Bí kíp trả lời các câu hỏi nhập cảnh vào Mỹ và Canada

Để những chuyến đi nước ngoài diễn ra suôn sẻ, bạn cần đặc biệt lưu ý các thủ tục và quy trình tại sân bay. Một trong số đó chính là thủ tục nhập cảnh. Đối với những đất nước thắt chặt an ninh như Mỹ hay Canada, bạn sẽ cần chuẩn bị tinh thần để trả lời một số câu hỏi nhập cảnh từ nhân viên hải quan. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và cách trả lời sao cho thoải mái và chuẩn xác nhất!

2617

Câu hỏi nhập cảnh đi Mỹ/Canada không quá khó. Tuy nhiên, đòi hỏi tính trung thực, chuẩn xác và tự nhiên cao. Bạn cần giữ thái độ chuẩn mực khi trả lời để không bị nghi ngờ cũng như gặp rắc rối không đáng có. Nhiều du khách thấy đây như một “vòng thử thách”, đặc biệt đối với những ai không giỏi tiếng Anh. Vì vậy, bài viết sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi này bằng một vài tips đơn giản.

📌Thông tin liên quan: Thủ tục lên máy bay EVA Air mới nhất

Bí kíp trả lời câu hỏi nhập cảnh khi đi Mỹ, Canada
Bí kíp trả lời câu hỏi nhập cảnh khi đi Mỹ, Canada

Lý do cần trả lời những câu hỏi khi nhập cảnh

Book vé đi Canada EVA Air, bạn chắc chắn sẽ phải vượt qua những câu hỏi của nhân viên hải quan. Điều này để đảm bảo an toàn và an ninh cho chuyến bay và điểm đến. Việc thắt chặt an ninh như vậy đã không còn xa lạ tại sân bay trên thế giới. Đặc biệt là sau những sự kiện khủng bố trên máy bay diễn ra khắp nơi. Với tư cách là khách nhập cảnh vào một đất nước mới. Bạn cần phải bình tĩnh, trả lời chân thật từng câu hỏi. Thông qua đánh giá của hải quan, nếu câu trả lời xác minh những thông tin liên quan đến chuyến đi. Bạn sẽ được thông qua. Nếu suôn sẻ, quy trình này chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút.

Tips trả lời những câu hỏi của hải quan chuẩn nhất

Để truyền tải đầy đủ kinh nghiệm trả lời câu hỏi nhập cảnh Canada. EVA Air Việt Nam sẽ dựng lại quy trình theo từng bước. Bắt đầu bằng việc bạn cầm visa/hộ chiếu, chứng từ chứng minh, đơn khai nhập cảnh, v.v. Bạn lúc này sẽ phải di chuyển dần đến khu vực hải quan và đứng chờ sau vạch vàng. Viên chức hải quan sẽ ngồi sau quầy hải quan và sẽ nói bạn đến lượt bằng từ “Next”. Lúc này bạn sẽ tiến tới quầy.

Hãy trả lời một cách chân thực nhất về chuyến đi của mình
Hãy trả lời một cách chân thực nhất về chuyến đi của mình

Câu hỏi nhập cảnh Mỹ số 1: “Passport and your Self kios receipt?”

Đây là câu hỏi về giấy tờ tùy thân hoặc biên lai đơn khai nhập cảnh. Lúc này bạn cần đưa chứng từ cho họ rồi đáp lại bằng câu “Here you are”.

Câu hỏi số 2: “What are your purposes of visit?”

Câu hỏi này muốn đề cập tới mục đích tới Mỹ hay Canada của bạn. Nên nhớ rằng, bạn cần trả lời chân thật về lý do nhập cảnh của bạn. Đó có thể là đi du lịch (“I’m on a vacation”, “I’m going on a tour to…”, v.v.), đi thăm gia đình (“I’m paying my friends/family a short visit”), hoặc là đi vì công việc (“I’m on a business trip to…”, “I’m attending a conference at”, v.v). Bí kíp ở đây là nên trả lời thẳng thắn, ngắn gọn không vòng vo. Chỉ trả lời thêm các chi tiết khi bạn được hỏi đến.

Câu hỏi nhập cảnh số 3: “How long you plan to stay in the country?”

Câu hỏi này là về thời gian bạn dự định ở lại. Bạn chỉ cần đưa ra thời gian đến và đi là được. Ví dụ: “I am staying there for 5 days. From September 5th to September 10th.”

Câu hỏi thêm:

Dưới đây chỉ là những câu hỏi thêm, khoảng 30 – 40% khách sẽ bị hỏi những câu này. Nếu như đơn khai thông tin chi tiết rồi thì bạn chỉ bị hỏi ba câu trên mà thôi. Một vài câu hỏi thêm có thể kể đến như:

  • What is your job? (Bạn làm nghề gì?)
  • Do you plan to work there? (Bạn có dự định làm việc khi ở đó không?)
  • Where are you planning to stay? (Bạn dự định sẽ lưu trú ở đâu? – câu hỏi này cần địa chỉ cụ thể bạn nhé!).

Lưu ý: Nếu bạn không thực sự giỏi tiếng Anh. Bạn có thể nhờ thông dịch viên tại quầy hải quan trợ giúp. Hoặc chuẩn bị trước câu trả lời ở nhà để nói chuyện với nhân viên hải quan một cách tự tin nhất!

Câu hỏi nhập cảnh dành cho trẻ em

Trẻ em khi nhập cảnh cũng phải trả lời nhân viên hải quan. Đây là trường hợp hiếm xảy ra song không phải là không có. Để tránh bất ngờ, bạn nên luyện cho trẻ trả lời tự tin bằng tiếng Anh. Đã có tình huống nhân viên hải quan hỏi trẻ 5 tuổi về những người đi cùng. Đó chỉ là những câu hỏi nhanh như: “Who are you traveling with?” (Cháu đi cùng với ai?), “What are these people to you?” (Những người này là gì của con?). Thực chất, những câu hỏi này chỉ mang tính xác minh và đảm bảo khách nhập cảnh bằng đúng giấy tờ của mình. Bạn không nên quá lo lắng nếu rơi vào tình cảnh ấy.

Bạn có thể nhờ thông dịch viên tại sân bay để giúp bạn dịch câu trả lời nhanh chóng
Bạn có thể nhờ thông dịch viên tại sân bay để giúp bạn dịch câu trả lời nhanh chóng

Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ và Canada tại Đại lý EVA Air

Đại lý EVA Air Hà Nội hy vọng rằng bài viết trên sẽ hỗ trợ bạn khi trả lời câu hỏi nhập cảnh. Điều kiện tiên quyết vẫn là sự trung thực, ngắn gọn và chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài việc học thuộc các câu trả lời ở nhà. Bạn nên mang đầy đủ giấy tờ, từ visa, hộ chiếu, đơn khai nhập cảnh, cho đến lịch trình chuyến đi, email đặt phòng khách sạn, vé vui chơi, v.v. Chỉ cần chú ý một chút thì công đoạn này sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Liên hệ hotline 1900 6695 nếu bạn cần mua vé giá rẻ và tư vấn thêm về tiện ích hàng không. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ!

Đại lý bán vé EVA Air tại Hà Nội 1

  • Địa chỉ: 95 H – Lý Nam Đế – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội.
  • Thời gian hoạt động: từ 8:00 – 20:00 hàng ngày (kể cả Chủ nhật và các ngày lễ).

Đại lý bán vé EVA Air Hà Nội 2

  • Địa chỉ: 8/16 Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
  • Thời gian hoạt động: từ 8:00 – 17:30 hàng ngày (trừ chủ nhật và các dịp Lễ).

Đại lý vé máy bay EVA Air Việt Nam tại Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM
  • Thời gian làm việc:

Thứ 2 – thứ 7: Từ 8:00 – 17:30.

Chủ Nhật: Từ 8:30 – 17:00