Bạn biết gì về Sư tử biển – biểu tượng Singapore?

Sư tử biển Singapore là biểu tượng mà bất kể ai cũng biết đến. Tuy nhiên, bạn biết gì về những câu chuyện phía sau nó?

1150

Sư tử biển Singapore là biểu tượng ai cũng nhớ đến khi nhắc tới đất nước này. Du lịch đến Singapore, nơi đây không thiếu những cảnh quan, công trình hiện đại và đẳng cấp. Tuy nhiên, ai cũng phải ghé thăm và chụp ảnh kỷ niệm và sư tử biển một lần trong đời. Cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu kỹ hơn câu chuyện đằng sau cũng như ý nghĩa về biểu tượng độc đáo này bạn nhé!

Bạn biết gì về Sư tử biển - biểu tượng Singapore
Bạn biết gì về Sư tử biển – biểu tượng Singapore?

Bạn biết gì về Sư tử biển – biểu tượng Singapore?

Đặt vé máy bay đi Singapore, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại xây dựng và quảng bá hình ảnh về chú Sư tử biển này nhiều đến vậy? Có lẽ điều này giống như mua ve may bay di my, người ta sẽ nhắc ngay đến Tượng nữ thần Tự do.

Sư tử biển thực chất là bức tượng đầu Sư Tử nhưng mình cá. Theo như tác giả của công trình thì mình cá gợi nhắc đến làng chài nhỏ ven biển. Đó là khởi nguyên của đất nước Singapore. Còn đầu Sư Tử mang ý nghĩa cho quá trình khám phá ra xứ sở này.

Nhìn từ xa bạn có cũng có thể thấy rõ bức tượng nổi tiếng. Bức tượng khổng lồ có trọng lượng 70 tấn được đúc bằng xi măng Fondue. Nó có chiều cao 8,6m. Bức tượng được làm bởi nghệ nhân Singapore quá cố – Ông Lim Nang Seng.

Du khách nào đặt vé máy bay đến Singapore cũng phải check in cùng sư tử biển 1 lần
Du khách nào đặt vé máy bay đến Singapore cũng phải check in cùng sư tử biển 1 lần

Không chỉ có duy nhất 1 bức tượng sư tử ở Singapore 

Tuy nhiên, tại Singapore có tới 2 bức tượng Sư Tử Biển khác nhau. Ngoài bức thứ nhất thì bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn (thường gọi là sư tử con) với chiều cao 2m và nặng 3 tấn. Thân của hai bức tượng này được đúc bằng xi măng Fondue. Lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc đĩa bằng sứ. Đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ.

Ngoài ra, phía sau tượng Merlion lớn khoảng 28m là tượng Sư Tử con (Merlion Cub). Các hệ thống máy bơm đã được lắp đặt để tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm. Chính bởi thế mà tượng còn có tên là “Sư Tử Ói”.

Sau lần di dời từ công viên Merlion, hiện nay du khách có thể chiêm ngưỡng tượng này tại địa chỉ mới. Đó là một công viên vừa được khánh thành nằm bên cạnh khu hộp đêm One Fullerton với diện tích 2.500m2. Hàng năm, Tượng Merlion thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan và chụp hình lưu nịêm. Tượng Merlion có hình con thú đầu sư tử. Mình cá đang cưỡi trên sóng. Nó đã trở thành biểu tượng du lịch nổi tiếng của đảo quốc này. Mua Ve may bay EVA Air, hành trình chu du của bạn sẽ thêm tiết kiệm.

Singapore là thành phố thông minh nhất thế giới
Singapore là thành phố thông minh nhất thế giới

Book vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé EVA Air Việt Nam

Du lịch Singapore hấp dẫn hơn thế nữa. Đừng quên lên kế hoạch khám phá các điểm đến mới lạ và thưởng thức những món ăn ngon bạn nhé! “Đảo quốc sư tử” có nhiều bí ẩn hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, nếu có nhu cầu săn vé máy bay đi Mỹ, Canada hay Đài Loan với giá rẻ, vui lòng liên hệ EVA Air Việt Nam tại Hà Nội qua hotline 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình.