Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc hiệu quả nhất

Canada điểm hấp tham quan hấp dẫn thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm. Để đến Canada bạn sẽ cần đến visa. Mỗi quốc gia sẽ có những thủ tục xin visa khác nhau hãy tham khảo bài viết sau để chuyến du lịch đến Canada dễ dàng hơn.

953
Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc hiệu quả
Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc hiệu quả
4.7 (93.33%) 3 votes

Nếu bạn đang có ý định du lịch Canada. Nhưng chưa nắm rõ được quy trình cũng như thủ thục để có thể xin visa thành công. Hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Phòng vé Eva Air để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch của mình. Cũng như tăng tỷ lệ xin visa thành công nhất.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Canada

Hồ sơ nhân thân khi xin visa đi Canada

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi xin visa đi Canada
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi xin visa đi Canada

Hộ chiếu gốc đã ký tên ( phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).

Tất cả các hộ chiếu cũ nếu có.

Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan. Hoặc visa của bất kỳ nước nào.

Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257).

Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645).

Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.

Mẫu IMM5257 nếu người nộp đơn đã từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ.

Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 ( nếu sử dụng người đại diện)

Lưu ý: tất cả các loại giấy tờ trên chữ ký của người nộp đơn đều phải giống nhau. Và giống với chữ ký trên hộ chiếu.

Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu ( tất cả các trang kể cả trang trống)

Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn). Giấy xác nhận độc thân (nếu đang độc thân). Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn). Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

Chứng minh về nghề nghiệp

Nếu là cán bộ, nhân viên

Chứng minh về nghề nghiệp
Chứng minh về nghề nghiệp

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tăng lương.

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Đối với chủ doanh nghiệp

Đăng ký kinh doanh

Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất.

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Nếu là người đã nghỉ hưu

Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu/ sổ lĩnh lương hưu.

Đối với học sinh, sinh viên

Đơn xin nghỉ học có xác định của nhà trường.

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty

Hợp đồng đại lý

Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên. ( Nếu số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn càng nhiều càng có khả năng đậu cao).

Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.

Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác ( nếu có).

Giấy chứng nhận sở hữu tài sản khác nếu có (ví dụ: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

Photo thẻ Master Card hoặc visa card ( nếu có).

Giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi

Xác nhận Booking vé máy bay 2 chiều, hoặc vé máy bay chiều về.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình du lịch tại Canada.

Quy trình nộp hồ sơ đi Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng danh sách ở trên.

Quy trình nộp hồ sơ đi Canada
Quy trình nộp hồ sơ đi Canada

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ. Các loại giấy tờ khác đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của sở tư pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ. Bạn cần để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hiện tại Đại sứ quán Canada không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin cấp thị thực nào tại Việt Nam. Bạn cần nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada. Theo địa chỉ sau đây:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, tòa nhà CMC, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tòa Nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Bạn mang hồ sơ  lên CVAC theo địa chỉ sau để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp vào trung tâm và được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Sau đó bạn cần nộp phí visa là 153 USD và nhận lại hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Trong vòng 42 đến 60 ngày. Trung tâm CVAC sẽ trả lời bạn về kết quả Visa.

Khi đến CVAC hãy nhớ mang đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp chi bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin thị thực đi Canada.

Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ chính thức khác. Có hình ảnh để nhận dạng.

Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Canada hiệu quả

Sau đây là những kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ. Và có hiệu quả nhất khi xin visa đi Canada.

Sắp xếp hồ sơ hợp lý giúp bạn xin visa dễ hơn
Sắp xếp hồ sơ hợp lý giúp bạn xin visa dễ hơn

Không nên để Passport trắng

Canada là một trong những quốc gia dễ định cư nhất thế giới. Vì vậy nên Canada khá khó tính trong việc xét duyệt hồ sơ đi Canada. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, hồ sơ Visa của bạn sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn đã đi du lịch ở một số quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ. Hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Tỷ lệ xin được visa của bạn sẽ cao hơn nếu bạn chứng minh được bạn có công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn. Bạn có mối quan hệ tốt với gia đình, người thân….. Điều này chứng minh được sự ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không định cư tại Canada.

Sắp xếp hồ sơ hợp lý

Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác theo một trình tự hợp lý. Điều này cũng giúp cho hồ sơ đi Canada của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Luôn bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải hồ sơ xin visa của ai cũng sẽ cần phỏng vấn. Nhưng nếu bị gọi phỏng vấn, bạn chỉ cần giữ bình tĩnh. Trả lời câu hỏi tự tin dứt khoát, mọi câu hỏi được nêu ra.

Xin visa đi Canada mất bao lâu?

Canada điểm du lịch hấp dẫn
Canada điểm du lịch hấp dẫn

Canada điểm hấp tham quan hấp dẫn thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm. Để đến thăm Canada bạn cần phải có visa ( thị thực). Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao bạn nên tìm hiểu các thông tin về visa đến Canada.

Mỗi quốc gia sẽ có những thủ tục xin visa khác nhau. Việc nắm rõ được thời gian chờ sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoặc Mua vé máy bay đi Canada 2019 thuận tiện hơn. Thời gian xét duyệt  hồ sơ xin visa là khoảng 3 tuần chỉ tính ngày làm việc. Vì vậy bạn có thể mất 1 tháng để chờ kết quả. Thậm chí là 2 tháng nếu vào mùa cao điểm.