Có thể rời sân bay khi đang trong thời gian quá cảnh không?

2761

Khi đang quá cảnh bạn có thể rời khỏi sân bay không? Một câu hỏi thường gặp nhất khi phải ở lại sân bay lâu dài. Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là có. Bạn có thể rời sân bay trong thời gian quá cảnh. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đó là chuyến bay trong nước hay quốc tế? Thời gian quá cảnh là bao lâu? Nguyên tắc tái nhập cảnh là gì? Quy tắc dừng chuyến bay quốc tế là gì? Và hơn thế nữa! Để tránh nhầm lẫn và giúp bạn hiểu toàn bộ quy trình, dưới đây Đại lý Eva Air đã đưa ra một số mẹo bạn nên làm theo.

Quá cảnh tại sân bay là gì?

Quá cảnh là thời gian bạn ở sân bay trong hành trình của mình trong các chuyến bay nối chuyến. Nói cách khác, khi bạn chờ lên chuyến bay mới từ sân bay khác sau khi xuống máy bay được gọi là quá cảnh.

Bạn có thể rời sân bay trong thời gian quá cảnh
Bạn có thể rời sân bay trong thời gian quá cảnh

Những điều cần cân nhắc trước khi rời sân bay trong thời gian quá cảnh

Thời gian quá cảnh của bạn là bao lâu?

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định có nên rời sân bay khi quá cảnh hay không. Khi bạn dự định rời sân bay và đi lang thang trong nước. Việc đó bao gồm việc xuống máy bay, rời sân bay, tham quan thành phố. Quay lại và làm thủ tục hải quan, nhập cảnh và kiểm tra an ninh. Nếu thời gian quá cảnh chỉ kéo dài vài giờ, đừng mạo hiểm và tránh bất kỳ biến chứng nào vào phút cuối.

Ví dụ nếu bạn đặt vé máy đi Mỹ hãng EVA Air và quá cảnh ở sân bay Đào Viên. Bạn sẽ có thể rời khỏi sân bay. Sân bay cung cấp các chuyến tham quan thành phố nửa ngày miễn phí nếu thời gian dừng chân của bạn là 7-24 giờ.

Quá cảnh có được ra khỏi sân bay?

Có được ra ngoài sân bay khi quá cảnh không phụ thuộc vào chuyến bay của bạn. Bay nối chuyến nội địa có được ra ngoài không? Với chuyến bay nội địa, bạn có thể dễ dàng rời khỏi sân bay khi quá cảnh. Không cần thị thực vì bạn đã ở trong nước một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, kịch bản lại khác trong chuyến bay quốc tế. Bạn cần có thị thực khi đi du lịch nếu muốn rời sân bay khi trong thời gian quá cảnh. Đây không phải là mối quan tâm duy nhất. Bạn cũng sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh tại thời điểm xuất cảnh và đăng ký lại. Sau đó, bạn sẽ phải làm thủ tục kiểm tra an ninh thường xuyên. Toàn bộ quá trình này cần có thời gian. Nếu xếp hàng dài, quy trình có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tận hưởng thời gian chờ đợi.

Bạn có cần Visa khi quá cảnh không?

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn đi du lịch trong nước mình, bạn không cần thị thực. Nhưng đối với du lịch quốc tế, nhiều nước yêu cầu thị thực quá cảnh. Thị thực quá cảnh là thị thực ngắn hạn có điều kiện. Khi bạn quá cảnh ở một quốc gia khác, thị thực là cần thiết. Do đó, bạn nên luôn kiểm tra các yêu cầu về thị thực của điểm đến và quốc gia quá cảnh trong khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Làm gì với hành lý khi rời khỏi sân bay trong thời gian quá cảnh?

Đầu tiên, hãy xác minh với các hãng hàng không xem họ có chuyển hành lý của bạn sang chuyến bay nối chuyến hay không. Trong hầu hết các chuyến bay nội địa, hành lý ký gửi EVA Air sẽ tự động được chuyển đến điểm đến của bạn.

Lựa chọn tủ khóa ở sân bay để cất hành lý
Lựa chọn tủ khóa ở sân bay để cất hành lý

Trong trường hợp đi du lịch quốc tế, nếu các hãng hàng không khác nhau và họ yêu cầu bạn thu thập hành lý. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể lựa chọn tủ khóa sân bay hoặc đặt dịch vụ giữ hành lý. Hãy cất giữ hành lý của bạn ở một nơi đáng tin cậy. Và mang theo những thứ cần thiết (CMND, tiền, v.v.) trước khi tham quan thành phố.

Các điểm tham quan của thành phố cách sân bay bao xa?

Ở hầu hết các thành phố, các sân bay đều cách xa trung tâm thành phố. Khi tham quan các điểm tham quan của thành phố, hãy đảm bảo bạn kiểm tra khoảng cách. Xem cần bao nhiêu thời gian để đến địa điểm. Điều kiện giao thông và lượng thời gian bạn muốn ở trong thành phố. Nếu nó ở xa sân bay, hãy tránh chuyến đi vì bạn có thể bị lỡ chuyến bay. Luôn kiểm tra khả năng kết nối của sân bay với địa điểm bạn muốn khám phá.

Lời khuyên để rời khỏi sân bay khi quá cảnh

Rời sân bay trong thời gian quá cảnh là một cách tuyệt vời để giết thời gian và khám phá những điều mới mẻ. Sau khi xem xét các điểm trên, nếu bạn quyết định đến thăm thành phố trong thời gian quá cảnh, những điểm này có thể giúp ích cho bạn.

Nên chú ý đến thời gian khi rời khỏi sân bay
Nên chú ý đến thời gian khi rời khỏi sân bay

Hãy chắc chắn rằng bạn không bị lỡ chuyến bay và làm cho kỳ nghỉ ngắn của bạn thành công.

  • Nhiều sân bay tổ chức các chuyến tham quan thành phố trong thời gian quá cảnh dài. Đó là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng các tour du lịch này.
  • Kiểm tra yêu cầu thị thực của đất nước khi rời sân bay.
  • Nghiên cứu về thành phố, khoảng cách đến các điểm tham quan chính và số tiền cần thiết.
  • Kiểm tra xem hãng hàng không của bạn có cho phép hành khách rời khỏi khu vực khi quá cảnh trong trường hợp chuyến bay nối chuyến hay không.
  • Lập kế hoạch chuyến thăm của bạn trước. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thêm thời gian để giải quyết bất kỳ sự kiện bất ngờ nào.
  • Một số điểm đến có thể có quy định về trang phục đối với các địa điểm tôn giáo. Việc nghiên cứu văn hóa, phong tục ở điểm đến và tôn trọng truyền thống địa phương luôn là một ý tưởng hay.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Phòng vé EVA Air

Bạn có thể rời sân bay khi quá cảnh không? Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, hãy xem xét tất cả những điểm đó và lên kế hoạch ra sân bay cho phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay giá rẻ thì Văn phòng vé EVA Air là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay EVA Air, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!