3 hình tượng văn hóa của nước Mỹ

3 hình tượng văn hóa Mỹ dưới đây chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Bất kể lúc nào bạn cần mua vé máy bay đến Mỹ - xứ sở cờ hoa, liên hệ Văn phòng EVA Air tại Việt Nam ngay bạn nhé! EVA Air Viet Nam luôn cố gắng mang đến vé máy bay mức giá tiết kiệm nhất tới hành khách.

618

Cờ Mỹ, bánh nhân táo và bóng chày là 3 hình tượng văn hóa tiêu biểu của nước Mỹ. Bất cứ du khách nào đặt vé máy bay EVA Air đến với xứ sở cờ hoa đều sẽ có dịp chiêm ngưỡng tận mắt. Tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Bạn có biết 3 hình tượng văn hóa của nước Mỹ?

Đặt ve may bay di my, bạn được đưa đến cường quốc công nghiệp, khoa học và quân sự lớn trên thế giới. Đây cũng là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc… Chính điều này đã tạo nên sự đa dạng cho nền văn hóa của người Mỹ. Và với những người yêu thích nước Mỹ thì không thể không biết đến 3 hình tượng văn hóa của quốc gia này. Đó là cờ Mỹ, bánh nhân táo và bóng chày.

Cờ Mỹ – Hình tượng văn hóa Mỹ

Đối với người Mỹ, quốc kỳ có một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần. Quốc kỳ Hoa Kỳ trở thành biểu tượng của tự do. Lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập.

Lá cờ Mỹ có 13 ngôi sao ý nghĩa
Lá cờ Mỹ có 13 ngôi sao ý nghĩa

Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương. Chúng tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng. Chúng tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.

Các sọc màu cũng có ý nghĩa riêng và vẫn không hề thay đổi cho đến ngày nay. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết. Màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật. Trong khi màu xanh là hiện thân của màu sắc thiên đàng, biểu tượng của Thượng đế. Đây cũng là đại diện của lòng trung thành, niềm chân thành, công lý và chân lý.

Luật liên bang có đề ra một số quy định trong việc treo cờ và sử dụng hình tượng lá quốc kỳ. Điển hình như mọi người dân phải xem lá quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng, không được vẽ bậy, để chạm đất, dùng để trang trí hay dùng vào mục đích quảng cáo. Lá cờ phải luôn được giữ gìn sạch sẽ, treo ở nơi có ánh sáng. Nếu khi lá cờ đang tung bay đã bị rách thì phải thay lá cờ mới.

Hình tượng văn hóa Mỹ Bánh nhân táo

Nhắc đến món tráng miệng của nước Mỹ, người ta nhắc ngay đến món bánh nhân Táo. Nó như một sự đặc trưng của nền ẩm thực nước Mỹ.

Bánh nhân táo Mỹ là hình tượng văn hóa của nước này
Bánh nhân táo Mỹ là hình tượng văn hóa của nước này

Bánh nhân táo có tên là Apple Pie – món tráng miệng truyền thống có trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng ở Bắc Mỹ. Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, ẩn chứa phần nhân thơm ngọt. Điểm chút vị chua dịu của trái cây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để kết thúc bữa ăn của gia đình. Mua Vé máy bay EVA Air đi Mỹ, bạn sẽ tha hồ tận hưởng món ăn chính gốc này.

Cùng với ẩm thực là thể thao, nước Mỹ có môn bóng chày độc đáo, thể hiện cá tính và phong cách của người dân Mỹ. Và hơn hết, Mỹ là nước khai sinh ra môn thể thao đặc biệt này.

Bóng chày

Bóng chày hay còn gọi là dã cầu là một môn thể thao đồng đội. Trong đó một cầu thủ của đội này (cầu thủ giao bóng) sẽ nỗ lực ném bóng (kích thước vừa nắm ở tay) thật mạnh về phía cầu thủ của đội kia. Và người này sẽ cố gắng đánh bật trái bóng chày bằng một cây gậy hình trụ, láng bóng và được vuốt thon gọi là gậy đánh bóng chày.

Bóng chày là môn thể thao được yêu thích nhất nhì Mỹ
Bóng chày là môn thể thao được yêu thích nhất nhì Mỹ

Bóng chày đôi khi còn gọi là bóng cứng để phân biệt nó với các môn thể thao tương tự như là bóng mềm. Đây còn gọi là Trò tiêu khiển quốc gia Mỹ (America’s National Pastime), do nó có nguồn gốc từ Mỹ. Ngoài ra, bóng chày còn được chơi nhiều ở các quốc gia khác như Canada, Cuba, Venezuela, Nhật Bản,…,Nhiều người tin rằng bóng chày là sự kết hợp tối đa của kĩ năng, thời gian, thể lực và chiến lược. Mặt khác, bóng chày cũng là một môn thể thao lâu đời ở xứ sở cờ hoa.

3 hình tượng văn hóa Mỹ trên rất thú vị phải không nào? Bất kể lúc nào bạn cần mua vé máy bay đến Mỹ – xứ sở cờ hoa. Liên hệ Văn phòng EVA Air Hà Nội ngay bạn nhé! EVA Air Viet Nam luôn cố gắng mang đến vé máy bay mức giá tiết kiệm nhất tới hành khách. Liên hệ hotline 1900 6695 để được giải đáp mọi thắc mắc khi cần.

Rate this post