Chính sách e-visa Đài Loan dành cho Việt Nam cập nhật mới nhất

Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ và Internet, hiện nay song hành cũng với visa, hộ chiếu giấy còn có e-visa, hay còn gọi là visa điện tử. Thay vì phải mang theo nhiều tài liệu xuất trình như trước đây, hành khách có thể sử dụng e-visa tích hợp trên máy tính, điện thoại của mình để quản lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh. Nhờ vậy mà quy trình này diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

10328

E-visa Đài Loan là loại hình visa đi xứ Đài mà nhiều khách bay muốn tìm hiểu. Gần đây, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có nhiều cập nhật mới về loại visa này. Bài viết dưới sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cập nhật mới nhất. Đồng thời lý giải tường tận e-visa là gì? Tại sao nó lại quan trọng và cách thức xin e-visa Đài Loan cụ thể. Cùng tìm hiểu với văn phòng EVA Air chúng tôi nhé!

Chính sách e-visa Đài Loan dành cho công dân Việt Nam
Chính sách e-visa Đài Loan dành cho công dân Việt Nam

E-visa là gì? Khác gì so với visa truyền thống?

E-visa (electronic visa), hay còn là visa điện tử, là loại hình thị thực mới được ưa chuộng. Khi tới xứ Đài, đây được coi là Giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan. Nếu việc xin thị thực yêu cầu bạn phải dành thời gian chuẩn bị hồ sơ. Rồi sau đó mất công liên lạc với Đại sứ quán của các quốc gia khác. Với dạng điện tử, bạn chỉ cần hoàn tất quy trình xin trực tiếp trên laptop, điện thoại cá nhân của mình. Với một vài thao tác click chuột bản, bất kể một ai  thể nhanh chóng được thị thực. Đồng thời nhận được sự chào đón nồng nhiệt tại quốc gia họ muốn đến thăm.

Đây có thể coi là bước tiến nhảy vọt trong quá trình xuất nhập cảnh. Lợi ích hàng đầu dễ thấy của loại hình này chính là sự nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Bạn không phải mất hàng giờ xếp hàng ở Đại sứ quán mà chỉ cần ngồi nhà truy cập vào website. Điều này mang đến sự thuận tiện cho cả các nhân viên xử lý hồ sơ. Thay vì nhận đơn giấy như xưa với quy trình xử lý mất nhiều thời gian. Tự động hóa cho phép họ xử lý hàng trăm tài liệu cùng lúc.

Chính sách E-visa cập nhật mới nhất của Đài Loan

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc mới đây đã đưa ra thông báo về chính sách thị thực. Theo đó, các nước Đông Nam Á đều đã được xác nhận thị thực điện tử khi du lịch Đài Loan. Tuy nhiên đối với thị trường Việt Nam, một vài điều chỉnh đã được thực hiện. Từ 14/09/2023, khách du lịch đi xứ Đài đã thị thực hiện đại của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Sẽ không thể nộp đơn xin thị thực điện tử kết quả ngay lập tức để vào Đài Loan. Bạn cần chuyển sang visa truyền thống. 

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM
Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM

Do vậy, trước khi book vé EVA Air đi Đài Loan, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm thủ tục. Nếu bạn đã từng có dấu visa Mỹ hoặc visa Úc còn thời hạn thì vẫn có thể thực hiện quy trình e-visa như thông thường.

Hướng dẫn cách xin e-visa Đài Loan đơn giản

Nếu đủ điều kiện xin e-visa, thì cần phải làm theo những bước nào? Thay vì phải chuẩn bị đủ loại giấy tờ tùy thân. Bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thiện mẫu đơn và không phải mất phí. Tuy nhiên trước hết, phải hiểu rõ điều kiện xin e-visa đi xứ Đài đã.

Điều kiện tiên quyết để xin thị thực điện tử Đài loan

Chỉ cần thuộc 1 trong số các trường hợp sau, bạn đã đủ điều kiện để có thị thực đi Đài Loan rồi. Cùng tìm hiểu xem nhé!

– Bạn hiện sở hữu các tài liệu được cấp bởi Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc Khu vực Schengen (thẻ cư trú, visa còn hạn, v.v.).

– Có visa điện tử của Úc, tuy nhiên e-visa này phải vẫn còn giá trị sử dụng.

Công dân Việt Nam đã được cấp thị thực Đài Loan (không áp dụng đối với thị thực lao động) còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm qua không vi phạm bất kỳ điều luật nào.

Từng bước đăng ký xin e-visa Đài Loan

Bước 1: Truy cập vào website nhập cảnh Đài Loan. Bạn hãy gõ vào thanh công cụ tìm kiếm cụm: niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ rồi bấm Enter. Lúc này màn hình sẽ hiện ra với cả ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn lựa chọn Tiếng Việt để làm những bước tiếp theo cho dễ dàng hơn.

Màn hình website làm thủ tục xin e-visa
Màn hình website làm thủ tục xin e-visa

Bước 2: Đọc kỹ quy trình xin e-visa Đài Loan rồi bấm Next. Quy trình được trình bày dưới dạng biểu đồ với hình vẽ trực quan để bạn dễ hiểu.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong mẫu đơn. Phòng vé EVA Air khuyên bạn cầm theo bên mình đầy đủ giấy tờ và tỉ mỉ điền thông tin chính xác nhất. Đặc biệt là số visa, số điện thoại và email.

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai
Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa cho thật kỹ. Nếu có sai sót, hãy nhấn Back để quay lại sửa theo từng trang. Nếu đã đầy đủ và chính xác, hãy nhấn Submit.

Bước 5: Đợi xét duyệt và nhận kết quả. Khi trang hiện chữ APPROVED thì tức là bạn đã xin visa điện tử đi Đài Loan thành công. Để an toàn, hãy in từ 1 – 2 bản A4 theo dạng file PDF bạn nhé!

Một vài lưu ý về việc xin visa điện tử

Bạn cần đọc kỹ mọi điều kiện trước khi nộp đơn xin e-visa Đài Loan. Nếu vi phạm chỉ 1 trong những điều kiện ấy thì việc xin online sẽ bị từ chối. Hãy xét toàn diện các yếu tố về hộ chiếu, thẻ cư trú, visa có còn hạn không, bạn có bị cho vào blacklist (danh sách đen) hay không, v.v. Ngoài ra, việc sửa đổi tên thường xuyên khi khai báo online cũng dễ khiến bạn bị từ chối. Vì vậy hãy điền thông tin một cách thật chính xác và không nên quá nóng vội. Nếu bạn nộp đơn xin thị thực nhập cảnh Đài Loan trực tuyến, vui lòng không nộp đơn quá sớm vào ngày khởi hành. Visa online của Đài Loan chỉ hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Mua vé máy bay đi Đài Loan tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về những chính sách mới nhất. Cũng như là những kinh nghiệm xin e-visa Đài Loan nhanh chóng. EVA Air Hồ Chí Minh hi vọng rằng bài viết trên đây đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Hãy lưu chúng vào trong sổ tay du lịch của mình để khỏi quên nhé! Nếu muốn du lịch xứ Đài, đừng quên kết nối với chúng tôi thông qua hotline 1900 6695. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng qua địa chỉ:

📌Văn phòng EVA Air tại Hà Nội

  • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Tel: 024 3993 5511
  • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
    Tel: 024 3831 0666

📌Văn phòng EVA Air tại TP HCM: 96 – Tôn Thất Tùng – P Bến Thành – Q1 – TP.HCM – Q1 – TP.HCM