TOP 8 điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ bạn cần phải biết

936

Mỹ là điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai muốn đi du lịch. Siêu cường quốc Mỹ sở hữu những công trình hiện đại, đồ sồ; nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ; văn hóa đa dạng, hấp dẫn;… Có thể nói Mỹ là miền đất hứa của nhiều du khách. Tuy nhiên, trước khi đến đất nước này, bạn nên tìm hiểu một vài điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ để có một chuyến đi vui vẻ. Cùng note lại một vài điều sau mà Phòng vé EVA Air muốn chia sẻ tới bạn.

Điều cấm kỵ khi đi du lịch Mỹ là gì? Tại sao chúng ta cần để tâm tới những điều này?

“Điều tối kỵ” thường được hiểu là những hành động, lời nói hoặc quan niệm mà một người hoặc một nhóm người coi là rất không may mắn hoặc xui xẻo. Đây là một khía cạnh quan trọng của văn hóa và tín ngưỡng trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Những điều cấm kỵ này thường được hình thành từ các giá trị cốt lõi và quan niệm của mỗi nền văn hóa. Và tuân thủ chúng giúp duy trì sự hòa thuận và ổn định trong xã hội.

Mỹ cũng không phải là ngoại lệ khi họ cũng có những điều cấm kỵ riêng. Đi du lịch tới đây, bạn cần thật để tâm đến những khía cạnh này. Để không chỉ hòa nhập dễ dàng hơn với xã hội Mỹ, mà còn trở thành một khách du lịch lịch sự, văn minh.

8 điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ bạn cần phải biết

Hút thuốc lá ở nơi công cộng

Ở Mỹ, hút thuốc lá nơi công cộng là hành vi bị cấm. Biển hiệu cấm hút thuốc lá cũng được đặt rõ ràng ở nhiều nơi mọi bang. Bạn có thể bị phạt tiền nếu hút thuốc lá nơi công cộng và bị phát hiện. Việc cấm hút thuốc xuất phát từ nguy hiểm tiềm ẩn tới sức khỏe cộng đồng.

Xả rác nơi công cộng là điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ

Giống như tất cả các nước phát triển khác, Mỹ cũng cấm xả rác nơi công cộng. Việc vứt rác đúng nơi quy định đã ăn sâu vào tiềm thức của tất cả những người dân Mỹ. Một phần vì thùng rác được lắp đặt ở khắp mọi nơi. Thậm chí, mỗi điểm vứt rác còn có sẵn các ngăn phân loại. Đây là một trong những sự thật thú vị về nước Mỹ mà có thể bạn chưa biết. Tuy không quá khắt khe nhưng nếu xả rác lung tung, bạn chắc chắn sẽ bị phạt.

Tiền tip khi đến các quán café, nhà hàng, khách sạn ở Mỹ

Mua vé máy bay EVA Air tới Mỹ,có một văn hóa bạn cần biết đó là tiền tip. Nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn ở Mỹ được trả lương khá thấp. Họ gần như sống dựa vào khoản tiền tip này là chính. Thông thường, số tiền tip cho nhân viên phục vụ sẽ rơi vào khoảng 15% hóa đơn. Nếu bạn không hài lòng về chất lượng phục vụ, có thể không đưa tiền tip. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người phục vụ để họ rút kinh nghiệm.

Văn hóa tip tiền khi đến quán sá là bắt buộc
Văn hóa tip tiền khi đến quán sá là bắt buộc

Vào nhà một người Mỹ khi chưa được mời

Người Mỹ rất tôn trọng sự riêng tư nên tự ý vào nhà là một hành vi rất bất lich sự. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi du lịch mà bạn cần biết về cuộc sống gia đình người Mỹ. Bên cạnh đó, đất nước này cho phép dùng súng để phòng vệ. Bởi vậy, gần như nhà nào cũng có ít nhất 1 khẩu súng trong nhà. Nếu vào nhà không có sự xin phép, rất có thể bạn sẽ được chào đón bằng vũ khí này.

Những kiêng kị trong tranh luận với người Mỹ

Nếu chỉ đến Mỹ để du lịch, bạn có thể tán gẫu với dân địa phương, tìm hiểu cuộc sống của họ nhưng nên tránh tranh luận 3 vấn đề là tôn giáo, chính trị và chủng tộc.

Tranh luận về tôn giáo

Mỹ là một nước đa tôn giáo nhưng khác với Việt Nam ở chỗ và đức tin của người Mỹ rất cao. Tôn giáo có thể trở thành nguyên nhân gây nên các cuộc xung đột bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, hãy tránh những cuộc tranh luận về vấn đề này. Nếu bắt buộc phải đưa ra ý kiến, hãy khéo léo đưa ra nhận định mang tính trung lập.

Tranh luận về chính trị ở Mỹ

Với thể chế chính trị đa đảng, các tiểu bang ở Mỹ thường có những quan điểm chính trị khác nhau. Hãy tôn trọng sự khác biệt đó và đừng tham gia vào các cuộc tranh luận mang tính chính trị. Đôi khi với những người cực đoan, việc tranh luận chính trị là điều cấm kỵ không nên làm khi du lịch Mỹ. Tránh những hậu quả đáng tiếc có thể ảnh hưởng đến thể xác và tinh thần.

Tranh luận về chủng tộc

Vấn đề đã tồn tại ở Mỹ trong thời gian rất dài và đến nay vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt là phân biệt chủng tộc. Tuy vấn đề này không còn gay gắt như trước nhưng bạn vẫn nên tránh.

Tránh các vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị ở Mỹ
Tránh các vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị ở Mỹ

Những điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ trên nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng trên thực tế, chuyến đi chẳng đến đáng sợ đến vậy nếu bạn không mắc vào những điều đó. Hơn nữa, nước Mỹ còn nổi tiếng với dân cư đa dạng sắc tộc. Rất dễ dàng để bắt gặp những người Việt, người châu Á sống khắp nơi tại trời Mỹ.

Giờ thì bạn chỉ cần làm thủ tục visa và đặt vé máy bay đi Mỹ hãng EVA Air thôi là có thể tận hưởng một kỳ nghỉ ở đất nước tuyệt vời này rồi! Đừng quên liên hệ 1900 6695 để được Dai ly EVA Air Hà Nội hoặc TPHCM hỗ trợ khi cần.