Cách lấy hành lý ở sân bay nhanh chóng khi xuống máy bay

671

Khi bạn đặt chân xuống sân bay đích đến sau một chuyến bay dài. Lấy hành lý ở sân bay một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy vậy, không phải hành khách nào cũng biết các mẹo lấy hành lý ký gửi đúng chuẩn. Thấu hiểu điều đó, đại lý EVA Air sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn tiết kiệm thời gian trong tác vụ này.

Lấy hành lý ở sân bay nhanh chóng với những tips hữu ích dưới đây
Lấy hành lý ở sân bay nhanh chóng với những tips hữu ích dưới đây

Vì sao phải đợi lâu để lấy hành lý tại sân bay?

Tại sao phải đợi lâu để lấy hành lý?  Điều này là do thời tiết xấu, chuyến bay đông, sân bay rộng… Vì vậy,  việc lấy hành lý ký gửi sau khi hạ cánh thường là một phần khó chịu và mệt mỏi đối với hành khách. Điều này xảy ra với mọi hãng hàng không như EVA Air, Vietnam Airlrines, American Airlines, Korean Air, v.v.

Khi tham gia một chuyến bay thương mại đông khách. Việc dỡ hành lý ký gửi có thể mất nhiều thời gian do sự tắc nghẽn. Để giảm thời gian chờ đợi lấy hành lý ở sân bay, bạn nên tránh các chuyến bay vào giờ cao điểm hoặc giờ đẹp.

Thời gian chờ đợi lấy hành lý cũng phụ thuộc vào quy mô của sân bay.
Thời gian chờ đợi lấy hành lý cũng phụ thuộc vào quy mô của sân bay.

Thời gian chờ đợi lấy hành lý cũng phụ thuộc vào quy mô của sân bay. Các sân bay nhỏ thường thiếu công nghệ hiện đại trong việc xử lý hành lý. Nếu bạn đến sân bay lớn, thời gian chờ đợi cũng có thể kéo dài do việc vận chuyển hành lý từ máy bay đến nhà ga mất nhiều thời gian hơn.

Thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng. Trong trường hợp thời tiết xấu, như mưa lớn hoặc bão. Nhân viên sân bay có thể phải tạm dừng dỡ hành lý để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn lấy hành lý ở sân bay theo chặng bay

Đối với chặng bay nội địa

Đối với chặng bay nội địa, việc lấy hành lý ký gửi khá dễ dàng. Sau khi đáp chuyến bay, bạn có thể tìm tới khu vực lấy hành lý. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm và lấy hành lý của mình sau khi chúng xuất hiện trên băng chuyền. Sau khi bạn đã thu được hành lý của mình, tiếp theo là di chuyển đến khu vực kiểm soát hành lý ở cổng.

Tại đây, nhân viên sẽ so sánh mã số trên hành lý của bạn với mã số được in trên thẻ lên máy bay (boarding pass) bạn đã nhận khi làm thủ tục tại sân bay. Nếu thông tin trùng khớp, bạn sẽ được phép ra ngoài.

Đối với chặng bay quốc tế

Cách lấy hành lý ký gửi ở sân bay quốc tế sẽ khó khăn hơn chút. Thông thường, bạn sẽ rơi vào hai trường hợp:

  • Đối với hành lý của chuyến bay quốc tế. Bạn cần thông qua kiểm tra của hải quan ở cửa xanh. Tại đó, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra xem hành lý có phải của bạn không.
  • Đối với hành lý kê khai. Hành khách cần thực hiện thủ tục kê khai và đưa hành lý vào máy soi tại cửa đó.

Khu vực lấy hành lý ở các sân bay

Để nhanh chóng lấy hành lý, bạn hãy di chuyển nhanh đến khu vực dành riêng cho việc này. Tuy nhiên với những sân bay rộng lớn, việc tìm kiếm có thể sẽ hơi khó khăn. Lúc ấy, hãy đọc kỹ biển chỉ dẫn ở sân bay và tìm đến biển “Baggage Claim”. Ngay dưới biển sẽ là băng chuyền vận chuyển hành lý.

Chỗ lấy hành lý ký gửi tại sân bay Nội Bài

Khu vực lấy hành lý ở sân bay Nội Bài nằm ở tầng 1 nhà ga. Bạn có thể thấy khu vực băng chuyền nằm không xa so với các quầy thông tin check-in. Quầy hành lý thất lạc cũng ở gần đó, ở đoạn dài 850 m giữa nhà ga T1 và T2. Bạn có thể sử dụng xe bus chuyên dụng để di chuyển giữa hai nhà ga miễn phí.

Sơ đồ tầng 1 sân bay Nội Bài
Sơ đồ tầng 1 sân bay Nội Bài

Khu vực lấy hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi thực hiện ký gửi hành lý của mình. Bạn có thể nhận lại đồ của mình sau khi xuống máy bay tại hai băng chuyền nằm ở tầng 1 của nhà ga T1 và T2. Riêng đối với nhà ga T2, khu vực lấy hành lý ở sân bay nằm sau ba vị trí của hải quan. Cụ thể được miêu tả như hình dưới đây.

Sơ đồ nhà ga T2 sân bay Tân Sơn Nhất
Sơ đồ nhà ga T2 sân bay Tân Sơn Nhất

Mẹo lấy hành lý ký gửi ở sân bay nhanh chóng

Đánh dấu hành lý ký gửi của bạn là hàng dễ vỡ

Tại sân bay, bạn có thể yêu cầu nhân viên check-in gắn một nhãn “hàng dễ vỡ” lên vali của mình. Những kiện hành lý được coi là dễ vỡ sẽ được đặt ở cuối khoang và được xử lý một cách cẩn thận hơn. Khi đến nơi, hành lý của bạn sẽ được đưa ra trước để tránh hỏng hóc.

Trở thành người đứng đầu băng chuyền

Bạn cần phải thật nhanh chân di chuyển đến khu vực lấy hành lý ở sân bay. Nếu đủ nhanh, bạn sẽ trở thành người đứng đầu băng chuyền. Đây cũng là một cách đơn giản để giảm thời gian chờ đợi khi nhận hành lý sau khi hạ cánh. Mặc dù hành lý của bạn có thể không được đưa ra đầu tiên. Nhưng ít nhất bạn sẽ là người đầu tiên nhìn thấy nó, giúp bạn tiết kiệm thời gian so với những người đến sau.

Mang hành lý lên máy bay

Nếu bạn biết cách lựa chọn và sắp xếp hành lý đúng cách. Bạn có thể vừa vặn thỏa mãn quy định về kích thước hành lý xách tay. Lúc này, bạn chỉ cần mang chúng lên cabin hành khách và không phải mất thời gian đợi nữa.

Mua vé máy bay hạng thương gia

Nếu bạn mua vé hạng thương gia. Bạn không chỉ có được trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ trên máy bay và ưu tiên về trọng lượng hành lý… Mà còn tiết kiệm được thời gian khi nhận hành lý. Bạn sẽ được ưu tiên xuống máy bay trước những hành khách khác. Đồng thời sẽ được nhận hành lý nhanh chóng vì được gắn thẻ ưu tiên.

Mua vé hạng Thương Gia để được ưu tiên lấy hành lý ở sân bay
Mua vé hạng Thương Gia để được ưu tiên lấy hành lý ở sân bay

Trở thành hội viên bay thường xuyên của hãng

Trở thành hội viên EVA Air là một trong những cách nhanh nhất để lấy hành lý nhanh chóng. Tương tự như việc mua hạng vé cao cấp. Với thẻ hội viên, bạn được quyền ưu tiên lấy hành lý mà không phải xếp hàng chờ đợi.

Lấy hành lý ký gửi ở sân bay nhanh chóng khi là người check-in cuối cùng

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần hiểu cách mà hành lý được xử lý. Bạn đến check-in và ký gửi hành lý của mình. Hành lý được đưa vào băng chuyền vào hệ thống và chuyển vào khoang hành lý máy bay.

Với logic như vậy, hành lý của người check-in đầu tiên sẽ đưa vào trong cùng. Và khi nhận hành lý vali của họ sẽ ra cuối. Do đó, việc làm thủ tục check-in muộn là một cách để giảm thiểu thời gian chờ đợi khi rời máy bay. Tuy nhiên, cách này tiềm ẩn rủi ro trễ giờ nên bạn cũng cần cân nhắc.

Bạn có thể check-in muộn để hành lý ra sớm hơn
Bạn có thể check-in muộn để hành lý ra sớm hơn

Tham khảo giá mua thêm hành lý tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết để lấy hành lý nhanh chóng khi đáp xuống sân bay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác. Vui lòng liên hệ hotline 1900 6695 để được chúng tôi hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không. Mọi thông tin về mua thêm hành lý, đổi ngày bay eva air, hoàn đổi vé, v.v đều sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ văn phòng chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

  • EVA Air Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • EVA Air Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh
5/5 - (1 bình chọn)