Bao nhiêu tuổi thì được phép cho trẻ đi máy bay một mình?

Trong nhiều trường hợp, trẻ em sẽ phải đi máy bay một mình mà không có người lớn đi cùng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đối tượng này, các hãng hàng không nói chung và EVA Air nói riêng đã có những quy định cụ thể về độ tuổi cho phép trẻ đi máy bay. Nếu sắp tới trong gia đình bạn có trẻ nhỏ phải đi máy bay, hãy tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé!

1540

Trẻ em đi máy bay một mình là trường hợp mà nhiều khách bay phải cân nhắc. Bởi việc không có người đi cùng có thể dẫn tới nhiều sự cố không đáng có. Do vậy, các hãng hàng không đều có quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách nhỏ tuổi. EVA Air cũng không phải ngoại lệ. Nếu sắp tới bạn cho trẻ đi một mình thì bài viết sẽ là kim chỉ nam dành cho bạn. Hãy cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu xem nhé!

Quy định dành cho trẻ em đi máy bay một mình
Quy định dành cho trẻ em đi máy bay một mình

Trường hợp trẻ em đi máy bay một mình

Book vé máy bay EVA Air tới Mỹ cho trẻ đi một mình đã không còn là hiện tượng lạ trên thế giới. Với những dịch vụ chu đáo được cung cấp bởi các hãng hàng không. Nhiều du khách đã tự tin cho con cháu của họ trải nghiệm chuyến bay mà không có người đi cùng. Tuy nhiên, đối với khách du lịch Việt Nam thì điều này vẫn còn khá lạ lẫm. Lý do chủ yếu vì sự ngại ngần và không an tâm khi trẻ tự trải nghiệm mọi thứ như vậy.

Thấu hiểu tâm lý đó, các hãng hàng không đặc biệt lưu tâm đến những khách bay nhỏ tuổi. Quy định đối với tệp khách này vì thế vô cùng chặt chẽ. Nhìn chung, nếu trẻ không đạt đến độ tuổi quy định thì sẽ bị từ chối vận chuyển.

Hầu hết các hãng hàng không như Jetstar, Vietjet, Bamboo Airways cho phép trẻ trên 12 tuổi đi một mình. Riêng Vietnam Airlines cho phép trẻ từ 2 – dưới 6 tuổi đã có thể bay một mình, với điều kiện phải sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Quy định trẻ đi một mình của hãng EVA Air

Về độ tuổi cho trẻ đi máy bay một mình

Quy định của EVA Air cho trẻ em đi máy bay được liệt kê chặt chẽ. Nhiều du khách thắc mắc rằng 16 tuổi đi máy bay một mình được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Trong đó, trẻ em từ 5 – 12 tuổi đã có thể sử dụng dịch vụ hàng không một mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, đối tượng này cần có những điều kiện nhất định. Hãng yêu cầu bố mẹ/người bảo hộ thông báo về yêu cầu đặt chuyến bay cho trẻ với đại lý, phòng vé tại thời điểm đặt chỗ.

Bên cạnh đó, với mỗi hạng ghế khác nhau cũng sẽ có nguyên tắc riêng đối với trẻ vị thành niên. Ví dụ như ở hạng ghế thương gia trở lên. EVA Air sẽ chỉ chấp nhận tối đa một trẻ em không có người lớn đi cùng trong độ tuổi từ 8 đến 12. Tất cả trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được coi là trẻ em không có người lớn đi cùng. Kể cả trong trường hợp trẻ có đi cùng một trẻ vị thành niên khác dưới 16 tuổi.

Book vé máy bay eva air giá rẻ
Các hàng hàng không có quy định riêng cho trẻ đi một mình

Về tiện ích hàng không

Trẻ em đi máy bay một mình sẽ không được sử dụng tiện ích của phòng chờ VIP. Mục đích là để tuân theo điều luật về độ tuổi sử dụng đồ có cồn ở các sân bay London/Brisbane. Thay vào đó, trẻ em sẽ có suất ăn và phiếu ăn riêng phát bởi hãng hàng không.

Về giá vé máy bay EVA Air cho trẻ em

Giá vé máy bay cho trẻ không có người lớn đi cùng là giá riêng. Bạn có thể mua loại vé này hoặc trả tiền chênh lệch để bù vào phí UM (Unaccompanied Minors). Nếu trong hành trình của trẻ có liên quan đến những hãng hàng không khác. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trước với họ để tìm hiểu đầy đủ những thủ tục cần thiết.

Chuẩn bị cho trẻ những gì khi đi máy bay một mình?

Mặc dù có sự hỗ trợ tận tình của các hãng hàng không. Song việc cho trẻ đi máy bay đi một mình vẫn tiềm ẩn nhiều mối nguy. Với tư cách là bố mẹ, người thân hay người bảo hộ của trẻ thì bạn cần lưu ý:

  • Tìm hiểu kỹ giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu của các hãng hàng không.
  • Tránh bắt trẻ mang quá nhiều hành lý cồng kềnh.
  • Đưa trẻ đến sân bay trước 2 tiếng, cùng trẻ làm thủ tục xác minh.
  • Dặn dò trẻ cẩn thận về những nguy hiểm tại sân bay.
  • Dẫn trẻ tham quan sân bay để trẻ có thể hình dung về các cửa lên/xuống máy bay.
  • Người thân đón trẻ phải có mặt tại sân bay trước thời gian hạ cánh ít nhất 30 phút.
Bạn cần chuẩn bị trước cho trẻ những kỹ năng cần thiết khi đi máy bay
Bạn cần chuẩn bị trước cho trẻ những kỹ năng cần thiết khi đi máy bay

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Nếu bạn muốn chuyến bay của mình thêm trọn vẹn, đừng ngại ngần mà hãy chọn Đại lý EVA Air. Đây là hãng hàng không 5 sao chuẩn quốc tế với dịch vụ tốt nhất trong khu vực. Đặc biệt, đối với trẻ em đi máy bay một mình, EVA Air sẽ đảm bảo cho trẻ có những trải nghiệm thuận lợi và an toàn nhất.

Để đặt vé, hãy kết nối với văn phòng eva air tại hà nội thông qua số hotline 1900 6695 hoặc đến trực tiếp văn phòng. Chúng tôi cung cấp vé máy bay giá rẻ, tư vấn visa, tour du lịch và tiện ích bay như: doi ve eva air, quy định kích thước hành lý, quy định trẻ em,… Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và đáng nhớ.

5/5 - (3 bình chọn)