau:

 • Khoảng cách Đà Nẵng – Đài Bắc: 1685km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Đài Trung: 1580 km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Cao Hùng: 1463 km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Đài Nam: 1476 km
Khoảng cách từ Việt Nam đi Đài Loan là bao nhiêu km
Khoảng cách từ Việt Nam đi Đài Loan là bao nhiêu km?

Đài Loan cách TP HCM Việt Nam bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Đài Loan ước tính là khoảng 2085 km. Cụ thể đến từng thành phố tại Đài Loan như sau:

 • Khoảng cách Sài Gòn – Đài Bắc: 2229km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Đài Trung: 2096 km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Cao Hùng: 1956 km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Đài Nam: 1977 km

Hướng dẫn di chuyển tới Đài Loan

Cách đơn giản nhất để tới xứ Đài chính là book vé máy bay Đài Loan tại hotline 1900 6695. Giá vé dao động tùy thuộc vào mùa cao, thấp điểm. Hoặc phụ thuộc nhiều vào thành phố bạn lựa chọn là điểm đến. Song, trung bình giá vé đi Đài Loan sẽ rơi vào khoảng từ 3.000.000 – 7.000.000 VNĐ. Vào những dịp thấp điểm, bạn có thể săn vé rẻ với mức giá chỉ từ 1.500.000 VNĐ.

Từ Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh Việt Nam bạn sẽ bay tới sân bay Đài Bắc Đài Loan với khoảng cách 1619 km. Thời gian bay vì thế dao động trong khoảng từ 2 giờ 30 phút – 3 giờ 30 phút. Lưu ý, thời gian có thể bị delay do yếu tố kỹ thuật, thời tiết hoặc hãng hàng không. Trong trường hợp phải đổi ngày bay EVA Air do bạn không muốn delay, bạn sẽ phải trả mức phi từ 50 – 100 USD.

Phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Khoảng cách giữa các thành phố ở Đài Loan là bao nhiêu?

Ngoài việc nắm rõ khoảng cách giữa Việt Nam và Đài Loan. Bạn cũng cần tính toán khoảng cách địa lý của các thành phố trong lịch trình của mình ở quốc đảo. Thông thường, bạn sẽ đáp chuyến bay tại thành phố Đài Bắc. Từ đây, bạn có thể tự do di chuyển đến những thành phố khác. Cụ thể như sau:

 • Khoảng cách Đài Bắc – Tân Bắc: 34 km
 • Khoảng cách Đài Bắc – Đào Viên: 50 km
 • Khoảng cách Đài Bắc – Đài Trung: 55 km
 • Khoảng cách Đài Bắc – Đài Nam: 102 km
 • Khoảng cách Đài Bắc – Cao Hùng: 352 km
Tàu cao tốc THSR (Taiwan High Speed Rail)
Tàu cao tốc THSR (Taiwan High Speed Rail)

Nên lựa chọn phương tiện công cộng gì?

 1. Tàu điện ngầm MRT (Metro Rapid Transit): Hệ thống tàu điện ngầm MRT là phương tiện thuận tiện và hiện đại nhất tại Đài Loan. Vé có thể mua tại máy bán vé tự động hoặc quầy vé tại các ga, hoặc sử dụng thẻ Easy Card.

 2. Tàu cao tốc THSR (Taiwan High Speed Rail): Dù giá vé tương đối cao, tàu cao tốc THSR di chuyển với tốc độ cực kỳ nhanh, lên tới hơn 300km/h. Vé khởi điểm là 40 TWD.
 3. Xe buýt: Là phương tiện kinh tế và phổ biến. Xe buýt là lựa chọn phù hợp để tự túc du lịch Đài Loan. Vé có thể mua theo lượt hoặc sử dụng thẻ Easy Card.
 4. Taxi: Đối với nhóm hoặc đoàn du khách, việc chia sẻ chi phí taxi có thể là lựa chọn tiết kiệm. Tuy nhiên, giá cước taxi ở Đài Loan khá cao.

Một vài kinh nghiệm du lịch Đài Loan 

Sau khi đã nắm vững Đài Loan cách Việt Nam bao nhiêu km. Cũng như những tips sử dụng phương tiện công cộng như trên. Dưới đây là một số địa điểm, quán ăn cũng như lưu ý mà bạn nên lưu lại trong sổ tay du lịch của mình:

Địa điểm du lịch xứ Đài bạn nên ghé qua:

 • Taipei 101
 • Chợ Đêm Ximending
 • Núi Dương Minh
 • Làng Cửu Phần, Thập Phần
 • Hồ Nhật Nguyệt
 • Phật Quang Sơn
 • Đảo Cijin
Làng cổ Thập phần ở Đài Loan
Làng cổ Thập phần ở Đài Loan

– Top ẩm thực nên trải nghiệm:

 • Mì bò hầm
 • Bánh bao kẹp thịt
 • Đậu phụ thối
 • Mì hàu
 • Bánh quan tài
 • Trà sữa trân châu
 • Súp khoai môn
Súp viên khoai môn
Súp viên khoai môn

Lưu ý khi di chuyển ở Đài Loan:

Trong giao tiếp hàng ngày, người Đài Loan ít sử dụng tiếng Anh nên để thuận tiện hơn khi di chuyển. Bạn nên học một vài câu hỏi về đường và giá vé tàu xe cơ bản.

Đài Loan sử dụng đồng Đài Loan (TWD) làm đơn vị tiền tệ. Đảm bảo bạn có đủ tiền mặt khi đi taxi, xe bus, v.v.

Mặc dù Đài Loan được coi là một quốc gia an toàn. Nhưng vẫn cần phải cẩn thận về tài sản cá nhân và hành lý khi di chuyển.

5/5 - (1 bình chọn)