Bảo tàng Cố cung- tuyệt tác nghệ thuật của Đài bắc

Bảo tàng Cố cung nơi lưu giữ nhiều các tác phẩm nghệ thuật cổ xưa của Trung hoa, và cả thế giới. Với 700.000 cổ vật hiện có bằng ngọc, ngà, men sứ, đồ đồng các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc….

2435

Đài loan là nơi hữu bảo tàng lớn nhất thế giới khiến nhiều người phải choáng ngợp. Đó chính là Bảo tàng cố cung– tuyệt tác nghệ thuật của Đài bắc. Nơi đây lưu giữ nhiều các tác phẩm nghệ thuật cổ xưa của Trung hoa, và cả thế giới. Được sánh ngang tầm với Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ). Bảo tàng Louvre (Pháp) và Viện Bảo tàng Anh.

Đôi nét về Bảo tàng Cố cung

Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ tham quan Bảo tàng Cố cung. Được xây dựng vào năm 1933. Tọa lạc tại vị thế độc nhất vô nhị của Đài loan. Nhiều người còn ví nơi đây có vị trí địa lý đắc địa như “ Ngoa hổ tàng long”. Bởi cố cung được bao bọc bởi các núi đá cao, chỉ có 1 lối vào và ra.

Bảo tàng Cố cung được xây dựng từ 1933
Bảo tàng Cố cung được xây dựng từ 1933

Các báu vật được cất giữ ở đây luôn được bảo vệ 1 cách an toàn tuyệt đối. Chỉ trưng bày mỗi đợt khoảng 1.500 hiện vật. Đồng thời 3 tháng lại thay đổi chủ đề 1 lần để tránh trùng lặp gây nhàm chán cho du khách tham quan.

Bảo tàng là nơi lưu giữ hơn 700.000 cổ vật quý

Với 700.000 cổ vật hiện có bằng ngọc, ngà, men sứ, đồ đồng các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc…. Trong đó phần lớn là thuộc 4 triều đại Tống – Nguyên – Minh – Thanh. Những cổ vật quý này được Tưởng Giới Thạch chở từ Tử Cấm Thành Bắc Kinh ra Đài Loan từ những năm 1949. Cố cung chính là 1 viện cổ vật lớn và hoành tráng nhất thế giới.

Hiện vật quý giá trong Bảo tàng Cố cung
Hiện vật quý giá trong Bảo tàng Cố cung

Một số báu vật tiêu biểu có thể kể đến như: Cây bắp cải ngọc tuyệt đẹp được chạm khắc từ một miếng ngọc bích hai màu (xanh, xám). Phiên bản bức tranh Thanh Minh Thượng Hà Đồ (tranh vẽ cảnh bên sông vào tiết Thanh minh) được vẽ năm 1736…

Ngoài ra còn có vô vàn các tuyệt tác khác. Như tác phẩm điêu khắc bên trong vỏ quả óc chó. Mà du khách phải dùng kính lúp để xem. Hay hình chiếc thuyền được khắc trong một viên đá ô liu tí hon. Mà chỉ khi Đặt vé máy bay EVA Air đi Đài Bắc đến đây mới có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận rõ nét.

Bảo tàng Cố cung nơi tinh hoa hội tụ

Có thể nói tất cả những tinh hoa vốn có của truyền thống. Lịch sử và văn hóa của Trung Hoa. Đều được tụ hội tại đây, đem đến vẻ đẹp ngoạn mục. Cũng như giá trị to lớn cho công trình. Nếu chỉ xét về khối lượng cổ vật thì Cố cung. Cũng đủ sức lôi kéo được rất nhiều du khách ưa khám phá nghệ thuật cổ xưa đến tham quan.

Vì làm sao có thể làm ngơ trước một thư viện lịch sử được thấy bằng mắt và sờ bằng tay hiếm có như vật được cơ chứ. Đó chắc chắn là cơ hội quý giá, ngàn năm có một mà du khách không bao giờ muốn bỏ lỡ. Hãy cùng Phòng vé EVA Air đến Đài loan nhỏ bé mà lại có di sản vật chất khổng lồ như này nhé!.

4.1/5 - (8 bình chọn)