Bí kíp tiết kiệm tiền đỗ xe sân bay mà bạn nên biết

Bạn có mệt mỏi vì phải trả phí đậu xe sân bay đắt đỏ? Bạn không cô đơn. Với mức giá tăng chóng mặt, việc biết cách giảm chi phí đỗ xe tại sân bay là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

736

Đỗ xe ở sân bay là nhu cầu của nhiều hành khách tại sân bay. Đây là lựa chọn nhanh chóng và thuận tiện nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển ở sân bay. Tuy nhiên, việc đậu xe ở sân bay thường khiến bạn phải đau đầu bởi mức giá quá cao. Chi phí đậu xe cao có thể làm giảm đáng kể ngân sách du lịch của bạn. Có rất nhiều cách để bạn gửi xe ở sân bay nhưng vẫn có thể tiết kiệm được chi phí. Biết cách giảm chi phí đậu xe tại sân bay có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Hãy cùng Phòng vé Eva Air tìm hiểu về một số bí kíp tiết kiệm tiền đỗ xe sân bay ngay sau đây nhé!

Dịch vụ bãi đỗ xe ở sân bay

Các sân bay thường cung cấp chỗ đậu xe cho hành khách, du khách và nhân viên của họ. Đối với khách du lịch và khách đến sân bay. Các loại bãi đậu xe phổ biến nhất là bãi đậu xe ở nhà ga, bãi đậu xe phổ thông và bãi chờ điện thoại di động.

Dịch vụ bãi đỗ xe ở sân bay
Dịch vụ bãi đỗ xe ở sân bay

Có hai loại bãi đỗ xe tại sân bay dành cho hành khách và khách du lịch tự lái xe đến sân bay. Họ có thể đậu xe tại sân bay hoặc tìm chỗ đậu xe tại nhà cung cấp dịch vụ đậu xe tại sân bay gần đó.

Những loại bãi đỗ xe được cung cấp tại sân bay?

Các sân bay thường cung cấp nhiều dịch vụ đỗ xe khác nhau. Từ bãi đậu xe tự phục vụ, bãi đậu xe cho người khuyết tật, bãi đậu xe EV. Cho đến bãi đậu xe giảm giá cho quân nhân và cựu chiến binh.

Bãi đậu xe sân bay ngắn hạn là gì?

Bãi đậu xe sân bay ngắn hạn là bãi đậu xe cần thiết trong vài phút, vài giờ hoặc trước khi đạt đến 24 giờ. Các loại bãi đậu xe ngắn hạn phổ biến nhất tại sân bay là bãi chờ điện thoại di động. Ngoài ra còn có bãi đậu xe có người phục vụ và bãi đậu xe ở nhà ga.

Các bãi chờ ở sân bay được gọi là điện thoại di động vì đó là nơi du khách thường chờ đợi để đón người tại sân bay. Những lô này thường miễn phí hoặc rất rẻ để đỗ xe. Các bãi chờ điện thoại di động không cho phép đậu xe qua đêm. Và thường có chính sách cấm xe thương mại.

Bãi đậu xe sân bay dài hạn là gì?

Bãi đậu xe sân bay dài hạn là bãi đậu xe cần thiết cho toàn bộ chuyến đi. Điều này rất có thể sẽ bao gồm ít nhất một đến hai ngày đậu xe qua đêm. Thậm chí có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng. Các loại bãi đậu xe sân bay phổ biến nhất để sử dụng lâu dài là bãi đậu xe ở nhà ga. Các bãi đậu xe phổ thông, bãi đậu xe sân bay khách sạn và bãi đậu xe ngoài sân bay.

Bãi đỗ xe sân bay hạng phổ thông là gì?

Các bãi đậu xe hạng phổ thông ở sân bay thường là những khu vực đậu xe không có mái che. Được bảo vệ và ra vào thông qua hệ thống bán vé có cổng. Những lô này thường được quản lý bởi sân bay. Hoặc đơn vị có liên quan chặt chẽ với sân bay và cơ quan vận tải địa phương.

Bãi đậu xe hạng phổ thông chủ yếu được sử dụng cho những thời gian đậu xe lâu hơn. Nó  giúp bạn tiết kiệm tiền vì giá hàng ngày thấp hơn. Các bãi đậu này thường ở xa nhà ga sân bay hơn và cần có xe bus đưa đón miễn phí của sân bay. Du khách chọn đậu xe ở bãi hạng phổ thông nên điều chỉnh thời gian đến sân bay. Để bù đắp thời gian cần thiết để đậu xe và bắt xe đưa đón đến các nhà ga.

Một số tips đỗ xe tiết kiệm ở sân bay

Đặt chỗ trước khi đến sân bay

Nếu bạn dự định đi du lịch bằng đường hàng không và cần đậu xe ở sân bay. Văn phòng eva air hồ chí minh khuyên bạn nên đặt chỗ trước. Bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và rắc rối. Bằng cách này bạn có thể đậu xe với mức giá thấp hơn mức bạn phải trả vào ngày bay. Hơn nữa, việc đặt chỗ trước cho phép bạn chọn từ nhiều lựa chọn khác nhau. Như bãi đậu xe có mái che, dịch vụ đỗ xe cho khách hoặc bãi đậu xe dài hạn. Những dịch vụ này có thể không còn nếu bạn đợi đến phút cuối cùng. Có một số lợi ích của việc đặt chỗ trước:

Đầu tiên, nó đảm bảo cho bạn một chỗ. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc phải đi vòng quanh bãi đậu xe và lỡ chuyến bay.

Thứ hai, nó giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn có thể tận dụng mức giá chiết khấu.

Thứ ba, nó mang lại cho bạn sự an tâm khi biết rằng bạn đã đặt chỗ và bạn sẽ không bị trễ chuyến bay.

Cuối cùng, nó cho phép bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình tốt hơn. Và tập trung vào việc tận hưởng chuyến đi mà không gặp bất kỳ căng thẳng không cần thiết nào.

Cân nhắc việc đậu xe ngoài địa điểm

Bãi đậu xe ngoài cơ sở là một giải pháp thay thế cho bãi đậu xe tại sân bay. Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Chúng nằm cách sân bay một quãng ngắn và thường rẻ hơn nhiều so với đỗ xe trực tiếp tại sân bay. Chẳng hạn, bãi đậu xe tại sân bay Toronto Pearson có giá 38 USD/ngày. Trong khi bãi đậu xe bên ngoài gần sân bay có giá 8.48 USD/ngày.

Cân nhắc việc đậu xe ngoài sân bay
Cân nhắc việc đậu xe ngoài sân bay

Có nhiều lý do khiến việc đỗ xe ngoài cơ sở thường rẻ hơn so với việc đỗ xe tại chỗ. Một trong những nguyên nhân chính là những bãi đậu xe từ xa này không phải chịu thuế và phí sân bay. Ngoài ra, các lô hàng ngoài cơ sở thường nhỏ hơn, có nghĩa là chúng có chi phí chung thấp hơn.

Kiểm tra giảm giá của quân nhân hoặc chính phủ

Giảm giá của quân nhân và chính phủ có thể là một cách tuyệt vời để trả ít hơn cho việc đậu xe tại sân bay. Những khoản giảm giá này thường dành cho quân nhân tại ngũ, cựu chiến binh và nhân viên chính phủ. Những khoản giảm giá này không chỉ cắt giảm chi phí. Mà còn thể hiện sự đánh giá cao với dịch vụ do quân đội và nhân viên chính phủ cung cấp.

Kiểm tra trang web để tìm mã giảm giá trực tuyến hoặc ưu đãi thành viên

Những mã này có thể được tìm thấy trên các trang web phiếu giảm giá, trang web của hãng hàng không. Hoặc từ  email quảng cáo từ các công ty đỗ xe. Khi đã tìm được mã giảm giá phù hợp với nhu cầu của mình thì việc sử dụng rất dễ dàng. Chỉ cần nhập mã trong quá trình đặt chỗ trên trang web của công ty đỗ xe. Sau đó, khoản giảm giá sẽ được áp dụng cho tổng chi phí đặt chỗ của bạn. Mã giảm giá có thể mang lại khoản tiết kiệm đáng kể. Đôi khi giảm tới 60% so với giá thông thường.

Kiểm tra trang web để tìm mã giảm giá trực tuyến hoặc ưu đãi thành viên
Kiểm tra trang web để tìm mã giảm giá trực tuyến hoặc ưu đãi thành viên

Các chương trình giảm giá dành cho khách hàng thân thiết và khách hàng thường xuyên tại sân bay. Được thiết kế để tặng thưởng cho những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ đỗ xe tại sân bay. Các chương trình này mang lại nhiều lợi ích. Từ giảm giá và đỗ xe miễn phí cho đến đặc quyền sử dụng các điểm đỗ xe cao cấp.

Tìm các gói ưu đãi khách sạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi và cần chỗ đậu xe tại sân bay. Bạn có thể muốn xem xét các gói ưu đãi về chỗ đậu xe tại khách sạn. Đặc biệt là các khách sạn gần sân bay luôn có các ưu đãi về chỗ đậu xe. Ưu đãi trọn gói khách sạn cung cấp sự kết hợp giữa chỗ ở khách sạn và bãi đậu xe với mức giá chiết khấu. Đây có thể là một cách tuyệt vời để giảm chi phí đỗ xe, đặc biệt nếu bạn đi du lịch trong thời gian dài.

Bằng cách đặt gói ưu đãi khách sạn, bạn có thể tận hưởng một giấc ngủ đêm thoải mái trước chuyến bay và để xe ở bãi đậu xe an toàn tại khách sạn trong suốt chuyến đi.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về bãi đậu xe ở sân bay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

5/5 - (3 bình chọn)