Các thuyết âm mưu bí ẩn về sân bay quốc tế Denver

Từ người ngoài hành tinh đến hầm ngầm bí mật và con ngựa bị nguyền rủa, Sân bay Quốc tế Denver (DEN) đã trở thành thỏi nam châm thu hút những huyền thoại và truyền thuyết kể từ khi nó mở cửa vào năm 1994.

437

Sân bay Quốc tế Denver được coi là tượng đài của ngành hàng không và kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, đằng sau bề ngoài hùng vĩ của nó là nhiều bí ẩn đầy tò mò. Trong nhiều thập kỷ, Denver là mảnh đất màu mỡ cho những bộ óc giàu trí tưởng tượng. Sản sinh ra vô số thuyết âm mưu thu hút sự chú ý của công chúng. Từ những hầm ngầm bí ẩn đến những hội kín. Những thuyết âm mưu này mang đến cái nhìn của những người đam mê quan niệm về những sự thật ẩn giấu và những bí mật chưa được kể. Hãy cùng Eva Air Việt Nam khám phá những bí ẩn về sân bay Denver ngay sau đây nhé!

Tin đồn về bí ẩn sân bay Denver xuất hiện từ ngày đầu

Tin đồn bắt đầu lan truyền về sân bay quốc tế Denver khi nó vẫn đang được xây dựng. Vì Denver đã có một sân bay là sân bay quốc tế Stapleton. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao họ lại cần một sân bay khác. Ngoài ra, sân bay mới cách trung tâm thành phố Denver 40 km xa gần gấp đôi sân bay Stapleton.

Tin đồn về bí ẩn sân bay Denver xuất hiện từ ngày đầu
Tin đồn về bí ẩn sân bay Denver xuất hiện từ ngày đầu

Chi phí vượt mức và sự chậm trễ đã gây khó khăn cho sân bay ngay từ đầu. Ban đầu dự kiến ​​mở cửa vào năm 1993, nhưng nó đã chậm tiến độ 16 tháng. Mức giá cuối cùng là 4,8 tỷ USD, cao hơn gần 2 tỷ USD so với dự đoán ban đầu.

Khi chuyến bay thương mại đầu tiên hạ cánh ở đó. Một số hành khách nhìn sân bay từ trên không. Cách bố trí các đường băng của sân bay trông giống như hình chữ thập ngoặc của Đức Quốc xã. Điều này khiến nhiều người suy đoán rằng sân bay được xây dựng vì những lý do khác ngoài việc kết nối chuyến bay thuận tiện.

Tuy nhiên, sự thật là đường băng sân bay được thiết kế để tận dụng tối đa gió và tránh chướng ngại vật. Cấu hình bắc nam và đông tây của đường băng. Cho phép cất cánh và hạ cánh đồng thời theo cùng một hướng với khoảng cách an toàn giữa các máy bay.

Kết nối với trật tự thế giới mới

Phiến đá đặt ở đường vào sân bay chứa rất nhiều manh mối hội Tam Điểm. Nó có logo của hội Tam Điểm, cũng như ngày được đặt ở sân bay là ngày 19 tháng 3 năm 1994. Các nhà số học nhanh chóng chỉ ra rằng các chữ số của ngày là 1, 9, 1, 9, 9 và 4 cộng lại thành 33. Ba mươi ba là mức độ cao nhất mà một người có thể đạt được trong hội Tam điểm. Được niêm phong bên dưới phiến đá là một viên thời gian chứa “những thông điệp và kỷ vật gửi đến người dân Colorado” vào năm 2094.

Phiến đá đặt ở đường vào sân bay chứa rất nhiều manh mối hội Tam Điểm
Phiến đá đặt ở đường vào sân bay chứa rất nhiều manh mối hội Tam Điểm

Điều đó dẫn chúng ta đến dòng tiếp theo trên điểm đánh dấu. Nội dung chứa tên của nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng sân bay: Ủy ban Sân bay Thế giới Mới. Điều đó nghe có vẻ giống Trật Tự Thế Giới Mới. Đây là tên được đặt cho nhóm chính trị bí mật đang tìm cách chiếm lấy thế giới. Trật tự Thế giới Mới đã được đề xuất bao gồm Hội Tam Điểm, Illuminati, Bilderbergers và Đức Quốc xã.

Lo ngại về nỗ lực trắng trợn nhằm sử dụng sân bay mới của Denver để chinh phục thế giới. Các nhà điều tra đã cố gắng tìm hiểu thêm về ủy ban bí ẩn này. Hóa ra là chưa từng có tổ chức nào như vậy tồn tại. Đây là bằng chứng tích cực cho thấy không có âm mưu quỷ quyệt nào đang diễn ra.

Bí ẩn sân bay Denver – Tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ

Vẻ đẹp nằm trong mắt người nhìn, xấu của người này lại là nghệ thuật của người khác. Mặc dù vậy, vẫn có một số tác phẩm thực sự đáng nghi ngờ. Sự kỳ lạ về tượng đầu thú bằng đồng ngồi trong vali ở khu vực lấy hành lý xách tay phía đông và phía tây. Nhiều người giật mình đã nhầm tượng tượng đầu thú với hình ảnh của ma quỷ. Khi hành lý bị thất lạc hoặc bị trì hoãn. Những sinh vật ma quái hiển nhiên trở thành mục tiêu bị đổ lỗi.

Đầu thú bằng đồng ngồi trong vali ở khu vực lấy hành lý
Đầu thú bằng đồng ngồi trong vali ở khu vực lấy hành lý

Sau đó là những bức tranh tường với một số yếu tố rất nghịch lý. Một hình ảnh xuất hiện cho thấy trẻ em thuộc nhiều quốc tịch đang vẫy biểu ngữ tuyên bố hòa bình. Tuy nhiên, chúng đang tập hợp xung quanh một thanh kiếm khổng lồ. Và dường như chúng đang giẫm lên một xác chết của một người lính.

Bức tranh tường với một số yếu tố rất nghịch lý
Bức tranh tường với một số yếu tố rất nghịch lý

Một bức khác cho thấy một số đứa trẻ đang kinh hoàng đứng trước một tòa nhà đang cháy. Giữa những đứa trẻ là những con vật đã chết. Và những một số đứa trẻ khác đã chết được đặt trong những chiếc quan tài trong suốt. Ngoài ra, còn có những con vật được nhốt trong tủ kính. Còn có một con cá voi xanh, mặc dù gần đó không có dấu hiệu của nước.

Những tác phẩm nghệ thuật này thật kỳ quặc
Những tác phẩm nghệ thuật này thật kỳ quặc

Nghiêm túc mà nói, tác phẩm nghệ thuật này thật kỳ quặc. Nghệ sĩ Leo Tanguma có ý định khắc họa một thông điệp đầy hy vọng về hòa bình thế giới và môi trường.

Bluecifer – con Mustang xanh quỷ dữ

Theo đại lý eva air một trong những tác phẩm đáng nhớ nhất về văn hóa nghệ thuật của sân bay là tác phẩm điêu khắc cao 9,75 mét của Luis Jiménez. Tên của bức tượng là Blue Mustang. Tuy nhiên, đôi mắt đỏ đáng sợ của nó đã mang lại cho nó biệt danh phổ biến là Bluecifer.

Được tạo bởi nghệ sĩ Luis Jiménez, Mustang được đưa vào hoạt động vào giữa những năm 90. Được lấy cảm hứng từ màu sắc tươi sáng và chủ đề của các họa sĩ vẽ tranh tường nổi tiếng người Mexico. Như Diego Rivera và José Clemente Orozco. Sau khi thực hiện tác phẩm này gần một thập kỷ. Jiménez qua đời trong một vụ tai nạn tại xưởng vẽ ở New Mexico.

Bluecifer - con Mustang xanh quỷ dữ
Bluecifer – con Mustang xanh quỷ dữ

Giữa câu truyện bi thảm và vẻ ngoài đầy đe dọa của mình. Blucifer đã trở thành mục tiêu của những người tạo ra huyền thoại kể từ khi nó được dựng lên. Với nhiều người khẳng định rằng nó bị nguyền rủa. Một số người thậm chí còn cho rằng đôi mắt đỏ rực của nó cho thấy nó đại diện cho một trong những con chiến mã. sau này sẽ được cưỡi bởi tứ kỵ sĩ Khải Huyền.

Những bí ẩn sâu nằm sâu dưới lòng sân bay Denver

Khi chi phí tăng cao và thời gian mở sân bay liên tục bị đẩy lùi. Một số người nghi ngờ có lý do bất chính. Chi phí xây dựng của Denver không bằng 20 tỷ USD chi cho sân bay Hồng Kông, được xây dựng cùng thời điểm. Vì vậy, những tin đồn bắt đầu lan truyền vấn đề trong xây dựng của Denver liên quan đến những thứ mà công chúng không thể nhìn thấy.

Một cựu công nhân cho biết nguyên nhân là do 5 tòa nhà cao tầng được xây dựng dưới lòng đất. Ông cho biết những tòa nhà này và mạng lưới đường hầm phức tạp, khổng lồ không có vai trò rõ ràng trong hoạt động của sân bay.

Những bí ẩn sâu nằm sâu dưới lòng sân bay Denver
Những bí ẩn sâu nằm sâu dưới lòng sân bay Denver

Một truyền thuyết là các thành viên của các hội kín nói trên dự định sử dụng để vượt qua ngày tận thế sắp tới. Những người khác cho rằng hang ổ dưới lòng đất có thể là nơi sinh sống của một thứ gì đó siêu nhiên. Như người ngoài hành tinh hoặc người thằn lằn. Sau khi bộ phim kinh dị “Us” năm 2019 của Jordan Peele ra mắt. Một số người thậm chí còn cho rằng các đường hầm là nơi chứa những kẻ sát nhân song trùng. Chúng sẵn sàng trỗi dậy từ dưới lòng đất và chiếm lấy thế giới.

Những biểu tượng nham hiểm và những thông điệp nguy hiểm

Nếu nghệ thuật kỳ dị và cơ sở hạ tầng ẩn vẫn chưa đủ. Các nhà lý thuyết sẽ chỉ ra những thông điệp ẩn giấu rõ ràng trên khắp sân bay. Một trong số đó là cụm từ vô nghĩa “DZIT DIT GAII” được khắc trên sàn nhà. Một thông điệp khác là thông điệp “Au Ag.”

Thông điệp Au Ag
Thông điệp Au Ag

Trong số các giả thuyết giải thích những thông điệp khó hiểu về “DZIT DIT GAII”. Đây được coi là thông điệp bí mật của Đức Quốc xã về mặt trời đen. Một người khác cho rằng “Au Ag” là công thức hóa học của kháng nguyên Úc Châu có độc tố chết người.

Huyền thoại tiếp thị

Những giả thuyết kỳ lạ xung quanh sân bay đã có thay đổi mới vào năm 2010. Khi chúng được đưa vào một tập của thuyết âm mưu của Jesse Ventura. Thay vì chống lại những tin đồn, sân bay quyết định chạy theo nó. Và tạo ra một chiến dịch tiếp thị dựa trên những huyền thoại phổ biến nhất.

Bộ phận quan hệ công chúng của sân bay có một trang web dành cho những huyền thoại và truyền thuyết phổ biến nhất. Các màn trình diễn định kỳ khắp sân bay nhằm quảng bá những câu chuyện khác nhau. Đồng thời đưa ra lời giải thích hợp lý cho thực tế kém thú vị hơn.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về những bí ẩn về sân bay Denver. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thêm những thông tin thú vị về sân bay này nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, Canada, Đài Loan, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

5/5 - (1 bình chọn)