Cửa thoát hiểm trên máy bay EVA Air – những điều bạn chưa biết

An toàn hàng không là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Ngoài việc tuân thủ quy định an toàn trên máy bay, bạn cũng cần trang bị kiến thức đề phòng trường hợp máy bay gặp sự cố. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về cửa thoát hiểm, vị trí, cách sử dụng để bạn nắm vững.

517

Cửa thoát hiểm trên máy bay EVA Air được sắp xếp như các hãng quốc tế. Đây là giải pháp chỉ dành cho những trường hợp khẩn cấp. Bạn sẽ cần tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn của tiếp viên trong việc sử dụng hay ngồi cạnh cửa. Chính vì vậy, hãy lưu ngay những thông tin dưới đây để tránh bỡ ngỡ. Đồng thời hãy coi như đây một nguồn bổ sung kiến thức hữu ích về máy bay cho bạn nhé!

Cửa thoát hiểm trên máy bay EVA Air
Cửa thoát hiểm trên máy bay EVA Air

Thế nào là cửa thoát hiểm trên máy bay?

Như tên gọi, cửa thoát hiểm là lối di chuyển ra khỏi máy bay khi máy bay gặp sự cố. Đây là giải pháp chỉ dành cho những trường hợp và tình huống đặc biệt. Tùy vào loại máy bay mà số lượng cửa thoát hiểm có thể dao động từ 6 – 8 cửa. Chia đều thành các cặp dọc theo thân máy bay, có ở từng khoang đầu, giữa, và cuối. Đây là một bộ phận quan trọng quyết định nên an toàn hàng không. Chính vì vậy các tiếp viên đều được rèn luyện trước về các tình huống và cách ứng phó khi sử dụng cửa thoát hiểm.

Đây cũng là phần được các kỹ sư hàng không để ý nhiều nhất. Nó được gia cố, tuyển chọn và trải qua nhiều bài kiểm tra trước khi được đưa vào lắp đặt trên máy bay. Để hoạt động hiểu quả, không phải ai cũng có thể ngồi ở vị trí cửa thoát hiểm cũng như sử dụng tùy ý.

Đối tượng được chọn ngồi ở khu vực cửa thoát hiểm

Như đã nói bên trên, không phải ai cũng có thể ngồi ở khu vực cửa thoát hiểm. Rất nhiều trường hợp hành khách tự ý mở cửa khi không được cho phép. Điều này dẫn đến việc delay Chuyến bay EVA Air, đồng thời gây ảnh hưởng đến an toàn bay. Tuy nhiên, vị trí này đặc biệt được yêu thích bởi ghế ngồi rộng rãi hơn, đồng thời dễ dàng thoát hiểm khẩn cấp.

Đặt vé máy bay EVA Air đi Đài Loan
Đối tượng nào được ngồi cạnh cửa thoát hiểm

Để đảm bảo an toàn, nhân viên check-in sẽ xem xét điều kiện để bạn được ngồi ở cửa thoát hiểm trên máy bay. Người ngồi ở khu vực này phải có quan sát và sức khỏe tốt. Điều này là bởi vì hàng ghế gần cửa thoát hiểm máy bay tuy có chỗ để chân thoải mái. Song lại khá lạnh so với những vị trí khác trên cabin. Đồng thời phải sẵn lòng hỗ trợ tiếp viên mở cửa và hướng dẫn hành khách khi có trường hợp xấu xảy ra.

Hướng dẫn cách sử dụng cửa thoát hiểm

Book vé máy bay tới Mỹ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ nếu được sắp xếp ngồi ở cửa thoát hiểm. Đặc biệt là cách sử dụng cửa sao cho đúng. Lưu ý rằng chỉ được phép mở cửa khi thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp và theo hướng dẫn của tiếp viên. Những tình huống khẩn cấp đó như sau:

  • Có khủng bố trên máy bay
  • Khi máy bay lao chệch khỏi đường băng
  • Một vài trường hợp khác theo lệnh của cơ trưởng

Hướng dẫn sử dụng cửa thoát hiểm trên máy bay được dán trên cửa. Theo đó, bạn thực hiện theo 2 bước như sau:

  • Bước 1: Kéo nắp sang một bên
  • Bước 2: Nâng cần gạt đến vị trí “Mở” rồi thả ra

Những lưu ý khi ngồi ở cửa thoát hiểm trên máy bay

Nếu có cơ hội được ngồi ở vị trí này, bạn cần phải cảnh giác hơn so với hành khách khác. Theo đó, một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn:

  • ✅Trong mọi trường hợp, vui lòng làm theo hướng dẫn của phi hành đoàn.
  • ✅Trong mọi trường hợp không được tự ý mở cửa thoát hiểm trừ trường hợp cần thiết. Nếu không, bạn nguy bị phạt tiền hoặc bị cấm bay.
  • ✅Sẵn sàng trợ giúp phi hành đoàn trong trường hợp khẩn cấp.
  • ✅Hãng không phục vụ đồ uống cồn nếu bạn ngồi cạnh cửa thoát hiểm trên máy bay.
  • ✅Không ngủ trong suốt chuyến bay trong trường hợp cần tán khẩn cấp.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Đại lý EVA Air 

Nếu bạn muốn chuyến bay của mình thêm trọn vẹn, đừng ngại ngần mà hãy chọn EVA Air. Đây là hãng hàng không 5 sao chuẩn quốc tế với dịch vụ tốt nhất trong khu vực. Để đặt vé, hãy kết nối với Đại lý EVA Air Hồ Chí Minh thông qua số hotline 1900 6695 hoặc đến trực tiếp văn phòng. Chúng tôi cung cấp vé máy bay giá rẻ, tư vấn visa, tour du lịch và tiện ích bay. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và đáng nhớ!

5/5 - (1 bình chọn)