Bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly – Khu vườn rực rỡ tại Seattle

Lên kế hoạch cho chuyến thăm Chihuly của bạn vào thời điểm khi mặt trời lặn. Khả năng phản chiếu của kính sẽ làm cho tác phẩm nghệ thuật trở nên nổi bật hơn nữa. Tuy nhiên, bảo tàng lại mang một diện mạo hoàn toàn khác vào ban đêm khi tấm kính trong vườn được chiếu sáng trên nền trời u ám.

246

Bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly là một điểm thu hút nổi tiếng ở Seattle. Bảo tàng độc quyền trưng bày tác phẩm của Dale Chihuly. Một nhà điêu khắc thủy tinh thổi người Mỹ. Vào ban đêm sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối khiến mọi thứ trở nên khác biệt so với ban ngày. Hãy cùng Phòng vé Eva Air khám phá khu vườn kỳ diệu này ngay sau đây nhé!

Dale Chihuly là ai?

Dale Chihuly là một nghệ sĩ thủy tinh người Mỹ và là nghệ sĩ thổi thủy tinh nổi tiếng nhất thế giới. Toàn bộ bảo tàng chứa đầy các tác phẩm của ông. Cùng với phòng trình diễn thổi thủy tinh và phòng chiếu phim chiếu phim tài liệu của Chihuly. Ông ấy cũng có nhiều tác phẩm và triển lãm khác trên khắp thế giới.

Dale Chihuly cha đẻ của những tác phẩm trong bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly
Dale Chihuly cha đẻ của những tác phẩm trong bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly

Màn trình diễn bằng kính của Chihuly là nét đặc trưng ở hơn 200 bảo tàng trên toàn thế giới. Mặc dù nhiều cuộc triển lãm của ông chỉ mang tính tạm thời. Nhưng ông ấy thường để lại một tác phẩm lớn mà vẫn có thể nhìn thấy ở những địa điểm này.

Giới thiệu về bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly

Bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly nằm ở trung tâm Seattle. Nó có tám phòng trưng bày trong nhà, ba bức tường vẽ, một triển lãm nhà kính đồ sộ. Và một triển lãm khu vườn ngoài trời kết hợp hoàn hảo với nhiều tác phẩm điêu khắc thủy tinh của Chihuly. Ở cuối khu vườn, bạn cũng có thể tìm thấy một nhà hát ngoài trời. Nơi trình diễn trực tiếp quá trình thổi thủy tinh.

Bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly nằm ở trung tâm Seattle
Bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly nằm ở trung tâm Seattle

Book vé máy bay Seattle để đến tham quan khu vườn. Chắc chắc bạn sẽ choáng ngợp bởi số lượng tác phẩm điêu khắc thủy tinh khổng lồ trong mỗi cuộc triển lãm. Cũng như cách Chihuly sử dụng màu sắc và chuyển động trong các tác phẩm của mình. Bạn sẽ lại bị mê hoặc bởi các tác phẩm này. Và đặc biệt ấn tượng với cách chúng được trưng bày trên các bề mặt có độ phản chiếu cao. Các tác phẩm giữ nguyên hình dạng một cách hoàn hảo trong hình ảnh phản chiếu của chúng.

Giờ mở cửa và giá vé của bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly

Bảo tàng mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ chủ nhật – thứ tư. Và đóng cửa vào 6 giờ chiều thứ sáu và thứ bảy. Và thời gian đặc biệt dài hơn vào các ngày lễ lớn. Họ đóng cửa vào các ngày lễ lớn như Lễ tạ ơn, Giáng sinh và trong các sự kiện riêng tư. Lần vào cửa cuối cùng của bảo tàng là 45 phút trước khi đóng cửa. Nhưng bạn sẽ cần ít nhất hai giờ để hoàn thành bảo tàng.

Vé thông thường

  • Độ tuổi 13 – 64 giá vé 32 USD
  • Cư dân quận King 27 USD
  • Độ tuổi trên 65 giá vé 27 USD
  • Độ tuổi 5 – 12  giá vé 9 USD
  • Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí

Vé Combo Space Needle:

  • Độ tuổi 13 – 64 giá vé khoảng 57 USD
  • Độ tuổi trên 65 tuổi 47 USD
  • Độ tuổi 5 – 12 giá vé 35 USD
  • Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí

Tại sao nên ghé thăm bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly

Bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly không phải là một bảo tàng điển hình. Nó độc đáo, thậm chí còn được coi là lập dị. Thay vì tìm đến các triển lãm tranh và các tác phẩm nghệ thuật thông thường khác. Người ta đến với khu vườn để được chiêm ngưỡng những tấm kính được điêu khắc tuyệt đẹp ở mọi góc rẽ và khúc cua. Nói đúng hơn, đây là một cuộc triển lãm chứ không phải một bảo tàng.

Đây là nơi lưu giữ bộ sưu tập vĩnh viễn lớn nhất thế giới về tác phẩm của Dale Chihuly. Bên trong bảo tàng, bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi những tác phẩm điêu khắc thủy tinh tuyệt đẹp. Ngoài việc tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm của ông. Bạn còn có thể tham gia các buổi trình diễn thủy tinh trực tiếp. Nó tập trung vào cách các nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh. Buổi biểu diễn được diễn ra ở bên ngoài nên khi xe buổi biểu này Văn phòng Eva Air khuyên bạn nên mang theo mũ hoặc áo khoác để tránh nắng.

Thăm bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly ở Seattle

Bên trong bảo tàng

Một trong những căn phòng đầu tiên thể hiện sự tôn trọng và niềm đam mê của Chihuly đối với nghệ thuật của người Mỹ. Có một bộ sưu tập bát thủy tinh được làm theo phong cách tự nhiên của những chiếc giỏ dệt của người Mỹ.

Căn phòng tiếp theo có tòa tháp cao vút màu xanh lam tượng trưng cho biển và sóng. Hãy nhìn kỹ và bạn sẽ thấy rằng mỗi tác phẩm trong tổng thể đều là một hình thức nghệ thuật được tạo ra phức tạp. Được làm từ hàng nghìn cấu trúc thủy tinh thổi riêng lẻ trông giống như những xúc tu màu xanh lam. Tác phẩm này được đính các chi tiết màu vàng và xanh lục nhỏ hơn gợi nhớ đến sao biển, nhím biển và các sinh vật giống động vật thân mềm.

Tòa tháp bên trong bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly
Tòa tháp bên trong bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly

Căn phòng bên cạnh không có gì trên tường hay sàn nhà. Nhưng khi nhìn lên bạn sẽ thấy một dãy các mảnh thủy tinh thổi tuyệt đẹp bao phủ trần nhà.

Dãy các mảnh thủy tinh thổi tuyệt đẹp bao phủ trần nhà
Dãy các mảnh thủy tinh thổi tuyệt đẹp bao phủ trần nhà

Phòng Mille Fiori là phòng lớn nhất trong toàn bộ bảo tàng. Đó là một màn trình diễn đầy đủ với một khu vườn kính kỳ lạ. Với những cây cột cao ngoằn ngoèo, xung quanh những tảng đá thủy tinh tinh xảo. Và những bông hoa bước ra từ một cuốn tiểu thuyết giả tưởng.

Phòng Mille Fiori bên trong bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly
Phòng Mille Fiori bên trong bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly

Căn phòng cuối cùng trong bảo tàng tràn ngập những bông hoa thủy tinh lớn với đủ màu sắc và hoa văn khác nhau.

Những bông hoa thủy tinh lớn đủ màu sắc và hoa văn khác nhau
Những bông hoa thủy tinh lớn đủ màu sắc và hoa văn khác nhau

Nhà kính

Trước khi vào vườn Chihuly, bạn có thể đi qua nhà kính. “Ngôi nhà kính” của bảo tàng nằm ngay dưới Space Needle, nơi có tầm nhìn bao quát nhờ mái nhà trong suốt. Khu vườn này có những bông hoa thủy tinh treo lơ lửng trên trần nhà. Màu sắc của màu đỏ, vàng, cam và hổ phách của tác phẩm thay đổi tùy theo sự thay đổi ánh sáng trong ngày.

Nhà kính nơi có những bông hoa thủy tinh treo lơ lửng trên trần nhà
Nhà kính nơi có những bông hoa thủy tinh treo lơ lửng trên trần nhà

Khu vườn

Bên ngoài bảo tàng là cả một khu vườn khác. Ở đây bạn có thể thực sự thấy thiên nhiên hòa quyện với nghệ thuật ở đây. Khi những mảnh kính đan xen liền mạch với cây và hoa tự nhiên trong vườn.

Khu vườn nơi có những mảnh kính đan xen liền mạch với cây và hoa
Khu vườn nơi có những mảnh kính đan xen liền mạch với cây và hoa

Đi lang thang trên những con đường uốn khúc trong khu vườn. Để chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp xuyên suốt khu vườn. Nếu bạn ghé thăm vào lúc hoàng hôn, công trình sẽ được chiếu sáng rất đẹp. Các cuộc biểu diễn thổi thủy tinh trực tiếp được tổ chức suốt cả ngày.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là thông tin về bảo tàng thủy tinh và vườn Chihuly. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những trải nghiện tốt nhất khi đến thăm bảo tàng độc đáo này! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Phòng vé Eva Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay hãng Eva Air. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và đáng nhớ!

5/5 - (1 bình chọn)